25th September 2021

[Review sách] - Sức Mạnh Của Sự Tử Tế - Nhiều Tác Giả - Kĩ năng sống đẹp để yêu thương nhiều hơn

Ngày: 25/09/2021 Xem: 392
Nội dung bài viết

“Sự tử tế, dù nhỏ tới thế nào, cũng không bao giờ là lãng phí!” - Aesop. Những việc làm tử tế dù nhỏ bé cũng sẽ khiến cuộc sống của chúng ta tràn ngập những điều kỳ diệu. Mặc dù, xung quanh vẫn còn một số người lợi dụng lòng tốt để chuộc lợi cá nhân như đợt dịch bệnh Covid-19 nhiều người nâng giá bán khẩu trang hoặc buôn bán hàng giả, hàng nhái hay giả bị bại liệt để xin tiền…và rất nhiều hành động đáng lên án. Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng, chúng ta sẽ luôn phải đối diện với nhiều thử thách và điều tiêu cực nhưng quan trọng là dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, chúng ta vẫn luôn tử tế, đối xử chân thành và yêu thương nhau. Cuốn sách Sức Mạnh Của Sự Tử Tế của các tác giả Jack Canfield, Mark Victor Hansen, Paul J. Meyer, Barbara Russell Chesser và Amy Seeger sẽ mang đến cho chúng ta nhiều bài học ý nghĩa, đánh thức và lan tỏa sự tử tế trong mỗi con người.

Sức Mạnh Của Sự Tử Tế tập hợp những câu chuyện sâu sắc và ý nghĩa về sự tử tế mỗi ngày. Trở thành một người tử tế và đối xử chân thành với người khác là việc rất dễ dàng, chúng ta không cần phải giàu có hay tài giỏi thì mới có thể giúp đỡ người khác, đôi khi chỉ cần một nụ cười, một lời cảm ơn chân thành hay hành động quan tâm nhỏ bé cũng có thể thắp sáng niềm hy vọng với một người nào đó giúp người khác cảm nhận được niềm hạnh phúc và những việc làm tử tế dù nhỏ tới thế nào, cũng không bao giờ là lãng phí, nó tạo nên sức mạnh có thể làm thay đổi cả thế giới. Sức mạnh của sự tử tế không nằm ở việc đó lớn hay nhỏ, mà nằm ở lòng chân thành xuất phát từ trái tim.

Trong cuộc sống của chúng ta sự tử tế dù là những việc làm nhỏ bé thường ngày như vứt rác đúng chỗ, không vượt đèn đỏ hay dắt cụ già, em nhỏ qua đường...cũng mang đến niềm hạnh phúc và sức mạnh to lớn trong cuộc sống. Mọi hành động xuất phát từ một cách nghĩ đẹp, chân thành giúp người không mong đền đáp, sống thiện lành, không a dua, so đo với người khác, yêu thương chính mình và đối xử tốt với mọi người...sẽ giúp lan tỏa sự tử đến đến tất cả mọi người xung quanh. Tình yêu thương và sự tử tế giúp chúng ta thấu hiểu với người khác hơn và khiến cho cuộc sống luôn đầy ắp sự ấm áp và ngập tràn tình yêu. Chúng ta đối xử tốt với người khác sẽ nhận về gấp bội lần yêu thương. Sự tử tế sẽ nối tiếp nhau, khi ai đó làm một việc tốt với bạn, bạn có thể đền đáp lại cho chính người ấy, hoặc đối xử tử tế với những người khác tạo nên sự lan tỏa và nguồn sức mạnh to lớn giúp thế giới thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn.Tử tế là mạch sống tình người, đừng làm nó chết.” Hãy lan tỏa sức mạnh tử tế - sức mạnh của tình thương.

Cuốn sách Sức Mạnh Của Sự Tử Tế giúp tưới mát cho tâm hồn khơi dậy sự tử tế trong mỗi con người, để người với người biết yêu thương nhau, ai cũng có thể cho nhau sự tử tế và với sự tử tế lan truyền, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: Sức Mạnh Của Sự Tử Tế

Tác giả: Jack Canfield, Mark Victor Hansen, Paul J. Meyer, Barbara Russell Chesser, Amy Seeger

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Hình thức bìa: Bìa mềm

Số trang: 160

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM

Nhà phát hành: First News