26th October 2021

3 cuốn sách dạy hài hước để cuộc sống vui vẻ và thú vị hơn

Ngày: 26/10/2021 Xem: 1702
Nội dung bài viết

Cuộc sống tươi đẹp không thể thiếu những khoảnh khắc hài hước. Cuộc sống không thể thiếu vắng những nụ cười và những khoảnh khắc hài hước. Người hài hước thường là những người tràn đầy nhiệt huyết, tỏa ra nguồn năng lượng vui vẻ, tích cực đầy hứng thú và thêm yêu cuộc sống. Dù vậy, không phải ai cũng có khiếu hài hước, thú vị và có khả năng ăn nói thật thu hút. Dưới đây là 3 cuốn sách dạy hài hước giúp bạn cải thiện kĩ năng giao tiếp, hài hước để cuộc sống vui vẻ và thú vị hơn:

1.  Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi - Lưu Chấn Hồng

Hài Hước Một Chút, Thế Giới Sẽ Khác Đi của tác giả Lưu Chấn Hồng là một cẩm nang trong cuộc sống. Cuốn sách giúp người đọc biết được tầm quan trọng của sự hài hước trong cuộc sống, cũng như cách sử dụng sự hài hước một cách hợp lí để khiến công việc, các mối quan hệ, cuộc sống trở nên tốt đẹp và thành công hơn. “Hài hước có thể giúp bạn tự tạo ra môi trường thuận lợi “như cá gặp nước” trong các hoạt động xã giao”.

Cuốn sách Hài Hước Một Chút Thế Giới Sẽ Khác Đi được chia làm 5 chương. Mỗi chương bao gồm các nguyên tắc và nhiều bài học quý báu. Cuốn sách được viết với văn phong khá độc đáo, phong phú, cách viết sáng tạo. Mỗi câu chuyện có đầy đủ các phần từ đầu đến cuối. Mở đầu là phần tình huống, tiếp đến là cách giải quyết và phần cuối cùng là bài học. Các câu chuyện đều chân thực, đơn giản nhưng được sắp xếp rất khoa học và đôi khi nó cũng thường diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta giúp người đọc dễ dàng hình dung và tiếp thu. Hài hước giúp cho cuộc sống bớt tẻ nhạt hơn, nó là một nghệ thuật - nghệ thuật tạo ra tiếng cười. “Hài hước là bộ trang phục đẹp nhất mà con người có thể khoác lên mình để xử lí các mối quan hệ giao tiếp.”

 2. Nói Chuyện Thú Vị Như Người Nhật - Teruyuki Yoshida

Cuốn sách Nói Chuyện Thú Vị Như Người Nhật của Teruyuki Yoshida mang đến những phương pháp, những kĩ năng để có thể nói chuyện thú vị, hài hước và tự tin hơn khi giao tiếp.

Cuốn sách này sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm và khám phá hoàn toàn khác biệt về cách nói chuyện thú vị, giúp bạn có thể thực hiện những cuộc hội thoại thông dụng một cách dễ dàng, thoải mái đem lại tiếng cười cho những người xung quanh, đồng thời cuốn sách còn mang đến nhiều bài học có ý nghĩa giá trị sâu sắc, người nói chuyện khiến đối phương cảm thấy vui vẻ là người biết quan tâm và chu đáo đến người khác.

3. Làm Người Thú Vị - Edward De Bono

Cuốn sách Làm Người Thú Vị của Edward De Bono giúp chúng ta trở thành “thánh rắc muối” trong mỗi câu chuyện. Cuốn sách có 5 phần và sau mỗi phần của cuốn sách đều đưa ra những bài tập để chúng ta tự trả lời và rèn luyện, tự tin nói chuyện để trở nên thú vị theo cách riêng của mình.

“Nếu bạn không đẹp thì tốt hơn là bạn nên nỗ lực để trở thành một con người thú vị. Nếu không có chiều cao ấn tượng, bạn khó có thể tỏa sáng trong môn bóng rổ. Nếu không có phản ứng nhanh nhạy bạn cũng không thể tỏa sáng trong môn quần vợt. Nhưng bất kỳ ai cũng có thể trở nên thú vị nếu đọc cuốn sách này.”