25th January 2022

[Review sách] - Tác động thầm lặng - Sylvia Loehken - Làm thế nào để trở thành một người hướng nội thành công

Ngày: 25/01/2022 Xem: 348
Nội dung bài viết

“Tác động thầm lặng” một cuốn sách giành cho những người hướng nội của tác giả Sylvia Loehken, được xuất bản với 150.000 bản, được dịch ra 10 ngôn ngữ, chứng minh được sức hút của cuốn sách với độc giả khắp nơi.

Người hướng nội là những người như thế nào? Thoạt nghe thì các bạn có thể suy nghĩ liền đến kiểu như : người này có lẽ là những người mọt sách suốt ngày ở trong phòng, không giao tiếp với người lạ, sống trong thế giới của chính họ. Khác với người hướng ngoại họ thích xô bồ, thích đến những nơi náo nhiệt, tham gia những hoạt động sôi nổi, thì người hướng nội lại nhẹ nhàng, thích yên tĩnh hơn.Các bạn đừng nghĩ những người sống hướng nội là có gì đó không bình thường nhé, vì mỗi người có nội tâm riêng, có thiên hướng về cuộc sống khác nhau, do đó hãy khai thác điểm mạnh của mỗi người để biết được ai cũng có những thế mạnh riêng đáng để học tập.

Cuốn sách “ tác động thầm lặng” không chỉ ra và chỉ cách cho người hướng nội phải thay đổi, mà điều tác giả Sylvia Loehken này hướng đến việc nêu bật những thế mạnh của họ, đồng thời hiểu rõ những thách thức họ phải đối mặt để giúp họ vượt qua được mọi tình huống trong cuộc sống.

Cuốn sách với 3 phần:

Phần 1: Hành trình tìm ra “Đại sứ thầm lặng”

Phần 2: Bức tranh toàn cảnh về “Đại sứ thầm lặng”

Phần 3: Xây dựng một mối quan hệ tích cực và kỹ năng thuyết trình cho người hướng nội

Nếu như các bạn đang là người hướng ngoại, thì rất tốt, các bạn đang hòa nhập tốt  với cộng đồng, với xã  hội, được xem là thế mạnh của các bạn. Với các bạn đang gặp những vấn đề về giao tiếp, trầm tính và ít tiếp xúc với mọi người để biết các bạn có thuộc nhóm người thiên hướng hướng nội hay không? Thì phần 1 của cuốn sách sẽ giúp bạn trả lời chúng.

“Thế giới này cần các phẩm chất của cả hai loại tính cách.” Dù là người hướng nội hay hướng ngoại, thì bản thân họ điều có những thế mạnh riêng cả, không ai trong họ phải tự ti về điều đó cả. Người hướng nội và hướng ngoại khác nhau một người thì cần sự yên tĩnh, người kia lại thu hút năng lượng bằng các tương tác với mọi người từ các hoạt động.Người hướng nội chỉ ra cho người hướng ngoại cách giữ im lặng khi cần thiết, biết lắng nghe và ngược lại. Người hướng ngoại sẽ truyền cho những người hướng nội một nguồn năng lượng đầy nhiệt huyết. Đấy mới thấy rằng thế giới luôn cần các phẩm chất của cả hai loại tính cách để bổ trợ cho nhau.

“Thế mạnh về tư duy phân tích là một món quà trao tặng cho “người não trái” nói riêng”. Thế mạnh của người hướng nội là: Cẩn trọng, tập trung, lắng nghe, điềm tĩnh, tư duy phân tích, độc lập, kiên trì, viết . Điểm yếu của họ: là cảm giác sợ hãi, sợ đám đông, hạn chế giao tiếp. Với họ sẽ nhanh chóng bị mất năng lượng, và rơi vào trạng thái hoảng loạn nếu như đồng thời tiếp nhận quá nhiều thông tin cùng một lúc.

Người hướng nội phù hợp với môi trường làm việc không xáo trộn quá nhiều, không ồn ào, họ cần yên tĩnh thì năng suất làm việc của họ sẽ khá cao. Do đó đừng vội đánh giá năng lực của những người hướng nội, hãy cho họ cơ hội, tạo điều kiện và bổ trợ cho họ, bạn sẽ nhận ra rằng họ cũng có một nguồn năng lượng mạnh mẽ khác trong con người họ mà chúng ta chưa biết đấy.

“Tác động thầm lặng” sẽ giúp các bạn có được những cái nhìn khách quan hơn, là động lực cho những ai chưa mạnh mẽ thoát ra khỏi những yếu điểm của mình. Bạn sẽ tìm thấy được giá trị thực sự của sự điềm tỉnh, mạnh mẽ bước ra khỏi vùng an toàn của mình để thấy được thế giới đầy hấp dần này.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tác phẩm :                           Tác động thầm lặng

Tác giả :                               Sylvia Loehken

Công ty phát hành :               Minh Long

Kích thước :                          14.5 x 20.5 cm

Loại bìa :                               Bìa mềm

Số trang :                              352

Nhà xuất bản :                       Nhà Xuất Bản Thanh Niên

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU