20th January 2022

3 cuốn sách giúp bạn hóa giải muộn phiền giữa bộn bề, bon chen và lạc lõng giữa dòng đời

Ngày: 20/01/2022 Xem: 417
Nội dung bài viết

Trong cuộc sống, liệu có bao giờ bạn tìm thấy cho mình một khoảng lặng, sống chậm lại một chút để thoát ra khỏi những bộn bề, bon chen để tâm hồn được lắng lại và đón nhận từng phút giây yêu thương trong cuộc đời. Cuộc sống không bao giờ chỉ toàn màu hồng, chính vì vậy chúng ta luôn phải đối diện với bao áp lực và gánh nặng trong vòng xoáy cuộc đời khi mải lo toang với cơm - áo - gạo - tiền, nếu mệt mỏi quá thì hãy tìm cho mình một khoảng lặng, dừng lại một bước dù chỉ là một khoảnh khắc nhỏ nhoi cũng sẽ giúp tâm hồn bình yên, mạnh mẽ và giúp bản thân biết sống cân bằng, thư thái và hạnh phúc hơn.

Dưới đây là 3 cuốn sách giúp bạn hóa giải muộn phiền giữa bộn bề, bon chen và lạc lõng giữa dòng đời. Hi vọng những cuốn sách này sẽ giúp bạn thoát khỏi được những bế tắc tìm thấy sự an nhiên trong tâm hồn và sống một cuộc đời ý nghĩa nhất.

1. Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã - Hae Min

Cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” của đại đức Hae Min chính là liều thuốc chữa lành tâm hồn cho hàng triệu người đang căng thẳng, mệt mỏi với bao điều của cuộc sống. Cuốn sách luôn đứng đầu bảng best seller từ năm 2012 trên các trang sách trực tuyến của Hàn Quốc. Qua cuốn sách, tác giả gửi gắm đến chúng ta thông điệp ý nghĩa và sâu sắc: “Nếu bạn nghỉ ngơi, thế gian này cũng nghỉ theo bạn.” Khi quá mệt mỏi giữa cuộc sống hối hả và đầy sóng gió đừng gò ép bản thân phải gồng lên bước tiếp giữa cơn giông, hãy chọn cho mình một trạm dừng chân để nghỉ ngơi để tìm kiếm sự cân bằng và ý nghĩa của cuộc sống. “Khi ta bắt đầu yêu lấy chính bản thân mình thì thế gian cũng bắt đầu yêu lấy ta.”

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” được chia thành 8 chương, với 8 chủ đề rất gần gũi và quen thuộc đối với mỗi người chúng ta trong cuộc sống. Mỗi chương sách sẽ cho các bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, đồng thời chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa giúp chúng ta nhìn nhận cuộc sống. Bởi mỗi chúng ta được sinh ra thì phải sống thật vui vẻ và hạnh phúc, tận hưởng cuộc sống này là niềm hạnh phúc quý giá nhất của cuộc đời mỗi người.

2. Đừng Vội Vàng, Điều Tuyệt Vời Nhiều Khi Đến Muộn Màng - Dương Thùy

Cuốn sách “Đừng vội vàng điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng” của tác giả trẻ Dương Thùy mang đến những thông điệp sâu sắc, như lời cổ vũ cho những ai đang hoang mang, chông chênh trên con đường đi tìm điều tuyệt vời nhất của đời mình, có đủ động lực, duy trì được ngọn lửa đam mê, và trái tim nồng nhiệt nhất, bản lĩnh nhất.

“Đi chậm hơn nữa để cảm nhận những điều tinh tế xung quanh”. “Đi chậm lại để học được sự kiên trì và thỏa hiệp”. “Đi thật chậm để học cách thể hiện các khía cạnh bên trong”. Là những gì tác giả nhận định, bởi khi chúng ta chậm lại, chúng ta mới có thể thanh thản nhìn nhận mọi thứ xung quanh ta chuẩn xác hơn và khách quan hơn, đừng chỉ biết nhìn vào những nỗi đau mà quên mất được sống là điều đẹp đẽ và kỳ diệu. Hãy chậm lại một chút để tâm hồn ta thực sự cảm nhận được những điều tuyệt vời thay vì cứ cắm đầu chạy theo guồng quay của cuộc sống.

3. Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài - Kotoha Yao

Cuốn sách Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài của Kotoha Yao sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc và mang lại nhiều lời khuyên để bạn vượt qua nỗi sợ đó, hướng tới cuộc sống hạnh phúc và làm chủ chính cuộc đời của mình.

Nội dung cuốn sách khá đơn giản, bao gồm 32 phần nhỏ, lối viết giản dị nhưng rất tính tế, tác giả đan xen những hình vẽ minh họa giúp người đọc dễ hình dung và cảm nhận, đồng thời tác giả cũng liệt kê 52 điều tốt đẹp trong cuộc sống giúp mọi người cân bằng lại cuộc sống và sống có ý nghĩa hơn. Hãy sống chậm lại và tận hưởng cuộc đời và khám phá những năng lượng và suy nghĩ còn tiềm ẩn trong chính con người mình, sống tích cực và xây dựng tầm hồn tươi đẹp cho chính mình. Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài!

 

 

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU