[Trích dẫn sách hay] - Hạnh Phúc Thật Gần - Thiện Từ - Hạnh phúc nào ở đâu xa, hạnh phúc ngay trong trái tim của bạn mà thôi

Ngày: 29/09/2022 Xem: 1188
Nội dung bài viết

“Có một chiếc chìa khóa nhỏ nằm trong cuốn sách này

Hãy thử mở đi cánh cửa hạnh phúc của mỗi người!”

Hạnh phúc là cái gì? Hạnh phúc đến từ đâu? Mỗi người đều có những khái niệm riêng cho mình, hạnh phúc là một thứ rất khó để cắt nghĩa. Tuy nhiên, chúng ta lại luôn mơ ước những hạnh phúc ở xa mà không nhìn vào những điều ta luôn có. Trong đầu thường bật ra những câu hỏi như: “Tại sao mình không thể hạnh phúc?”. Hạnh phúc là do chúng ta tự tạo ra, đừng đắm chìm mãi trong những suy nghĩ tiêu cực, hãy vui và tận hưởng mọi giây phút mà cuộc đời mang lại đó chính là hạnh phúc. Cuốn sách Hạnh Phúc Thật Gần của Thiện Từ như một bản nhạc nhẹ nhàng sâu lắng về hạnh phúc giúp chúng ta luôn cảm nhận được hạnh phúc ở kề bên. Cuốn sách bao gồm 9 chương, mỗi chương mang đến những câu chuyện nhỏ thực tế mà chúng ta vẫn gặp hằng ngày, thông qua đó tác giả muốn gửi gắm, chia sẻ và tâm sự giúp chúng ta tìm lại những phút giây hạnh phúc và cân bằng cảm xúc trong cuộc sống quá bộn bề âu lo hiện tại để chữa lành những trái tim, đón nhận những điều tuyệt vời của cuộc sống.

Hạnh phúc luôn hiện hữu trong cuộc sống của mỗi chúng ta, đừng mải kiếm tìm, hạnh phúc nào ở đâu xa xôi, hạnh phúc ngay trong trái tim của bạn thôi!. Dưới đây là những trích dẫn hay trong cuốn sách Hạnh Phúc Thật Gần của Thiện Từ giúp chúng ta chiệm nghiệm, thay đổi tư duy và nhận ra hạnh phúc cho chính bản thân mình:

1. Ở đời, chúng ta rất dễ tiếp nhận cái thiện, cái đẹp, nhưng mấy ai dám chấp nhận cái xấu, cái ác. Ai cũng cầu mong hạnh phúc, nhưng không ai muốn rước họa vào thân.

2. Nhiều người thậm chí mải chạy theo những cuộc vui mà bỏ qua nhiều cơ hội về thăm cha mẹ, gia đình. Đến một ngày hung tin ập đến, chúng ta lại bàng hoàng không chấp nhận điều đã xảy ra.

3. Tự do không đồng nghĩa với việc muốn làm gì thì làm, không theo bất kỳ khuôn mẫu hay quy chuẩn gì. Tự do không đồng nghĩa với việc buông thả bản thân, phá vỡ những điều lệ, luật pháp. Nếu ta hiểu và thực hiện sự tự do của mình theo ý đó, thì không khéo chính ta sẽ tự đưa mình vào cái bẫy vô hình khiến ta mất đi tự do.

4. Thật ra, hạnh phúc hiện hữu ngay khi bạn ăn một món ăn, dù nó rất bình dị, giản đơn. Chỉ cần ngay lúc đó, bạn bình tâm thưởng thức món ăn, gạt bỏ những xung đột, bất an có từ trước, bạn sẽ thấy món ăn đó thật sự rất giá trị.

5. Không ai trong xã hội này có một cuộc sống viên mãn, toàn diện trong suốt cuộc đời.

6. Đặt niềm hạnh phúc của ta lên đối tượng khác là một sự “lệch pha” khi đi tìm hạnh phúc chân thật. Hạnh phúc của ta phải từ ta mà ra, vì thế ta cần thể hiện đúng tình thương với bản thân.

7. Chúng ta chạy theo những hào nhoáng bên ngoài, cho rằng người khác hạnh phúc hơn ta, nhưng mấy khi tự nhìn lại để cảm nhận rằng chính ta cũng rất hạnh phúc.

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: HẠNH PHÚC THẬT GẦN

Tác giả: Thiện Từ

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Hình thức bìa: Bìa mềm

Số trang: 208

Nhà Xuất Bản Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh

Công ty phát hành First News - Trí Việt

REVIEW XEM NHIỀU

DANH MỤC

REVIEW MỚI NHẤT