20th January 2022

[Review sách] - Sống thực tế giữa đời thực dụng - Mễ Mông - Nếu muốn đừng cố gắng nữa, hãy nỗ lực hết mình

Ngày: 20/01/2022 Xem: 1016
Nội dung bài viết

Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều cảm dỗ và biến cố mà chúng ta cần phải vượt qua để có thể trưởng thành và thành công hơn. Thay vì suốt ngày than vãn “Cuộc sống không công bằng?” hay Thế giới này thực tế đến thực dụng”, sao bạn không tự hỏi “Thực tế có gì không tốt?”. Sống như thế nào là do chính bản thân mình lựa chọn - cuộc sống quá thực dụng thì bạn cần phải cố gắng nỗ lực để nhận lại sự “công bằng”. Cuốn sách “Sống thực tế giữa đời thực dụng” của Mễ Mông sẽ giúp chúng ta có những cái nhìn Thực tế hơn trong cuộc sống này.

“Sống thực tế giữa đời thực dụng” vừa mang tính thực tế, vừa mang tính hài hước,vừa mang tính châm biếm tác giả đã đưa những câu chuyện đầy thực tế trong cuộc sống mà mỗi chúng ta đều có thể đối mặt giúp chúng ta nhìn lại chính chính bản thân mình, thay đổi tư duy, có một cách nhìn tích cực hơn, vượt qua nghịch cảnh và làm chủ chính cuộc sống của mình.

Trong cuộc đời mỗi người có ba thứ quan trọng nhất đó là thời gian, sức khỏe và tiền bạc. Thực tế tiền là một thứ quan trọng và tác giả cũng khẳng định như vậy: “Tôi thích tiền, tôi thích những đồng tiền có lai lịch trong sạch rõ ràng, ẩn chứa hương vị của sự vất vả và kiên định, để khi cùng bạn trai hẹn hò tôi có thể phóng khoáng cầm lấy hóa đơn nói để em trả; để những khi buồn, có thể tự mình đi ăn một bữa ngon tại một nhà hàng sang trọng nhất mà không cần phải cân nhắc giá cả trên menu; để sau này nếu bị thất tình, tôi vẫn có căn hộ hai phòng ngủ một phòng khách để trở về”.

Đồng tiền không có lỗi, lỗi ở người sử dụng nó không đúng cách mà thôi, đừng suốt ngày than van cuộc sống không công bằng khi bạn không thể tự mình kiếm ra tiền. Ai lại không thích tiền đó chính là thực tế cuộc sống, thực tế này thôi thúc sự nỗ lực hết mình đạt được kết quả mà mình mong muốn và đó mới là điều đáng tự hào. Những người càng cố gắng, nỗ lực bao nhiêu thì càng mạnh mẽ và tự do trong cuộc đời, đây là phần thưởng xứng đáng cho những ai quyết tâm và nỗ lực đạt được nó.

Cuốn sách này không dành cho những bạn thích ngôn tình và mơ mộng về một tình yêu đẹp như những thước phim. “Chúng ta cố gắng kiếm tiền không phải vì chúng ta thích tiền. Mà bởi “cả đời này, tôi không muốn đến với ai vì tiền, cũng không muốn chia tay ai vì tiền.” Nếu hỏi tình yêu và bánh mì tôi chọn cái nào? Tôi sẽ nói, hãy cho tôi tình yêu, bánh mì tôi sẽ tự mua.” Thực tế tình yêu là sự tự chủ, chẳng ai muốn người ấy đến với mình chỉ vì tiền. Tình yêu xuất phát bằng tiền thì sẽ không bao giờ bền vững. Mễ Mông cũng từng nói rằng “Chúng ta độc lập về kinh tế, chúng ta mới có quyền tự do lựa chọn, thậm chí cả tự do nhân cách. Cho nên những người không nỗ lực cố gắng, những người chỉ sống tạm bợ qua ngày, dù có bị nhắc nhở, có bị chỉ trích, có bị kỳ thị. Cũng là đáng đời.”

Chúng ta chỉ thực sự hạnh phúc khi những gì chúng ta có được là do máu, mồ hôi và nước mắt của mình làm nên.“Càng muốn có thì phải càng nỗ lực đấu tranh.” Không có thành công nào không dựa trên sự cố gắng, cố gắng đến cuối cùng, nếu bạn chưa thành công không phải là thiếu sự cố gắng mà do nỗ lực của bạn chưa đủ mà thôi.

“Nếu bạn căm ghét những kẻ giàu có, thay vì so bì bất mãn, chi bằng hãy cố gắng một chút, trở thành người giàu có khiến người ta ganh ghét.” Nếu đã không phải là “con ông cháu cha” thì mình phải nên cố gắng nỗ lực gấp đôi, gấp ba hoặc gấp nhiều lần, càng nỗ lực càng thành công, hãy trở thành người mà bản thân tôn quý và tỏa sáng như kim cương – kim cương xinh đẹp và quý giá cũng do mài dũa mà thành.

Cuộc đời có nhiều ngã rẽ và nhiều chông gai thử thách đi như thế nào là do chính bản thân mình chọn. Cuộc đời bất công chỉ làm cho chúng ta trưởng thành hơn. Trên đời không có cái gì là miễn phí cả, muốn có những thứ mình muốn thì phải đánh đổi máu, mồ hôi và nước mắt để có được. Trong “Sống thực tế giữa đời thức dụng” Mễ Mông đã đưa ra rất nhiều câu chuyện về sự nỗ lực, nếu bạn nỗ lực cố gắng không ngừng thì bạn sẽ có cơ hội 50% để thành công, còn nếu như không cố gắng thì ngay cả 1% bạn cũng không có được. “Khi bạn chưa đủ mạnh mẽ, cơ hội dù là nhỏ nhất cũng không đến với bạn. Khi bạn đủ tài giỏi, bạn chẳng thể ngăn nổi hàng vạn cơ hội đến với mình, mọi thứ bạn muốn đều chủ động chạy về phía bạn.” Đừng viện cớ thế giới không công bằng, bạn không thành công là vì bạn chưa đủ giỏi và không chịu nỗ lực để vượt lên bản thân để hướng tới thành công.

 “Khi đã già không còn nhiều thời gian lãng phí, bạn càng trân trọng hiện tại, tập trung cao độ, yêu những gì mình luôn yêu, làm những điều gì mình luôn muốn. Bởi chuyện đau khổ nhất không phải thất bại, mà là ‘Tôi vốn có thể’.” Càng trẻ còn nên nỗ lục và cố gắng, thay vì chỉ biết mơ mộng, ảo tưởng, lãng phí thời gian, hãy thực tế đi, hành động ngay, đừng để khi nhìn lại chỉ là những câu thở dài tiếc nuối, hãy trở thành người mà bản thân mình yêu quý nhất và tỏa sáng nhất theo cách của riêng mình.

Hãy sống vì chính bản thân mình, yêu thương bản thân nhiều hơn, cuộc sống không bao giờ là cả một màu hồng, đừng mơ mộng mà hãy vẫy vùng trong thực tế, cố gắng nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn rồi thành công sẽ đến.

Sống thực tế giữa đời thực dụng - để tìm ra được bến bờ cuối cùng của chính mình.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: Sống thực tế giữa đời thực dụng

Tác giả: Mễ Mông

Dịch Giả: Bùi Nhưng

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 360

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU