1st December 2021

[Review sách] - Thế giới rộng lớn đừng đi một mình - Lý Thành Cơ - Cuốn sách cho hành trình tuổi trẻ thêm trọn vẹn

Ngày: 01/12/2021 Xem: 1051
Nội dung bài viết

Tuổi trẻ rất ngắn ngủi vì thế chúng ta không thể hoang phí, sống một cuộc sống hời hợt, phải sống hết mình để khi về già nhìn lại quãng thời gian này chúng ta sẽ nở nụ cười mãn nguyện. Tuổi trẻ không có ước mơ thì đó không phải là tuổi trẻ và trong cuộc đời của tuổi trẻ không thể thiếu những hành trình tươi đẹp. Thế giới rộng lớn bao la là cả một bầu trời tươi đẹp cho chúng ta khám phá. Tuổi trẻ là phải ngông cuồn và phá vỡ những guồng quay của nhịp sống thường ngày để đi ra khỏi vùng an toàn. Và trong những hành trình đó chúng ta luôn cần người đồng hành, Cuốn sách Thế Giới Rộng Lớn, Đừng Đi Một Mình của Lý Thành Cơ là những suy nghĩ của tuổi trẻ về những trải nghiệm, chuyến đi và  khi chợt nhận ra đi cả thế giới cũng không bằng việc đi cùng một người.

Tuổi trẻ là những chuyến đi rất dài và trong những hành trình ấy đôi lúc chúng ta sẽ thất bại nhưng hãy luôn tiến về phía trước, không bao giờ bỏ cuộc những thất bại đó sẽ là những bài học bổ ích dựa vào đó mà ta có thể vững bước hơn trên những chuyến đi trong tương lai. Cuộc sống là một hành trình dài, đi càng nhiều thì chúng ta sẽ học hỏi được nhiều, được trải nghiệm và trưởng thành hơn.

Thế Giới Rộng Lớn, Đừng Đi Một Mình là một chuyến đi trên những trang sách. Với giọng văn nhẹ nhàng sâu sắc, hình ảnh sinh động và chân thực giúp cho người đọc có thể cảm nhận được những chuyến đi. Cuốn sách phù hợp với tuổi trẻ làm cho người đọc cảm thấy mình đang ở đấy và cùng tham gia hành trình. “Thế giới rộng lớn đừng đi một mình” ghi lại hành trình tác giả đặt chân đến 36 nước. Từ những vùng trời u cổ kính, cho đến những góc nhỏ châu Á quen thuộc. Từ những ngày đông lạnh lẽo ở Icleland, Thụy Điển, cho đến những ngày hạ ấm áp ở Hàn Quốc, Nhật Bản, rồi lại trở về với Đà Lạt, Sài Gòn. Những câu chuyện được kể bằng ngôn ngữ mộc mạc chân chất nhưng bộc lộ nhiều cảm xúc thôi thúc người ta như muốn xách ba lô lên và đi ngay lập tức.

Cuốn sách tác giả viết về những chuyến đi một mình nhưng trong những chuyến đi ấy đều luôn muốn có một người đồng hành cùng mình. Không nhất thiết phải là người yêu, chỉ cần là bạn bè, người quen trên đường cũng đủ thấy chuyến đi thêm ý nghĩa. Trên hành trình chúng ta sẽ khám phá được nhiều cái mới và quen biết hội ngộ được nhiều người những có lẽ trên cung đường đó đôi lúc chung ta sẽ cảm thấy cô đơn cảm xúc ở những nơi khác nhau để khi đọc xong nhận ra mình không muốn đi một mình nữa. Có người đồng hành sẽ khiến những trải nghiệm khám phá có thêm nhiều kí ức ý nghĩa và cuộc đồng hành sẽ bợt cô đơn hơn, đọng lại trong tâm trí tuổi trẻ nhiều kí ức rực rỡ về tuổi trẻ.

Thế giới rộng lớn, đừng đi một mình có thể xem là một trong những hành trình rực rỡ nhất của tuổi trẻ. Thế giới rất rộng lớn và cuộc sống đầy rẫy những nghịch cảnh, ước mơ sẽ đưa ta vượt qua nó, nghịch cảnh, hoàn cảnh sẽ hình thành và quyết định tính cách của một con người. Cuộc sống tươi đẹp và còn nhiều điều để chúng ta khám phá, đừng chần chừ hãy thoát ra vùng an toàn của bản thân, hãy xách ba lô lên mà đi khám phá những điều tuyệt vời nhất để tuổi trẻ này,để những khoảnh khắc ngắn ngủi của tuổi trẻ không trôi qua một cách vô nghĩa.

“Đôi chân tôi cảm thấy có ý nghĩa, được làm việc vốn dĩ nó sinh ra để làm: ĐƯỢC ĐI.

Thôi, đời ngắn lắm, sinh ra với đôi chân đã là may mắn, nên bạn hãy biến những bước đi này thêm ý nghĩa.’

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: Thế Giới Rộng Lớn Đừng Đi Một Mình

Công ty phát hành: AZ Việt Nam

Tác giả: Lý Thành Cơ

Kích thước:   14.5 x 20.5 cm

Loại bìa          Bìa mềm

Số trang         208

Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