20th January 2022

[Review sách] - Tôi không thích ồn ào - Ashley Davis Bush - Tìm kiếm sự bình yên trong chính nội tâm của chính mình

Ngày: 20/01/2022 Xem: 605
Nội dung bài viết

Bình yên trong nội tâm của chính mình mới chính là cảnh giới cao nhất của sự an nhiên, an lạc, khi bạn cân bằng được nội tâm, làm chủ được cảm xúc của chính mình, thì dù bạn có ở một nơi ồn ào, bạn vẫn cảm thấy bình yên theo cách của bạn. Cuốn sách “Tôi không thích ồn ào” của tác giả Ashley Davis Bush sẽ giúp bạn đọc cởi bỏ những nút thắt đang trói buột nội tâm của bạn, tìm kiếm được sự tự do đích thực trong tâm hồn.

“Những con đại bàng đơn độc sải cánh trên những tầng mây, bay với tư thế yên lặng và bình thản. Trong khi gà tây, giữa bầy đàn loanh quanh trên mặt đất, làm đầy không gian bằng tiếng ồn ào.” Cuộc sống bon chen, tấp nập, có quá nhiều vấn đề về cuộc sống mưu sinh, đẩy con người vào thói hư danh, lúc nào tâm trí cũng ồn ào vì âm thanh của những tờ tiền, họ tôn thờ vật chất, ba hoa đủ mọi thứ chuyện trên đời. Tâm trí xao động, ồn ào đẩy họ đến những hành động sai lầm, thiếu chuẩn mực, thậm chí làm tổn thương chính mình. Là một chú đại bàng tự do tự tại, làm chủ cả bầu trời, hay những chú gà tây trên mặt đất ồn ào, vốn dĩ đó là quy luật của cuộc sống, tất nhiên chúng ta không có quyền lựa chọn sống nơi ồn ào hay tĩnh lặng, cách ta chọn được đó chính là dù sống ở nơi ồn ào nhưng nội tâm luôn tĩnh lặng, tâm trí được hanh thông.

Cuộc sống có rất nhiều những cám dỗ, nếu muốn trở thành một con người đủ tĩnh lặng, hãy từ bỏ chạy theo những thứ phù phiếm, hư không, sống với thực tại, lắng nghe những điều hay, chia sẻ những điều bổ ích, yêu thương bản thân, thấu hiểu bản thân, vì thực sự không một ai có thể hiểu bạn hơn chính bạn. Từ bỏ những thói quen không tốt, đơn giản như hạn chế sử dụng chiếc điện thoại của mình, thay vì dán mắt vào chiếc điện thoại dạo lướt các trang mạng xã hội ồn ào, hay chơi game bạn có thể tìm đến những cuốn sách để tìm kiếm những điều giá trị hay hơn.

Nhìn nhận lại bản thân xem bao lâu nay chúng ta đã lãng phí thời gian bình lặng như thế nào, có phải chúng ta đang bị kéo vào những câu chuyện thì phi ồn ào của cuộc sống, chia sẻ buồn khổ cho những người không thấu hiểu, hãy tập im lặng, ngưng nói xấu về người khác, vì bản thân mình còn chưa hiểu bản thân mình thì cớ gì phải đi bàn luận chuyện thiên hạ. Hãy tập sống theo cách: “Yên lặng là cách để chúng ta đi vào những điều sâu thẳm. Tối giản là cách để chúng ta sống trọn vẹn nhất.”

Cuốn sách “Tôi không thích ồn ào” của tác giả Ashley Davis Bush một cuốn sách thức tỉnh tâm trí của rất nhiều người về một lối sống sai lầm phù phiếm, hãy nhớ rằng: “Những người giản dị và khiêm tốn tạo ra nhiều giá trị xã hội hơn những kẻ ba hoa.” Không nói nhiều không có nghĩa là không biết, đơn giản họ chỉ đang thực sự tĩnh lặng trong nội tâm của chính mình, tạo nên những giá trị cao hơn, thư giản và nghĩ ngơi để tâm trí được hanh thông, tâm hồn được an lạc chính là cách để chúng ta tìm đến tự yên lặng dù bạn có đang ở một nơi xô bồ và ồn ào.

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: TÔI KHÔNG THÍCH ỒN ÀO

Tác Giả: Ashley Davis Bush

Kích thước: 11,5x17,5 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 136

Công ty phát hành Skybooks

Nhà Xuất bản: Hà Nội

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU