Tiếng Anh - Bí quyết thăng tiến trong công việc

Ngày: 02/10/2022
Nội dung bài viết

Tiếng Anh là được sử dụng phổ biến, rộng rãi và được xem là ngôn ngữ toàn cầu. Trong thời kỳ hội nhập, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội khi xin việc, thăng tiến và cả trong cuộc sống đời thường. Vốn ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn nổi bật hơn những người khác khi ứng tuyển vào cùng một vị trí với kinh nghiệm và kiến thức tương đương, cũng từ đó công việc của bạn cũng ổn định và dễ dàng thăng tiến hơn.

Không phải ngẫu nhiên mà biết Tiếng Anh luôn là lợi thế trong công việc và cuộc sống. Vậy Tiếng Anh đóng vai trò gì trong công việc và cuộc sống của chúng ta? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được biết Tiếng Anh sẽ giúp bạn có những lợi thế gì nhé!

Mở ra nhiều cơ hội việc làm

Vốn Tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội nghề nghiệp với một mức lương vô cùng hấp dẫn và một môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn. Hiện nay, các doanh nghiệp đều có xu hướng hội nhập với nền kinh tế thế giới, ngày càng nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang thị trường Việt Nam, do đó họ luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự không chỉ giỏi chuyên môn mà phải biết sử dụng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là giỏi Tiếng Anh.

Có rất nhiều công việc yêu cầu Tiếng Anh như tiếp viên hàng không, nhân viên đối ngoại, phiên dịch, thông dịch viên, giáo viên, nhân viên công ty đa quốc gia, chuyên viên xuất nhập khẩu,… Có tiếng Anh tốt bạn cũng sẽ tự tin hơn trước nhà tuyển dụng, điều đó giúp bạn dễ dàng nhận được cái gật đầu từ công ty và có được công việc mơ ước. Chính vì thế, giao tiếp lưu loát tiếng Anh không chỉ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mà còn giúp bạn có cơ hội thăng tiến cao trong công việc.

Đảm bảo năng suất và chất lượng công việc

Tiếng Anh có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống và công việc. Dù bạn làm việc ở công ty Việt Nam hay nước ngoài thì việc tiếp xúc với tiếng Anh là điều không thể tránh khỏi. Việc thành thạo Tiếng Anh sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong giao tiếp với đối tác nước ngoài, nghiên cứu tài liệu về công việc,…

Đồng thời, có tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong thời đại công nghệ ngày nay khi những ứng dụng, phần mềm làm việc hay những thiết bị công nghệ phục vụ công việc như máy in, máy tính,… đều hầu hết sử dụng Tiếng Anh. Và dĩ nhiên, lưu loát Tiếng Anh sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, từ đó nâng cao hiệu suất và chất lượng công việc.

Khả năng thăng tiến trong công việc

Thành thạo bất kì ngôn ngữ nào cũng giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc hơn, nhất là Tiếng Anh. Khi bạn là giao tiệp thành thạo Tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể tự tin hơn trong giao tiếp, thuyết phục và đàm phán ký kết với các đối tác nước ngoài giúp công ty vươn lên một tầm cao mới. Và tất nhiên, điều này sẽ giúp cho công việc của bạn trở nên thuận lợi và phát triển hơn.

Nếu bạn là một người vừa có năng lực chuyên môn cao, vừa có kỹ năng tiếng anh tốt tất nhiên sẽ được cấp trên trọng dụng và tin tưởng trong công việc hơn. Biết tiếng Anh là điều kiện thuận lợi để giúp bạn thăng tiến trong công việc, chính vì thế hãy đầu tư thời gian và công sức để trang bị cho mình hành trang tiếng Anh vững chắc.

Cơ hội cải thiện mức sống, nâng cao thu nhập

Giỏi Tiếng Anh thường được trả mức lương cao so với những người cùng năng lực chuyên môn nhưng lại không biết ngoại ngữ. Dĩ nhiên, Tiếng Anh tốt hơn có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội cao hơn những ứng viên khác, có thể được làm việc ở những tập đoàn lớn với mức lương “khủng” và mức lương chắc chắn sẽ không hề thấp, đồng thời thành thạo ngoại ngữ sẽ giúp bạn dễ dàng được thăng tiến lên những chức vụ khác cao hơn, mức thu nhập cũng sẽ được nâng cao lên nhờ sự tiến bộ và những thành tựu của bạn trong công việc.

Tiếp cận nguồn tri thức, văn hóa trên thế giới

Tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được với kiến thức bao la, nền văn hóa các nước trên thế giới. Nếu có ngoại ngữ tốt, bạn có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức thông qua việc tham dự các dự kiện, hội thảo, hay đơn giản là có thể dễ dàng đọc những tài liệu, sách, báo, xem phim, chương trình nước ngoài,… để tìm hiểu những kiến thức hay văn hóa những quốc gia mà mình yêu thích và nâng cao trình độ của bản thân, đồng thời bạn cũng có thể đi du lịch thoải mái, tự tin, giao tiếp và khám phá nền văn hóa đặc sắc tại nơi bạn đặt chân đến mà không còn lo sợ về việc bất đồng ngôn ngữ.

Thành thạo Tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể tự tin trở thành một công dân toàn cầu, từ đó sẵn sàng hội nhập với thế giới mà không bị bất kỳ một rào cản nào về ngôn ngữ.

Tăng sự tự tin và phát triển bản thân

Tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ để giao tiếp, mà còn giúp bạn có thể tự tin hơn để bước ra thế giới để chạm vào những điều mà mình mơ ước. Học Tiếng Anh tốt cũng sẽ giúp bạn du học hay làm việc tại nước ngoài và làm quen với nhiều bạn bè trên thế giới,… đồng thời cải thiện việc học tập của bạn trong các lĩnh vực khác đem lại sự phát triển toàn diện trong rất nhiều khía cạnh giúp bạn thay đổi cuộc sống, phát triển toàn diện bản thân và có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Có kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn thêm tự tin, mở ra nhiều cơ hội trong học tập, công việc và cuộc sống. Đồng thời giao tiếp tốt Tiếng Anh sẽ giúp bạn tăng thêm nhiều mối quan hệ mới, gặp gỡ rất nhiều người, bạn sẽ dần trở nên hòa nhập và năng động hơn.

Lời kết

Học tiếng Anh chính là đòn bẩy giúp bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp và hướng đến những điều tốt đẹp mà bạn hằng mơ ước. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu!  Vì vậy, để có thể hòa nhập với thế giới, sống với ước mơ, đam mê thực sự của mình, bạn cần phải trang bị cho mình hành trang tiếng Anh vững chắc để có thể chủ động hơn trong cuộc sống, sự nghiệp của mình. Hy vọng, bài viết mang lại nhiều giá trị thông tin hữu ích cho bạn.

Bình luận

Gửi bình luận