26th October 2021

3 cuốn sách hay giúp làm chủ cảm xúc để bạn mạnh mẽ và thành công hơn

Ngày: 26/10/2021 Xem: 248
Nội dung bài viết

Cảm xúc của con người dù tiêu cực hay tích cực đều chi phối rất nhiều tới cuộc sống chúng ta và chắc hẳn, trong chúng ta ai cũng đã từng bị cảm xúc lấn át lý trí hay vô tình bị người khác kiểm soát thao túng cảm xúc của mình. Cảm xúc nhất thời nhưng đôi khi sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc, do đó, chúng ta cần phải học cách làm chủ tâm trí, lời nói của mình trong mọi hoàn cảnh, tránh ảnh hưởng cảm xúc từ những người khác để quản lý, làm chủ, điều chỉnh cảm xúc và cuộc sống của mình. Dưới đây là những cuốn sách hay giúp làm chủ cảm xúc để bạn mạnh mẽ và thành công hơn trong cuộc sống!

1. Thao Túng Cảm Xúc - Chou Mu – Tzu

Cảm xúc là sự phản ứng, là sự rung động của con người trước tác động của một yếu tố ngoại cảnh nào đó. Cảm xúc có tác động mạnh mẽ đến những cái khác, tuy nhiên nó lại là một cái bẫy vô hình mà ta khó nhận biết được. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ với người khác nhưng lại cảm thấy kiệt sức, bối rối và không vui vẻ? Nếu có, chắc hẳn bạn đang rơi vào cái bẫy của một kẻ thao túng cảm xúc.

Cuốn sách “Thao Túc Cảm Xúc - Làm Sao Thoát Khỏi Cái Bẫy Vô Hình” của tác giả Chou Mu – Tzu , Chou Mu-Tzu tốt nghiệp thạc sĩ của học viện Tâm lý học và tư vấn thuộc Đại học Giáo dục quốc gia Đài Bắc, hiện cô đang điều hành Sincere Counselling Center sẽ giúp chúng ta tạo ra những ranh giới của bản thân, làm chủ và kiểm soát cảm xúc tốt hơn, tránh bị thao túng cảm xúc, đồng thời cũng tránh vô tình trở thành người đi thao túng cảm xúc người khác. Cuốn sách là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Đài Loan năm 2017 với 110.000 bản được bán ra.

Cảm xúc đang như chiếc bẫy vô hình mà không phải ai cũng có thể nhìn thấy được tác động của nó. Với kinh nghiệm của một chuyên gia tâm lý, tác giả có những phân tích rất sâu sắc và cụ thể, sắc bén và dễ hiểu về các yếu tố cảm xúc giúp chúng ta có thể làm chủ làm chủ tâm trí, lời nói của mình, tránh bị thao túng cảm xúc và bảo vệ cái tôi của mình. Đừng quên rằng: Chỉ khi chấp nhận bị thao túng, chúng ta mới có thể bị thao túng. Cuộc sống của chúng ta do chính chúng ta quyết định, không ai có quyền ngăn cản chúng ta xây dựng nên cuộc sống của riêng mình và chúng ta cũng không vì thỏa mãn những nhu cầu, ước muốn của bản thân mà “thao túng cảm xúc của người khác”.

2. Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông - Richard Nicholls

Cuộc sống bon chen, nhiều thử thách với nhiều bão giông đôi khi khiến cảm xúc của chúng ta sẽ dần rơi vào sự mệt mỏi, bế tắc và dần khiến cuộc sống không còn hạnh phúc và ý nghĩa. Học được cách cân bằng cảm xúc cũng chính là học được cách làm chủ cuộc đời mình thông minh, sáng suốt và đúng hướng. Cuốn sách “Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” viết bởi nhà trị liệu tâm lý nổi tiếng nước Anh – Richard Nicholls sẽ giúp độc giả giải tỏa được những suy nghĩ tiêu cực kiềm nén, mệt mỏi, bế tắc trong lòng giúp chúng ta tìm ra được định nghĩa hạnh phúc cho riêng mình.

Cuốn sách chỉ ra nguồn gốc và biểu hiện của suy nghĩ tiêu cực - giống như một con dao hai lưỡi, có thể làm tổn thương người khác và chính bản thân mình, nó sẽ để lại vết sẹo khó xóa nhòa, kết nối đến giá trị hạnh phúc kiểm soát cảm xúc và làm chủ hành vi của bản thân để có thể cân bằng ảm xúc và vững vàng bước vào đường đời. Cuốn sách này không chỉ là lý thuyết còn cho bạn những kĩ năng, đồng thời ghi chú những vấn đề cốt lõi giá trị và nhắc bản thân sống tốt hơn và cân bằng cảm xúc mỗi ngày. Hạnh phúc ở chính trong tâm hồn khi chúng ta có thể làm chủ được cảm xúc của chính bản thân mình.

3. Tử Huyệt Cảm Xúc - Sức Mạnh Thôi Miên Của Lời Nói - Roy Garn

Tử Huyệt Cảm Xúc - Sức Mạnh Thôi Miên Của Lời Nói của tác giả nổi tiếng người Mỹ Roy Gam là cuốn sách hoàn hảo giúp chúng ta hoàn thiện tính cách , làm chủ, kiểm soát được những tử huyệt cảm xúc của bản thân và xây dựng khả năng thuyết phục bằng thuật thôi miên cảm xúc để dễ dàng đạt thành công trong cuộc sống.

Cuốn sách Tử Huyệt Cảm Xúc - Sức Mạnh Thôi Miên Của Lời Nói bao gồm 15 chương xoay quanh những tử huyệt cảm xúc của con người - những “điểm yếu chết người” trong tính cách của mỗi chúng ta. Cuốn sách giúp chúng ta nhận diện, làm chủ và kiểm soát được những tử huyệt cảm xúc của bản thân, hiểu được chính bản thân mình, chúng ta sẽ dễ dàng nắm bắt và kiểm soát tử huyệt cảm xúc của người khác để đạt được những điều mình mong muốn trong cuộc sống.