03 cuốn sách dạy Origami đơn giản, độc đáo và dễ làm

Ngày: 06/07/2022 Xem: 1028
Nội dung bài viết

Origami là một loại hình nghệ thuật gấp giấy độc đáo của Nhật Bản và được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. Chỉ bằng một tờ giấy nhỏ cùng với một ít khéo léo, chúng ta có thể gấp thành nhiều hình dạng khác nhau như một đồ vật, bông hoa, con vật bất kì... và nhiều thứ khác nữa. Origami không chỉ là một môn nghệ thuật mà nó còn là có tác dụng như một liệu pháp tâm lý, giúp tinh thần thoải mái, an nhiên, mang lại niềm vui, phát triển tư duy và sáng tạo của mỗi người.

“Trong Origami chứa đựng rất nhiều triết lý sống sâu sắc, một thế giới quan kỳ diệu mà tất cả được hình thành nên chỉ bằng tờ giấy, khối óc, bàn tay và niềm đam mê cháy bỏng.” - Vietnam Origami Group. Dưới đây là những cuốn sách dạy gấp Origami đơn giản, độc đáo và khá phổ biến hiện nay mà chúng ta đều có thể học, làm theo dễ dàng, đem lại nhiều thú vui trong cuộc sống!

1. Origami Nghệ Thuật Gấp Giấy Cơ Bản - Lê Trang

Cuốn sách Origami Nghệ Thuật Gấp Giấy Cơ Bản của Lê Trang sẽ hướng dẫn cụ thể các bước cơ bản, cụ thể nhất mà mọi người, kể cả các em nhỏ đều có thể dễ dàng xếp gấp những mảnh giấy để tạo nên tác phẩm độc đáo, thú vị.

Cuốn sách sẽ giới thiệu về Origami mang đến nhiều kiến thức hữu ích về lịch sử hình thành và phát triển của Origami để chúng ta có thể hiểu hơn về nghệ thuật độc đáo này. Đồng thời, cuốn sách còn hướng dẫn cụ thể các bước gấp cơ bản trong nghệ thuật gấp giấy Origami kèm theo hình ảnh minh họa hướng dẫn chi tiết cách gấp giấy cho từng mẫu giúp chúng ta dễ dàng gấp được những hình dạng mà mình mong muốn.

Chỉ với vài bước đơn giản trong cuốn sách bạn sẽ có thể tạo ra tác phẩm nghệ thuật cho riêng mình, để thỏa sức sáng tạo thêm những ý tưởng đa dạng, phong phú tự tạo nên những sản phẩm tinh tế và đẹp mắt.

2. Origami Nghệ Thuật Gấp Giấy Nâng Cao - Lê Trang

Sau cuốn sách Origami Nghệ Thuật Gấp Giấy Cơ Bản, Lê Trang sẽ tiếp tục hướng dẫn chúng ta những cách thực hiện nghệ thuật Origami theo một số mẫu nâng cao, phức tạp hơn qua cuốn sách Origami Nghệ Thuật Gấp Giấy Nâng Cao.

Hầu như mọi mẫu Origami phức tạp nhất đều có thể quy về các bước đơn giản chính vì vậy, từ các bước gấp cơ bản bạn hoàn toàn có thể thực hiện được các kiểu khó và sinh động hơn. Với những hướng dẫn chi tiết, tỉ mĩ từng bước kết hợp với những hình ảnh cụ thế trong cuốn sách Origami Nghệ Thuật Gấp Giấy Nâng Cao bạn hoàn toàn có thể tạo nên những tác phẩm thủ công tuyệt đẹp cho riêng mình.

Nghệ thuật Origami đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa của xứ sở hoa Anh đào, tùy vào sự sáng tạo, tỉ mĩ, khóe léo và kiên nhẫn của mỗi người mà tác phẩm sẽ có mực độ phức tạp khác nhau. Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích, giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo và tạo nên những tác phẩm ấn tượng, chân thực và gần gũi nhất.

3. Origami Việt Nam - Nguyễn Tú Tuấn

Origami Việt Nam là tập hợp 20 mẫu gấp giấy độc đáo giúp bạn có thể thỏa sức  tìm hiểu về môn nghệ thuật gấp giấy này, cũng như cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật thủ công tuyệt đẹp.

Chỉ với một mẩu giấy “nhỏ nhưng có võ”, cùng với bàn tay khéo léo qua những nét gấp tinh tế và độc đáo đã tạo nên một tác phẩm ấn tưởng và sinh động. Qua cuốn sách Origami Việt Nam những gương mặt tên tuổi trong Cộng đồng Gấp giấy Việt Nam sẽ chia sẻ những điều thú vị, gần gũi trong cuộc sống của mình cùng với môn nghệ thuật Origami.

Phụ thuộc sự sáng tạo, khéo léo và tỉ mẩn mà mỗi người lại có thể thay đổi cách gấp theo sở thích của riêng mình để tạo nên những tác phẩm đa dạng và ấn tượng của riêng mình. Từ những những đường gấp, nếp gấp cơ bản nhưng mỗi người lại có một cách sáng tạo riêng tạo ra nhiều cách gấp mới lạ, nhiều tác phẩm đa dạng và phong phú.

REVIEW XEM NHIỀU

DANH MỤC

REVIEW MỚI NHẤT