05 cuốn sách khích lệ tinh thần người đọc giúp bạn vững tin hơn trên con đường mình đã chọn

Ngày: 06/07/2022 Xem: 865
Nội dung bài viết

Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng, có lúc thăng lúc trầm, nhưng chính những nốt trầm đó sẽ giúp bạn mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Cuộc sống của chúng ta do chính bản thân mình quyết định, hãy sống như hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời và tương lai tốt đẹp, bỏ lại sau lưng bóng tối và mọi muộn phiền của quá khứ. Không ai thành công mà chưa từng trải qua thất bại - có vấp ngã, có sai lầm thì mới có thành công, điều quan trọng hơn cả là chúng ta đã không bỏ lỡ cơ hội và dám nghĩ, dám làm. Sau cơn mưa trời lại sáng, mọi thứ rồi cũng sẽ trở nên tốt đẹp và rực rỡ nhất. “Chỉ cần có niềm tin vào bản thân và một ý chí phấn đấu không mệt mỏi thì mọi ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực” - Frank Lloyd Wright. Dưới đây, là 05 cuốn sách khích lệ tinh thần sẽ giúp bạn có thể đứng lên vượt qua mọi hoàn cảnh, và vững tin hơn trên con đường mình đã chọn!

1. You Can, You Will. It's Your Choice - Bạn Có Thể, Bạn Sẽ Thành Công. Đó Là Lựa Chọn Của Bạn - Arfeen Khan

Thành công là điều ai cũng muốn hướng tới, nhưng đó không phải là con đường bằng phẳng trải đầy hoa hồng mà ở đó là vô vàn những chông gai, thử thách và trở ngại ngăn cản những người yếu kém, không kiên định cho mục tiêu của bản thân. Biết cách lựa chọn con đường riêng cho mình và phát huy tối đa khả năng bản thân, là một trong những chìa khóa thành công. Cuốn sách You Can, You Will. It's Your Choice - Bạn Có Thể. Bạn Sẽ Thành Công. Đó Là Lựa Chọn Của Bạn của tác giả Arfeen Khan mang đến nhiều bài học giúp chúng ta có sự lựa chọn đúng đắn để hướng đến thành công.

Cuốn sách You Can, You Will. It's Your Choice - Bạn Có Thể. Bạn Sẽ Thành Công. Đó Là Lựa Chọn Của Bạn tựa đề của cuốn sách tuy ngắn gọn nhưng bao hàm nhiều ý nghĩa và là nguồn động lực mạnh mẽ đánh thức, khơi gợi sức mạnh tiềm ẩn của chính bản thân mình để đưa chúng ta tiến tới thành công một cách nhanh nhất.

Trong cuốn sách tác giả mang đến nhiều phương pháp và lời khuyên thực tế, chân thực giúp chúng ta nhìn nhận về cuộc đời, cũng như áp dụng vào thực tế bản thân mình. Con đường phía trước là do chính chúng ta lựa chọn và tự mình bước đi. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn khám phá bản thân, tự tin bước về về trước, bức phá bản thân, hãy hành động, đừng chần chừ - không có điều gì xảy ra nếu chúng ta không hành động, chúng ta có khả năng và có quyền lựa chọn thành công cho chính mình. Mỗi người chỉ sống một lần, hãy sống một cuộc đời rực rỡ và hạnh phúc nhất.

2. Không Bao Giờ Là Thất Bại Tất Cả Là Thử Thách - Chung Ju Yung

Cuốn sách “Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách” của Chung Ju Yung là một cuốn tự truyện về hành trình trở thành người thành công của tác giả - người đã sáng lập và là cố chủ tịch của tập đoàn Huyndai. Cuốn sách mang đến bài học kinh doanh về cuộc đời của Chung Ju Yung cùng "triết lý con rệp" của ông là nguồn cảm hứng cho rất nhiều doanh nhân trẻ khởi nghiệp.

"Một người không tin là có vận xấu, người đó sẽ không có vận xấu. Mọi thứ đều quân bình, vận may rủi đều đến với con người như nhau. Quan trọng nhất là phải nỗ lực, nỗ lực không ngừng và biết chớp thời cơ."

Cuốn sách mang đến nhiều thông điệp và những bài học hữu ích về niềm tin, thúc đẩy động lực để cho chúng ta phát huy hết sức mạnh tiềm ẩn của bản thân trên con đường thực hiện hóa giấc mơ của mình. Thất bại hay không tùy thuộc vào định nghĩa và lựa chọn của mỗi người. Dám đương đầu với mọi thử thách, trở ngại trong cuộc đời, dám nghĩ dám làm, dám ước mơ và dám vượt qua những khó khăn thử thách thì thành công sẽ đến với mỗi chúng ta.

3. Thất Bại Lớn - Thành Công Lớn - Scott Adams

Để đi đến thành công, bất cứ ai cũng từng ít nhất một lần trải qua những thất bại. Thất bại là một phần tất yếu để dẫn đến thành công. Nếu chỉ vì một chút khó khăn mà bỏ cuộc thì thành công chắc hẳn sẽ không bao giờ đến vì thành công chỉ đến với những ai biết vượt qua khó khăn và đứng dậy sau mỗi lần thất bại. Cuốn sách Thất Bại Lớn - Thành Công Lớn của Scott Adams giúp hiểu rõ hơn ý nghĩa của những thất bại trong cuộc đời, truyền cảm hứng và động lực để chúng ta có thể bước qua thất bại tiến bước đến thành công.

