3 cuốn sách dạy quản lý thời gian hay nên đọc

Ngày: 30/09/2022
Nội dung bài viết

Thời gian miễn phí, nhưng nó là món quà vô giá mà cuộc đời này ban tặng cho mỗi chúng ta. Thời gian luôn âm thầm nhưng trôi đi một cách đáng sợ và một khinó trôi qua, chúng ta không bao giờ có thể lấy lại. “Hãy luôn tập trung vào cách sử dụng thời gian hữu hiệu nhất. Đây là điều chia tách giữa người thắng và kẻ thua.” -  Brian Tracy. Thời gian là hữu hạn, đừng để nó trôi qua một cách phung phí, thành công hay thất bại đều ở cách chúng ta quản lý và sử dụng thời gian của chính mình. “Chỉ có thời gian mới đủ sức mài mòn hòn đá vô tri thành viên ngọc tỏa sáng lung linh, chỉ có thời gian mới đủ sức biến một người bình thường thành một bậc vĩ nhân và cũng chỉ có thời gian mới minh chứng cho những giá trị chân thật nhất.”

“Người nào dám lãng phí một giờ đồng hồ hãy còn chưa phát hiện ra giá trị của cuộc sống”. Quản lý thời gian là vấn đề rất nhiều bạn quan tâm và luôn trau dồi cho mình kỹ năng cần thiết này. Càng biết cách sử dụng thời gian, chúng ta sẽ càng có nhiều cơ hội để đạt được những thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Dưới đây là, 3 cuốn sách dạy quản lý thời gian hay nên đọc những bí quyết cứu cánh cho những người luôn quay cuồng với thời gian để tiết kiệm thời gian và cân bằng cuộc sống.

1. Thuật Quản Lý Thời Gian - Brian Tracy

Cuốn sách Thuật Quản Lý Thời Gian của Brian Tracy mang đến nhiều bài học, lời khuyên rất hữu ích trong việc giúp quản lý thời gian cách hiệu quả. Mỗi ngày đều cho chúng ta 24h bằng nhau nhưng có người thành công, có người lại làm việc không có năng suất và thất bại, vậy làm thế nào để không lãng phí quỹ thời gian có hạn này?

Qua cuốn sách tác giả Brian Tracy đã hướng dẫn 21 kĩ thuật quản lý thời gian để tiết kiệm được 2 hay nhiều hơn số giờ lao động mỗi ngày, kèm theo rất nhiều lời khuyên cụ thể để quản lý thời gian một cách hiệu quả nhất. Bằng cách áp dụng, sử dụng những kĩ thuật, hướng dẫn và phương pháp trong cuốn sách này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, tận dụng tối đa từng phút, vượt qua sự trì hoãn và nâng cao năng suất làm việc hiệu quả. “Tài sản lớn nhất của bạn là khả năng kiếm tiền. Tài nguyên lớn nhất của bạn là thời gian.”

2. Quản Lý Thời Gian Chu Toàn Công Việc - Matt Sandrini

Cuốn sách “Quản Lý Thời Gian Chu Toàn Công Việc” của tác giả Matt Sandrini mang đến cho chúng ta những cách thức tối ưu giúp kiểm soát thời gian một cách hiệu quả nhất để tiết kiệm thời gian và cân bằng cuộc sống.

Trong cuốn sách, Matt Sandrini chia sẻ các nguyên tắc bí mật được ông sử dụng để đưa các doanh nhân hàng đầu từ mất kiểm soát thời gian đến sử dụng thời gian hiệu quả, mang lại năng suất cực kỳ cao.

Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta cách để luôn tập trung vào cách sử dụng thời gian hữu hiệu nhất, hiểu được giá trị của thời gian bằng cách sử dụng nó thật tốt bởi thời gian không có giá trị, giá trị nằm ở cách chúng ta sử dụng nó như thế nào, loại bỏ những sao nhãng, chấm dứt sự hời hợt, sự phân tâm để tập trung vào những công việc quan trọng để thành công trong công việc và cuộc sống. Đồng thời, cuốn sách chỉ ra bước để lên kế hoạch và sắp xếp công việc hiệu quả, duy trì tính kỹ luật, học cách nói “không” với phiền nhiễu để quản lý hiệu quả và làm chủ quỹ thời gian của chính mình.

3. Quản Lý Thời Gian Thông Minh Của Người Thành Đạt - Bí Quyết Thành Công Của Triệu Phú Anh - Duncan Bannatyne

“Bạn có biết một đặc điểm quan trọng, thường thấy ở những người thành công là gì không? Ngoài ý chí, ngoài nỗ lực không ngừng nghỉ, kỹ năng quan trọng mà một người thành công cần có là quản lý thời gian. Phí phạm thời gian cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm việc kém hiệu quả hơn, làm được ít việc hơn và lúc thì rảnh rang, lúc lại bận rộn.” Cuốn sách Quản Lý Thời Gian Thông Minh Của Người Thành Đạt - Bí Quyết Thành Công Của Triệu Phú Anh của tác giả Duncan Bannatyne sẽ giúp sử dụng và quản lý thời gian một cách hiệu quả nhất.

Cuốn sách là những chia sẻ, những bài học về cách quản lý thời gian hiệu quả, đây là cuốn sách phù hợp với tất cả mọi người, nhất là những bạn luôn cho rằng mỗi ngày quỹ thời gian 24 giờ dường như không đủ, luôn quay cuồng với những deadline, làm việc kém năng suất và không có thời gian dành cho bản thân và gia đình. Cuốn sách không đơn thuần trình bày cách quản lý thời gian hiệu quả mà còn giúp chúng ta giải quyết tận gốc vấn đề từ việc quản lý ngay từ việc xác định mục tiêu cuộc sống, sau đó hướng dẫn cách giải quyết và hoàn thành công việc, nói không với sự trì hoãn hoặc lười biếng, đồng thời giúp chúng ta có thể xây dựng kế hoạch để quản lý và tiết kiệm thời gian để làm việc hiệu quả nhất, cân bằng cuộc sống và trân trọng từng phút từng giây trong cuộc đời.

Bình luận

Gửi bình luận