1st December 2021

[Trích dẫn sách hay] - Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống - Phạm Sỹ Thanh - Hãy sống mạnh mẽ như cỏ dại, kiên cường vươn lên đón nắng mặt trời

Ngày: 01/12/2021 Xem: 2314
Nội dung bài viết

“Có bao giờ giữa những xô bồ thường nhật, bạn dừng lại quan sát một nhánh cỏ dại bình yên mọc ven đường. Mặc gió mưa khắc nghiệt, mặc loài người bạc đãi, mỗi buổi sáng thức dậy, đi qua cung đường ấy vẫn thấy một nhánh cỏ kiên cường vươn lên đón nắng mặt trời.”

Cuộc sống muốn màu sắc chứ không phải lúc nào cũng chỉ toàn màu hồng, không có con đường nào trải toàn hoa hồng cả. Hạnh phúc và thành công không phải tự nhiên mà đến, tất cả đều do chúng ta tự mình lựa chọn và bước đi bằng chính đôi chân mình. Hành trình đi đến thành công, có được hạnh phúc phải trải qua sóng gió và thử thách, chỉ cần chúng ta kiên cường, nỗ lực đến cùng chắc chắc sẽ gặt hái được những quả ngọt của cuộc đời. Dù cho cuộc sống vùi dập, chôn vùi bạn như thế nào cũng đừng vội buồn bã hay chán nản mọi con đường đều có đích, chỉ là ta có kiên trì, đủ dũng cảm bước đi trên nó đến cuối đoạn đường hay không mà thôi. Đến cỏ dại giữa mưa gió khắc nghiệt hay nắng gắt, hạn hán chúng vẫn ở đấy mạnh mẽ, kiên cường vươn lên đón nắng mặt trời, còn chúng ta đang sống thế nào? Cuốn sách Đến Cỏ Dại Còn Đàng Hoàng Mà Sống của tác giả Phạm Sỹ Thanh truyền tải thông điệp sâu sắc và ý nghĩa, dành cho những ai còn đang mông lung với định hướng, thay đổi bản thân và sống một cuộc đời đáng sống, toả sáng theo cách của riêng mình, như những nhánh cây dại với sức sống mãnh liệt ngoài kia.

Dưới đây là những trích dẫn hay cuốn sách “Đến Cỏ Dại Còn Đàng Hoàng Mà Sống” giúp chúng ta ngẫm nghĩ và thay đổi những tư duy cũ kĩ, hãy sống như một cây cỏ dại càng bị giẫm đạp càng phải vươn lên.

1. “Đời là cái chợ, người ta buôn mọi thứ nhưng nhiều nhất là buôn chuyện.”

2. “Cỏ dại là cỏ dại, hoa hồng là hoa hồng, quy luật cuộc sống bắt buộc các thực thể tồn tại bên trong nó phải sống đúng bản chất. Đi ngược lại bản chất nghĩa là bạn đã tự phủ định chính mình, quy luật cuộc sống vẫn giữ nguyên, chỉ có bạn là không còn tồn tại.”

3. “Càng gần gũi càng dễ xa lạ, càng thân thiết càng dễ vô tâm, chúng ta là người dưng trong chính tâm hồn của mình.”

4. “Hiểm họa ẩn trong viên kẹo bọc đường, an toàn giấu mình trong viên thuốc đắng.”

5. “Một khi đã toàn tâm toàn ý làm một việc gì đó, người ta sẽ hoàn toàn tự tin với lựa chọn tiếp theo: Đi tiếp hay từ bỏ.”

6. “Ai cũng được tạo hóa trao cho chiếc rương thành công, công việc của chúng ta là tìm chìa khóa để mở chiếc rương của mình chứ không phải ngồi so sánh cái rương của mình với cái rương của người bên cạnh.”

7. “Đừng đánh mất những thứ vốn thuộc về mình để hướng đến những điều thuộc về người khác, đó là cách xóa sổ bạn ra khỏi thế giới này nhanh nhất.”

8. “Tâm lý so sánh là hạt giống của loài cây sân si, nó hút cạn những gì tươi tốt khiến tâm hồn con người ngày càng trở nên méo mó và khô kiệt.”

9. “Đừng so sánh, ngay cả một khoảng trống, một khóm cỏ cũng có giá trị, có vị trí của riêng mình. Điều tốt nhất bạn có thể làm không phải so sánh xem người khác có cuộc sống tốt như thế nào, mà là cố gắng hết sức để bản thân có cuộc sống tốt.”

10. “Khi bạn vô tư cho đi một nắm hạt giống, bạn có thể nhận lại cùng lúc cả một rừng cây.”

11. “Vùng biển lặng sóng là vùng biển chết, cuộc sống thiếu thốn là cuộc sống đủ đầy.”

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: ĐẾN CỎ DẠI CÒN ĐÀNG HOÀNG MÀ SỐNG

Tác giả: Phạm Sỹ Thanh

Kích thước: 13 x 20cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 300

Nhà Xuất Bản Thế Giới

Công ty phát hành Skybooks