Qua cuốn sách Thất Bại Lớn - Thành Công Lớn, Scott Adams đã kể lại những thất bại của mình, với lối kể chuyện hài hước tác giả khéo léo chuyển những kinh nghiệm đó thành bài học để độc giả thấu hiểu, dễ hình dung và tự nhìn nhận lại chính bản thân mình. Đây không phải là câu chuyện về thành công mà tác giả muốn đề cập đến ý nghĩa của những thất bại trong cuộc đời mà mỗi người từng trải qua.

“Mục tiêu chỉ dành cho kẻ thất bại, còn phương pháp dành cho người chiến thắng.” – Scott Adams

Cuốn sách giúp chúng ta hiểu rõ hơn ý nghĩa của những thất bại trong cuộc đời. Thành công không bao giờ có một lối đi chung và khuôn mẫu cho tất cả mọi người, nhưng để thành công, tất cả chúng ta phải bước qua thất bại.

4. Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi cũng Được - Ros Taylor

Trong cuộc sống, thành công hay thất bại chỉ cách nhau gang tất. Và điều làm nên khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại chính là ở ý chí của mỗi người. Ý chí giúp chúng ta có thêm nghị lực, niềm tin để làm nên kỳ tích, biến những điều không thể thành có thể. Cuốn sách Khi Đã Có Chí, Hướng Nào Đi cũng Được của Ros sẽ giúp chúng ta khám phá về ý chí và tầm quan trọng của ý chí trong cuộc sống, từ đó thay đổi tư duy, thiết kế mục đích và phương hướng của cuộc đời và dùng ý chí để biến ước mơ đó thành hiện thực. Ý chí của con người không tự sinh ra mà được hình thành qua quá trình rèn luyện, trải nghiệm từ những gian khổ của cuộc sống. Không có con đường nào không có chông gai và cạm bẫy, và cũng không có ai đạt được thành công mà không có vấp ngã hay tổn thương, thậm chí là phải đánh đổi. Con đường đi đến thành công sẽ trải qua nhiều gian nan và thử thách nhưng chỉ cần có bản lĩnh, tự tin để tiến về phía trước và một ý chí quật cường dám đương đầu với thử thách của cuộc đời thì đích đến cuối cùng sẽ nằm trong tầm tay của mỗi chúng ta.

“Bạn có thể có tất cả tiềm năng trên thế giới nhưng nếu không có sự tập trung thì những khả năng và tài năng của bạn đều là vô dụng. Ánh nắng mặt trời không thể đốt cháy mọi thứ nếu không xuyên qua kính lúp. Bạn không thể đạt được bất cứ thứ gì trừ khi một mục tiêu tập trung vào sự cố gắng của bạn. Mục tiêu sẽ cho bạn phương hướng.”

Cuộc sống luôn ẩn chứa vô vàn những khó khăn, nhưng chỉ cần có mục tiêu và phương hướng đúng đắn sẽ thúc giục chúng ta hành động, kiên trì, quyết tâm và mạnh mẽ để bước tiếp trên chặng đường mà mình đã chọn. Có ý chí chúng ta sẽ vượt qua được mọi khó khăn và nghịch cảnh, nó chính là nhân tố quan trọng để quyết định sự thành công của một người. Muốn thành công thì không thể thiếu ý chí, hãy dám ước mơ và biến ước mơ đó thành hiện thực bằng ý chí và quyết tâm của chính mình. Con đường vẫn thênh thang phía trước, khi đã có chí, hướng nào đi cũng được…

5. You Can - Không Gì Là Không Thể - George Matthew Adams

Thất bại và thành công luôn song hành cùng nhau, muốn có thành công chúng ta phải trải qua thất bại, thất bại sẽ làm cho chúng ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Cuốn sách “You Can - Không Gì Là Không Thể” của George Matthew Adams giúp chúng ta có thêm động lực chinh phục con đường thành công của chính mình.

Cuốn sách “You Can - Không Gì Là Không Thể” nêu lên những quan điểm về sự thành công của George Matthew Adams. Với cách viết khéo léo, lý luận sâu sắc xoay quanh các chủ đề về nhân cách cũng như cách hành xử, giao tiếp của con người như sử dụng thời gian hợp lý, nhân cách, sự tự tin, niềm tin, lòng tự trọng, sự chân thành, lòng dũng cảm, lòng nhiệt huyết, học hỏi không ngừng, dám đối mặt, lập kế hoạch, ước mơ, tầm nhìn, mục tiêu… Tác giả mang đến những triết lý sâu sắc và chân thật giúp chúng ta có thể áp dụng vào thực tế cuộc sống của mình để đạt được thành công.

“Không có giới hạn nào trong tư duy của con người ngoài những giới hạn do chính con người đặt ra. Và như vậy chắc chắn rằng hành trình tìm kiếm thành công ở ngay trong bản thân mỗi người”. Không gì là không thể nếu chúng ta có quyết tâm, sự hy sinh, lòng kiên trì, quyết tâm nỗ lực không mệt mỏi, tin tưởng vào bản thân thì mọi ước mơ chắc chắn đều sẽ trở thành hiện thực.

REVIEW XEM NHIỀU

DANH MỤC

REVIEW MỚI NHẤT