[Review sách] - Tôi quyết định sống cho chính tôi - Kim Suhyun - Yêu thương bản thân là cách tốt nhất để hạnh phúc

Ngày: 02/10/2022
Nội dung bài viết

Giữa cuộc sống bon chen và vội vã, có bao giờ bạn dừng lại để suy nghĩ về cuộc sống của chính bản thân: Liệu mình có đang thật sự sống cho chính bản thân mình?, Bạn đang chạy theo guồng quay của xã hội hay chạy theo ước mơ và khát vọng của chính mình? Ai cũng có cuộc sống và được tồn tại. Vậy tại sao lại bỏ quên bản thân mình, không hề dành thời gian chăm sóc, yêu thương chính mình?

Cuốn sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi của tác giả Kim Suhyun mang đến những thông điệp ý nghĩa và sâu sắc giúp chúng ta tìm ra những giá trị sống đích thực cho bản thân để yêu thương chính bản thân mình.

Cuốn sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi đã đạt giải thưởng “Cuốn sách của năm” tại Hàn Quốc vào năm 2017 và được đã được nhiều nghệ sĩ lựa chọn đọc, trong đó có JungKook (BTS) - đây là thành viên nhóm nhạc mình yêu thích, chính nhờ JungKook mà mình biết đến cuốn sách hay và thật sự ý nghĩa này. Cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là những bạn đang đang cảm thấy chênh vênh chới với, lạc lõng giữa cuộc sống và muốn tìm thấy bản thân mình.

Thông qua cuốn sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi, tác giả đề cập đến những vấn đề luôn xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, với những ngôn từ hết sức giản dị, không hề trau chuốt nhưng rất thực tế và gần gũi giúp độc giả như đọc được chính bản thân mình qua từng trang sách.

Xã hội ngày nay luôn đặt lên vai chúng ta rất nhiều gánh nặng khiến ta cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Cuộc sống luôn được đo đếm bằng những con số từ chỉ số IQ, diện tích ngôi nhà đến giá trị của bản thân cũng được đem ra so sánh và phán xét vô tình khiến con người cô lập cảm xúc của chính mình, gượng ép để đi theo chuẩn mực của xã hội. Thế nhưng, chúng ta cần nhận ra một điều rằng tất cả chúng ta đều không hoàn hảo và chúng ta nên học cách yêu chính bản thân mình.Nếu bạn chỉ sống và theo đuổi những giá trị bên ngoài mà không nhìn lại nội tâm. Bạn chỉ sống trong sự so sánh mà thôi.”

Mỗi người đều được tạo hóa ban tặng một hình hài, tất cả đều là riêng biệt và duy nhất, chính vì vậy hãy đối đãi thật tốt với bản thân mình. Thay vì cố học theo để trở thành bản sao của ai đó thì hãy thoải mái thể hiện tính cách của bản thân, tôn trọng cảm xúc của chính mình. Học cách yêu cả những khuyết điểm của chính bản thân mình và học cách yêu người khác vì chính bản thân họ. “Tôi thà bị ghét là chính tôi còn hơn được yêu thương mà trở thành một ai đó”. Đừng đày đọa bản thân quá nhiều bởi những mối quan hệ không đâu khiến bản thân bị nhấn chìm, hãy chăm chỉ làm việc và dành thời gian tìm kiếm niềm vui tận hưởng cuộc sống vui vẻ hạnh phúc của chính bản thân mình. “Mặc dù trong vũ trụ này còn tồn tại những hạt bụi gây vẩn đục cuộc sống thì chúng ta vẫn phải vượt qua và giữ lấy phẩm giá, tôn nghiêm của chính mình. Bất chấp quy luật thành bại của thế giới, tôi vẫn muốn tự hào về một cuộc sống như vậy.”

Đừng ẩn nấp sau những cái bóng, chìm khuất sau lưng người khác hãy quyết định cuộc sống của chính bản thân mình. “Điều cần thiết của chúng ta là thấu hiểu bản thân để lựa chọn cách sống phù hợp và tôn trọng bản thân mình. Ngay cả khi bạn không thể hiểu hết mọi việc hay cảm thấy cô độc, ít nhất bạn phải thấy hiểu chính mình”. Hãy đối diện với cuộc đời bằng chính bản thân mình, dù kết quả ra sao thì vẫn chịu trách nhiệm đến cùng, đó mới là cuộc sống của bạn. Đừng quá dễ dàng khiến cho ai đó làm mình tổn thương, cũng đừng vì tổn thương mà bỏ rơi chính mình. Đừng nói “tôi ổn; khi bạn đang thực sự mệt mỏi, đừng cố che đậy cảm xúc của chính bản thân mình, hãy “nói rằng bạn mệt mỏi khi bạn mệt mỏi”. Hãy thành thực với cảm xúc của chính mình, sống tốt với đời mình, mạnh mẽ tiến về phía trước, không cần phải phức tạp hóa mọi vấn đề. Cuộc sống như một bộ phim với nhiều cung bậc cảm xúc, hãy sống sao cho bộ phim của mình thật hấp dẫn, ly kỳ, cho đến tận những giây phút cuối cùng.

Cuốn sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi truyền cảm hứng cho chính tôi hành động và ước mơ. Cuộc sống đôi khi sẽ mất cân bằng và đi chệch hướng, hãy dừng lại một chút để yêu bản thân nhiều hơn. Hãy tin tưởng và động viên chính bản thân mình sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. “Gửi đến bản thân tôi - bạn đồng hành với tôi cho đến cuối cuộc đời: Dù tôi sống thế nào, tôi vẫn luôn cổ vũ chính mình.” Và hãy luôn tự nhủ rằng: “Tôi quyết định sống cho chính tôi”

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi

Tác giả: Kim Suhyun

Dịch Giả: Đỗ Phương Nhung

Kích thước: 13.5 x 19.5 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 236

Nhà Xuất Bản Thanh Niên

Công ty phát hành Mintbooks

Bình luận

Gửi bình luận