26th October 2021

3 cuốn sách dạy cách đọc nhanh hay cung cấp những phương pháp hữu ích

Ngày: 26/10/2021 Xem: 348
Nội dung bài viết

Hàng ngày, chúng ta phải tiếp nhận một lượng lớn những thông tin khổng lồ từ báo chí, email, báo cáo, sách vở,… việc đọc nhanh hơn sẽ giúp tăng khối lượng kiến thức và nắm vững chắc thông tin thu nhận được. Việc đọc sách nhanh giúp chúng ta tập trung hơn và tiếp thu được lượng kiến thức hiệu quả hơn, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian để chúng ta có làm những việc quan trong khác hoặc đọc thêm những cuốn sách mình thích. Vậy làm thế nào để đọc nhanh và ghi nhớ hiệu quả?

Dưới đây, là 3 cuộc sách dạy cách đọc nhanh hay cung cấp những phương pháp hữu ích giúp chúng ta đọc nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu, nâng cao tốc độ đọc, truyền cảm hứng đọc sách và tiết kiệm được khối lượng thời gian đáng kể trên con đường phát triển bản thân.

1. Đọc Nhanh, Hiểu Sâu, Nhớ Lâu Trọn Đời - Atsushi Innami

““Đọc sách vì một mục đích nào đó” thật nhàm chán!

Cho dù có sử dụng sách làm công cụ để "sống hết mình cho hiện tại" thì những điều thu được cũng không nhiều. Thay vào đó tôi mong muốn bạn tận hưởng toàn bộ quá trình đọc sách và nhấm nháp niềm vui ấy.” - Atsushi Innami

Đọc Nhanh, Hiểu Sâu, Nhớ Lâu Trọn Đời của tác giả Atsushi Innami sẽ giúp bạn:

  • Hình thành thói quen “đọc sách chuyên nghiệp” giúp bạn không bị mệt dù có thu nhập nhiều thông tin.
  • Thay đổi được thói quen tích trữ sách mà không đọc.
  • Một tháng đọc được 20 cuốn sách.
  • Từ đọc một trang sách mất 5 phút đến đọc trên 700 cuốn một năm.

Cuốn sách bao gồm 6 chương, mỗi chương tác giả sẽ giải đáp, phân tích những thắc mắc của chúng ta về việc đọc sách, đồng thời đưa ra những bí quyết và chia sẻ những câu chuyện của chính tác giả để chúng ta tự rút ra bài học, hình thành nên thói quen đọc sách cho riêng mình.

Chương 1: Tại sao bạn đọc sách chậm?

Chương 2: Tại sao bạn không có thời gian đọc sách?

Chương 3: Tại sao đọc mà vẫn quên

Chương 4: Đọc lướt cũng có quy luật

Chương 5: Gặp sách như thế nào? Chia tay ra sao?

Chương Cuối: Những điều tôi nhận ra từ khi trở thành người đọc nhiều sách

Thông qua cuốn sách, tác giả mang đến cho chúng ta nhiều phương pháp và bài học hữu ích không chỉ đọc sách nhanh, mà còn hiểu sâu và ghi nhớ một cách thông minh, khiến chúng ta cảm nhận niềm vui khi đọc sách, tạo ra phong cách sống mới bằng thói quen đọc sách.

2. Tăng Tốc Đọc Hiểu Để Thành Công - Tony Buzan

Sách Tăng Tốc Đọc Hiểu Để Thành Công là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Tony Buzan cung cấp cho chúng ta những phương pháp tăng tốc độ đọc, nhằm giúp chúng ta có thể tăng tốc độ đọc và ghi nhớ tốt hơn.

Tony Buzan được coi là cha đẻ của nhiều phương pháp tăng tốc độ đọc, và ông còn nổi tiếng là người phát minh Sơ đồ Tư duy (Mind Mapping).

“Đọc sách tác động vào tâm trí cũng giống như thể thao tác động vào thân thể vậy”. Tăng tốc độ đọc sẽ làm giảm khả năng bị phân tâm và từ đó chúng ta sẽ dễ dàng tập trung và ghi nhớ nhanh hơn. Tony Buzan đã phác thảo những nét chính về cách tiếp nhận và ghi nhớ thông tin của mắt và não, đồng thời đưa ra những bài tập thực hành nhằm tăng tốc độ đọc với nhiều văn bản và số lượng khác nhau, từ đó thúc đẩy và làm tốc độ đọc sẽ tự động tăng lên giúp người đọc sẽ ghi nhớ những gì họ đọc tốt hơn.

3. Luyện Đọc Siêu Tốc - Peter Kump

Ngày nay, chúng ta phải tiếp nhận một lượng lớn những thông tin khổng lồ hàng ngày từ báo chí, email, báo cáo, sách vở, việc đọc và ghi nhớ những thông tin trên là một kỹ năng quan trọng giúp chúng ta nắm bắt được đầy đủ thông tin và tăng lượng kiến thức góp phần thành công trong công việc và cuộc sống của chúng ta.

Cuốn sách Luyện Đọc Siêu Tốc của tác giả Peter Kump giúp chúng ta khám phá những nguyên lý và kỹ năng cần thiết để trở thành người đọc nhanh và hiệu quả trong một thời gian ngắn. Qua cuốn sách tác giả phân tích, chia sẻ những phương pháp đọcsiêu tốc” giúp chúng ta nắm được những phương pháp đọc vừa nhanh, vừa hiệu quả nhằm thay đổi và cải thiện được khả năng đọc của chính mình.