26th October 2021

03 cuốn sách nuôi dạy con gái trở nên thông minh, khí chất và bản lĩnh

Ngày: 26/10/2021 Xem: 376
Nội dung bài viết

Hầu hết những người làm cha mẹ đều mong ước đứa con của mình sau này sẽ trở nên giỏi giang, thành đạt và có cuộc sống đủ đầy hạnh phúc. Nhưng dạy con như thế nào để con như thế nào để trẻ có thể phát triển toàn diện, nhất là con gái luôn khiến cha mẹ “đau đầu”, bởi so với con trai, nuôi dạy con gái có những điều khác biệt hơn.

Trong những năm tháng đầu đời, trẻ con thường học hỏi và ảnh hưởng rất nhiều từ cha mẹ. Chính vì vậy, cha mẹ cần có những phương pháp nuôi dạy con thông minh để giúp con gái nhận ra giá trị của bản thân, trưởng thành tự tin, mạnh mẽ và hạnh phúc nhất. Hãy yêu và dạy con đúng cách góp phần quan trọng cho thành công của trẻ trong tương lai. Dưới đây, là 03 cuốn sách nuôi dạy con gái lớn lên kiêu hãnh như một đóa hoa, thông minh, khí chất và bản lĩnh nhất mà cha mẹ không nên bỏ qua!

1. Nuôi Dạy Bé Gái Từ 0 - 6 Tuổi - Erika Takeuchi

Cuốn sách Nuôi Dạy Bé Gái Từ 0 - 6 Tuổi được đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn và nghiên cứu của chính tác giả Erika Takeuchi về sự trưởng thành của trẻ em suốt 20 năm mang đến cho các bậc phụ huynh những kiến thức và lời khuyên hữu ích về cách nuôi dạy con gái giúp phát triển năng lực của trẻ một cách toàn diện để có thể trở thành một người thông minh, tự tin, tự lập và vừa biết yêu thương người khác.

“Ngay từ khi sinh ra, giữa bé trai và bé gái đã có những đặc trưng khác nhau cả về não bộ cũng như hệ thần kinh vận động. Do vậy cách giáo dục cũng sẽ khác nhau. Nếu nắm được điểm mấu chốt trong cách nuôi dạy cho từng bé thì bố mẹ có thể phát triển năng lực của trẻ một cách toàn diện.”

Với ngôn ngữ đơn giản dễ hiểu, tác giả giúp bạn đọc nắm rõ hơn về sự khác nhau giữa bé trai và bé gái để có thể hiểu rõ hơn suy nghĩ, cảm xúc, tâm trạng của trẻ và hành động của các bé, từ đó có phương pháp chăm sóc và nuôi dạy con tốt nhất.

Từ khi sinh ra (0 tuổi) đến 6 tuổi, thời kỳ vàng để quyết định đối với cả cuộc đời của con trẻ sau này. Chính vì vậy, cha mẹ cần phải có phương pháp nuôi dậy con ở từng độ tuổi khác nhau để đánh thức tiềm năng của trẻ giúp nuôi dưỡng tâm hồn, cảm nhận, khả năng tưởng tượng, tư duy và xây dựng cái tôi của trẻ. Cuốn sách Nuôi Dạy Bé Gái Từ 0 - 6 Tuổi sẽ chỉ ra cho bố mẹ 7 bước quan trọng trong sự trưởng thành của bé gái:

Bước 0 (0 tuổi): Kích thích năm giác quan → Nuôi dưỡng cảm nhận

Bước 1 (1 tuổi): Chia sẻ niềm vui “Yeah! Con làm được rồi” → Nuôi dưỡng tính tự chủ

Bước 2 (2 tuổi): Tôn trọng thế giới quan của trẻ → Nuôi dưỡng khả năng tưởng tượng

Bước 3 (3 tuổi): Tin tưởng, công nhận ý kiến của trẻ → Nuôi dưỡng tính không ỷ lại

Bước 4 (4 tuổi): Cho trẻ cơ hội tự mình suy nghĩ → Nuôi dưỡng khả năng giải quyết vấn đề

