20th June 2021

THỜI GIAN LẮNG ĐỌNG THEO BƯỚC CHÂN EM - TRƯƠNG TÂY - CUỐN SÁCH GIÚP NGƯỜI ĐỌC CẢM THẤY NHẸ LÒNG VÀ BÌNH YÊN HƠN

Ngày: 20/06/2021 Xem: 309
Nội dung bài viết

Cuộc sống ngày càng làm cho người ta mệt mỏi, với biết bao những gánh nặng trên vai khiến cảm xúc dần trở nên tiêu cực và stress. Tuy nhiên, con người chúng ta lại không dễ dàng chia sẻ cảm xúc với người khác, thậm chí, đôi khi chúng ta cảm thấy trống rỗng vô cùng, không thể tìm được một người nào đủ hiểu mình, kể cả những người thân yêu nhất để có thể chia sẻ những tâm sự, dù chỉ là những chuyện nhỏ nhất. Không nói ra một mình gặm nhấm những tâm tư năng trĩu, từ ngày này sang tháng nọ, vẫn mãi mãi chìm đắm trong nỗi buồn của chính mình. Dần dần chúng ta thường có xu hướng tìm kiếm một ai đó xa lạ để dễ dàng chia sẻ với họ về cuộc đời mình, bởi người lạ cho ta cảm giác an toàn tạm thời, lắng nghe chúng ta kể về vết thương giúp tâm hồn ta được nhẹ nhõm và xoa dịu bớt nỗi đau.

Thời Gian Lắng Đọng Theo Bước Chân Em của tác giả Trương Tây như một cuốn ký sự ghi chép lại những câu chuyện mà tác giả đã gặp trên hành trình của mình từ những “chủ nhà” không quen biết, hay những người bạn mới quen. Ai trong chúng ta cũng có những câu chuyện, tâm sự của riêng mình bất kể chuyện vui hay buồn. Mỗi một con người đều có nhu cầu chia sẻ, và sự chia sẻ đó sẽ khiến nỗi cô đơn và vết thương bớt đau hơn. Có lẽ rằng khi tâm sự với người lạ, sẽ khiến chúng ta cảm thấy an toàn hơn, chẳng lo người đó đang nghĩ gì về mình, thoải mái trút bỏ những tâm tư nặng nề, khó chịu giấu kín trong lòng, bởi vì họ thật sự lắng nghe, không phán xét, không đào sâu vào những vết thương của chúng ta, và đôi khi còn khiến bản thân nhận ra những điều mới mẻ về bản thân mình hơn.

Với ngôn ngữ nhẹ nhàng, lắng đọng nhưng cũng rất sâu sắc và ý nghĩa, cuốn sách Thời Gian Lắng Đọng Theo Bước Chân Em khiến chúng ta đồng cảm và xoa dịu những vết thương âm ỉ trong lòng. Con người chúng ta không có ai hoàn hảo, ai cũng có những tổn thương và mất mát. Chính vì vậy, có một người để tâm sự, dù là người lạ cũng là điều vô cùng ý nghĩa…

“Chúng ta là những người khách qua đường của nhau, cũng là những mảnh vỡ mà đối phương nhặt được”.

Cuộc sống thật sự có rất nhiều mối nhân duyên kỳ diệu, nhiều cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên nhưng lại mang một ý nghĩa đặc biệt. Có thể hữu duyên vô tình quen biết nhưng lại hiểu thấu nhau. Cũng có những người gặp nhưng rồi lại chia xa, thoáng qua nhau như hai người dưng ngược lối. Chúng ta đều chỉ là những hành khách qua đường, duyên sâu thì hợp, duyên mỏng thì tan, nhưng sự xuất hiện của mỗi người đều có nguyên do và đều đáng được trân trọng.

“Thế giới rộng lớn, suy nghĩ sẽ giúp chúng ta gặp gỡ một người hoặc một nhóm người, cũng khiến chúng ra lựa chọn ra những năm tháng thanh xuân của chính mình, nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành. Những cuộc gặp gỡ, có lẽ cả đời chỉ có một lần, mỗi ngày mặt trời lặn đều có thể là lần cuối. Những biến số giữa đời thường bất biến mang theo sự hoang đường, nhưng cũng bền chắc đến mức chúng ta không thể tách chúng ra khỏi bản thân mình.”

Cuốn sách Thời Gian Lắng Đọng Theo Bước Chân Em như làn gió mát khiến tâm hồn chúng ta được nhẹ nhàng và êm ả hơn. Lắng nghe, chia sẻ, động viên xuất phát từ tấm lòng chân thành chính là món quà vô giá mà ai cũng muốn được nhận trong đời, bởi nó có thể sưởi ấm những trái tim nguội lạnh từng tổn thương quá nhiều. Cuộc đời này,được gặp nhau đã là duyên, dù người chỉ lướt nhanh qua đời, trao đổi những lời nói đơn giản, những cái ôm, những nụ cười nhưng vẫn để lại trong mỗi chúng ta những kỉ niệm đẹp nhất của đời người.

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: THỜI GIAN LẮNG ĐỌNG THEO BƯỚC CHÂN EM

Tác Giả: Trương Tây

Kích Thước: 14,5 x 20,5 cm

Số Trang: 280

Hình thức: Bìa Mềm

Công ty phát hành Nhà Sách AZ Việt Nam

Nhà Xuất bản: Thế Giới