25th September 2021

3 cuốn sách dành cho người nóng tính thoát khỏi cơn giận để cuộc sống hạnh phúc hơn

Ngày: 25/09/2021 Xem: 908
Nội dung bài viết

Cuộc sống hàng ngày không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi như mình mong đợi và chắc hẳn ai đều phải có những giây phút khó chịu, bực tức, căng thẳng và áp lực cuộc sống bủa vây khiến nhiều người dễ rơi vào trạng thái căng như “bom nổ chậm”, chỉ cần thêm một mồi lửa là sẽ phát nổ ngay. Lúc nóng giận, bản thân chúng ta sẽ rất khó kiểm soát bản thân, rất dễ làm tổn thương người khác và chính bản thân mình. Tức giận không chỉ không thể giải quyết được vấn đề hay làm bản thân mình thoải mái hơn mà ngược lại chỉ làm tổn thương và gây nên nhiều hậu quả đáng tiếc.

Dưới đây là 3 cuốn sách dành cho người nóng tính thoát khỏi cơn giận, cân bằng lại cảm xúc của bản thân, bình bình đối diện với cuộc sống tạo cho chính mình, cho những người xung quanh cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn!

1. Cái Bẫy Của Cơn Giận - TS. Les Carter

Cái Bẫy Của Cơn Giận của TS. Les Carter như một cuốn cẩm nang giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất, nguyên nhân của cơn giận để nhanh chóng loại bỏ cơn nóng giận ra khỏi chính mình và cải thiện, hàn gắn các mối quan hệ tốt hơn.

Cuốn sách bao gồm 3 phần, mỗi phần trong cuốn sách đều được chia thành những mục nhỏ với những câu chuyện, những lời chia sẻ chân thành giúp chúng ta thoát khỏi cái bẩy của cơn giận, khống chế cảm xúc của bản thân để mình bình tĩnh lại để mình bình tĩnh lại tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc. Đừng để cơn giận trở thành cái bẫy giữ chặt, giam hãm khiến cuộc sống chúng ta trở nên bế tắc và khổ sở, hãy thoát ra cái bẩy đó, bao dung, cảm thông và tử tế với chính bản thân mình và những người xung quanh để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phần I: Tìm hiểu bản chất của cơn giận

Phần II: Tại sao người ta vẫn vướng phải cơn giận thô thiển

Phần III: Chọn hướng đi tốt hơn

“Cái Bẫy Của Cơn Giận là một cuốn sách được soạn thảo rất xuất sắc, mang đến sự hiểu biết thấu đáo về các nhân tố có thể vây hãm các cá nhân vào trong những kiểu thất vọng không mong muốn. Với sự am hiểu hết sức rộng rãi của tác giả và việc dùng các thí dụ minh họa cho từng trường hợp, Les Carter cẩn thận giải thích cách bạn có thể thay đổi lối suy nghĩ của mình như thế nào, cách nói năng của bạn và thái độ của bạn khi tự giải thoát khỏi sự tác hại của cơn giận trước khi nó trở nên tồi tệ” - Tiến sĩ Y khoa Frank Minirth

“Les Carter đã gom những năm tháng kinh qua việc tư vấn những người bị vướng vào cái bẫy của cơn giận thành một cuốn sách mà tôi tin sẽ có ích cho nhiều bạn đọc. Cái Bẫy Của Cơn Giận mang đến những thông tin tươi sáng và sự hiểu biết có thể dẫn tới tình trạng khôi phục và hòa hợp” - Zig Ziglar

2. Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh - Tống Mặc

“Nóng Giận Là Bản Năng Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh” của tác giả Tống Mặc là cuốn sách viết về tư duy sống tĩnh lặng, an yên, học cách bao dung, kiểm soát cảm xúc của mình trước những tác động của cuộc sống. Cuốn sách gồm 9 phần, mỗi phần là một bài học đắt giá cho chúng ta về cách an yên, tĩnh lặng giữa cuộc sống này.

Trên cuộc đời này, vô vàn khó khăn thử thách, có những trái ngang mà ta không lường trước được, sẽ có những ham muốn, sân si, oán hận nhưng hãy học cách buông bỏ, càng buông bỏ thì tâm càng vui vẻ. Được mất trong cuộc đời này vốn dĩ đã được định sẵn, nên hãy sống biết đủ, không sân si, tham lam, hãy sống tiết kiệm, tiết kiệm những gì ta làm ra được bằng sức của ta, vốn dĩ con người luôn có tính nhìn người khác để định giá chính bản thân mình như vậy là không đúng, nên hãy nhìn nhận bản thân mình, thấy đủ là đủ, đừng cố cưỡng cầu gì thêm ngoài khả năng của mình. “Một điều nhịn, chín điều lành”, “bình tĩnh ôn hòa, mới có được nội tâm mạnh mẽ”, đừng đem những nóng giận nhất thời trút bỏ lên những người xung quanh, điều đó không những làm tổn thương người khác mà còn cho chính bản thân mình, hãy học cách bao dung, khống chế cảm xúc của mình để tâm thanh tịnh, hướng đến cuộc sống hạnh phúc và bình yên.

“Nóng Giận Là Bản Năng, Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh” mang đến những triết lý nhân sinh, đạo làm người, là những bài học về sự buông bỏ, là bản lĩnh của sự tĩnh lặng được tác giả viết rất chân thật, không cầu kỳ, mang đậm triết lý sống của nhân gian. Thấm nhuần được những đạo lý này tâm ta sẽ trở nên an nhàn, tâm tịnh đời an vui.

3. Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông - Richard Nicholls

Cuộc sống bon chen, nhiều thử thách với nhiều bão giông đôi khi khiến cảm xúc của chúng ta sẽ dần rơi vào sự mệt mỏi, bế tắc và dần khiến cuộc sống không còn hạnh phúc và ý nghĩa. Học được cách cân bằng cảm xúc cũng chính là học được cách làm chủ cuộc đời mình thông minh, sáng suốt và đúng hướng. Cuốn sách “Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” viết bởi nhà trị liệu tâm lý nổi tiếng nước Anh - Richard Nicholls sẽ giúp độc giả giải tỏa được những suy nghĩ tiêu cực kiềm nén trong lòng giúp chúng ta tìm ra được định nghĩa hạnh phúc cho riêng mình.

“Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” là một cuốn sách thực tế mà không kém phần khoa học, với ngôn từ gần gũi, tác giả đã lồng ghép các câu chuyện, trích dẫn được đưa ra một cách ngắn gọn, hợp lý, dễ hiểu những mang nhiều ý nghĩa.

Cuốn sách chỉ ra nguồn gốc và biểu hiện của suy nghĩ tiêu cực - giống như một con dao hai lưỡi, có thể làm tổn thương người khác và chính bản thân mình, nó sẽ để lại vết sẹo khó xóa nhòa, kết nối đến giá trị hạnh phúc kiểm soát cảm xúc và làm chủ hành vi của bản thân để có thể cân bằng cảm xúc và vững vàng bước vào đường đời. Cuốn sách này không chỉ là lý thuyết còn cho bạn những kĩ năng, đồng thời ghi chú những vấn đề cốt lõi giá trị, nhắc nhở bản thân sống tốt hơn và cân bằng cảm xúc mỗi ngày. Cuộc đời chưa bao giờ thôi đổ bão giông chúng ta hãy học cách tận hưởng hạnh phúc bước vượt qua cơn bão một cách vững vàng để hướng đến hạnh phúc - cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông - đừng mải kiếm tìm, hạnh phúc nào ở đâu xa, hạnh phúc ngay trong trái tim của bạn thôi!