25th September 2021

[Review sách] - Vĩ đại nhờ tôi luyện mà thành – Đổng Quyền - 9 phương pháp tu luyện năng lực lãnh đạo

Ngày: 25/09/2021 Xem: 291
Nội dung bài viết

Cuốn sách “Vĩ đại nhờ tôi luyện mà thành” của tác giả Đổng Quyền là tập hợp 9 phương pháp tu luyện năng lực lãnh đạo. Là cuốn kim chỉ nam cho những người đang cố gắng và nổ lực để trở thành những nhà lãnh đạo vĩ đại. “Thuyền vượt đại dương nhờ người cầm lái. “Con thuyền đi có nhanh hay không, có thuận buồm xuôi gió tránh được đá ngầm nước xoáy để cập bến hay không chính là trách nhiệm của người cầm lái không thể chối bỏ”. Trên biển là người cầm lái tàu, còn người chèo lái một doanh nghiệp đấy chính là người lãnh đạo.

Thành công của một doanh nghiệp, là bản lĩnh của một nhà lãnh đạo tài năng. Định hướng phát triển của doanh nghiệp phụ thuộc vào tầm nhìn của một nhà lãnh đạo. “Nếu anh lãnh đạo tài ba, anh sẽ có được sự vui vẻ phục tùng”.Một nhà lãnh đạo vĩ đại là một người có phong thái khác biệt so với những nhân viên khác, ở họ có sự bản lĩnh , tầm nhìn cao, bản lĩnh của họ được sự công nhận của tất cả nhân viên, và họ có sức ảnh hưởng đến toàn doanh nghiệp.

Một nhà lãnh đạo xuất sắc họ chú trọng vô chiến lược chiêu mộ nhân tài: cách nhìn ra được tài năng của những nhà lãnh đạo, họ không dựa vào bằng cấp là duy nhất, học dựa vào thái độ kỹ năng thực tế, họ nhìn người với một cái tầm xa hơn.Tất cả điều phải tôi luyện mà có, bởi họ là những nhà lãnh đạo vĩ đại.

Một nhà lãnh đạo họ có bản lĩnh trước những quyết định của mình, bản lĩnh và quyết đoán, sự thành bại của một doanh nghiệp phụ thuộc vào quyết định kịp thời của một nhà lãnh đạo.Quyết định kịp thời để không đánh mất cơ hội vào tay đối thủ. Người lãnh đạo thường có 4 chức năng: kế hoạch, tổ chức, giao tiếp và điều hành. Người lãnh đạo là bộ não của một doanh nghiệp, họ điều hành, thảo gỡ mọi rắc rối, và một nhà lãnh đạo vĩ đại phải là một người lan tỏa được năng lượng làm việc đến cấp dưới của mình bằng sự công tư phân minh. Và có được sự phục tùng của cấp dưới, trên dưới đồng lòng gắn kết thì mới tạo ra được một tập thể vững mạnh.

Phàm việc gì cũng phải tôi luyện mà thành, muốn trở thành người vĩ đại thì chúng ta phải tôi luyện nhiều hơn nữa. Với  9 phương pháp tu luyện năng lực lãnh đạo của tác giả Đổng Quyền sẽ giúp giấc mơ tôi tuyện thành những nhà lãnh đạo  trở nên hấp dẫn và tự tin hơn.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên tác phẩm : Vĩ đại nhờ tôi luyện mà thành

Tác giả :      Đổng Quyền

Người dịch : Lam Nguyệt

NXB Thanh Niên

Kích thước  14.5 x 20.5

Số trang      459

Hình thức    Bìa Mềm