Bước 5 (5 tuổi): Để trẻ trải nghiệm việc giúp đỡ và được giúp đỡ → Nuôi dưỡng khả năng tự bày tỏ ý kiến cá nhân một cách rõ ràng

Bước 6 (6 tuổi): Để trẻ cảm nhận đầy đủ tình thương yêu → Nuôi dưỡng cảm giác khẳng định bản thân

2. Chào Tuổi "Dâu Rụng" Gỡ Rối Tuổi Dậy Thì - Jennifer Gravelle, Karen Gravelle

Khi đến tuổi dậy thì các bé gái sẽ có nhiều những thay đổi về tâm sinh lý khiến các bé gái vô cùng lo lắng, đặc biệt việc bắt đầu có chu kỳ kinh nguyệt, đây là thời điểm quan trọng khi bé bắt đầu trở thành thiếu nữ. Khi nuôi dạy con gái, cha mẹ cần phải giúp các bé hiểu và đón nhận vấn đề này để trẻ nhận thức đúng đắn hơn về vấn đề phát triển sinh lý của cơ thể. Cuốn sách Chào Tuổi "Dâu Rụng" của Jennifer Gravelle & Karen Gravelle sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể dễ dàng chia sẽ với bé về các vấn đề kinh nguyệt và tình dục.

Có rất nhiều cha mẹ hoặc bản thân bé luôn cảm thấy khó khăn và ngại ngùng khi nói về vấn đế tế nhị này, chính vì vậy, các cha mẹ hãy chủ động tìm tới, dạy con những bài học đầu tiên về giới tính, lắng nghe những tâm sự thầm kín nhất của con gái, là chỗ dựa cho con - trở thành người mà con tin tưởng nhất, từ đó sẽ giúp cuộc trò chuyện dễ dàng và cởi mở hơn.

Hầu hết các bé trai và bé gái đều có những tò mò thắc mắc khi có sự thay đổi khác thường trên cơ thể mình. Chính vì vậy, cha mẹ cần giải thích cho các bé hiểu để bé có thể hiểu thêm về những thay đổi của cơ thể mình và về kinh nguyệt khi bước vào độ tuổi dậy thì là rất quan trọng. Cuốn sách này sẽ cung cấp nhưng kiến thức hữu ích, giúp cha mẹ luôn song hành cùng con trong quá trình trưởng thành để trở thành những cô gái tự tin, bản lĩnh và hạnh phúc hơn.

3. Con Sẽ Là Cô Gái Thông Minh Và Khí Chất - Trần Lợi Đan

Ngày nay, thành công không chỉ dành cho “phái mạnh”, mà phụ nữ cũng ngày càng giữ những vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Điều đó cho thấy, cha mẹ đóng vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục giúp trẻ hình thành sự tự tin cũng như bản lĩnh riêng của mình. Chính vì vậy, hãy lựa chọn cho mình những phương pháp nuôi dạy con gái phù hợp, để giúp trẻ trở thành người hữu ích, tài năng và khẳng định giá trị của bản thân mình.

Với ngôn ngữ đơn giản, thực tế, dựa trên những đặc điểm về giới tính, tâm lí và tính cách của con gái, thể hiện trong mọi phương diện của cuộc sống. Cuốn sách Con Sẽ Là Cô Gái Thông Minh Và Khí Chất của Trần Lợi Đan sẽ cung cấp cho các bậc cha mẹ 100 điều cần lưu ý để nuôi dạy một cô con gái biết yêu quý bản thân, thông minh, bản lĩnh, tự tin, giúp con đạt được thành công trong cuộc sống.

Tính cách và tương lai của con cái phụ thuộc rất lớn vào cách giáo dục của cha mẹ. Trẻ con như tờ giấy trắng, tất cả những điều cha mẹ làm, đều có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý, suy nghĩ và việc hình thành tính cách.của các cô con gái sau này. Do đó, cha mẹ cần trở thành tấm gương cho con noi theo, dạy con nhận ra giá trị bản thân và trân trọng chính mình trở thành người bản lĩnh, tự tin  trong tương lai.