20th June 2021

3 CUỐN SÁCH HAY VỀ ĐAM MÊ TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ ĐỘNG LỰC MẠNH MẼ

Ngày: 20/06/2021 Xem: 169
Nội dung bài viết

Một việc mà mình làm tốt nhất đấy chính là theo đuổi đam mê, khi bạn có đam mê thì dù phía trước khó khăn, thử thách như thế nào bạn cũng có thể vượt qua tất cả để đi tới cùng mà không bỏ cuộc. Khi bạn làm việc vì đam mê, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán nản, được làm việc theo đúng đam mê của mình đấy chính là hạnh phúc. Dưới đây, là 3 cuốn sách hay về đam mê truyền cảm hứng và động lực mạnh mẽ giúp bạn tìm thấy được đam mê của chính bản thân mình!

1. Bí Quyết Khơi Dậy Đam Mê Làm Thay Đổi Cuộc Sống - Ken Robinson & Lou Aronica

“Bí Quyết Khơi Dậy Đam Mê Làm Thay Đổi Cuộc Sống” – của tác giả Ken Robinson & Lou Aronica chính là cuốn sách cho những tài năng, là lời khích lệ, cố vũ cho những tài năng thỏa sức đam mê, sống vì đam mê, để những tài năng không lụi tàn, tài năng cần được vươn lên và vụt sáng, sống hết mình đam mê để mỗi phút giây được sống đều là phút giây của sự hạnh phúc.

Điều quan trọng tất yếu để khơi dậy đam mê đấy chính là tìm cho mình “Môi trường lý tưởng”. “Tìm thấy môi trường lý tưởng là cần thiết đối với việc tạo lập cuộc sống viên mãn cũng như thành công lớn nhất của bạn và tác động một cách gián tiếp đến sự thịnh vượng của quốc gia cũng như tính hiệu quả của hệ thống giáo dục. Tôi tin chắc rằng nếu chúng ta có thể tìm thấy Môi trường lý tưởng của mình, bất cứ ai cũng có tiềm năng đạt được thành tựu lớn hơn cũng như sự đáp ứng cao hơn.”

Tác giả đề cập cho chúng ta ba hạn chế khiến chúng ta không tìm ra môi trường lý tưởng của mình :

  • Hạn chế đầu tiên chính là nhận thức của chúng ta về sự đa dạng trong khả năng của mỗi người.
  • Hạn chế thứ hai là nhận thức của chúng ta về việc những khả năng đó liên quan đến nhau một cách toàn diện như thế nào.
  • Hạn chế thứ ba là nhận thức của chúng ta về việc bản thân có bao nhiêu tiềm năng trong việc lớn lên và thay đổi.

Ai cũng có những đam mê riêng, thành tựu riêng, thành công của họ chính là nguồn truyền cảm hứng đến mọi người, những con người đang khao khát, đang trên đường thực hiện giấc mơ, đam mê của riêng mình. Có đam mê là bạn đã xác định được mục đích sống của cuộc đời mình, hãy sống hết mình vì nó, thành công bạn đạt được khi không từ bỏ đam mê là niềm hạnh phúc bất tận giành cho bạn.

2. PQ - Chỉ Số Đam Mê - Virender Kapoor

Bạn hiểu như thế nào là đam mê? Bạn biết gì về chỉ số đam mê? Tầm quan trọng của đam mê? Cuốn sách “PQ - Chỉ Số Đam Mê” của tác giả Virender Kapoor sẽ giúp bạn khám phá niềm đam mê thực sự trong chính con người bạn.

“Có những điều khắc sâu trong tim chúng ta và chúng ta yêu chúng – như vậy cũng có nghĩa chúng ta đam mê chúng. Chúng ta không biết lý do, cũng không có cách giải thích thuần logic về mối quan tâm này. Chỉ đơn giản định nghĩa bằng lời là Đam mê.”

Khi bị rơi đến tận đáy, tôi cố trở lại điểm xuất phát. Tôi tự hỏi vì sao mình lại lao vào công việc đó? Lời đáp là vì đam mê – Lynst James – vận động viên đua xe người Mỹ.

Đam mê là một thứ gì đó có mê lực đặc biệt mà chúng ta không thể định nghĩa chính xác về nó, nó khiến cho chúng ta lao vào thực hiện mà không cảm thấy sợ hãi hay chán nản. “Đam mê chính là món quà của tạo hóa, nhờ đó chúng ta có thể biết được mình đi có đúng đường, hướng đúng mục tiêu hay không, từ đó có thể theo đuổi những thứ nằm trong tầm với.” Hãy cùng cuốn sách khám phá sức mạnh của đam mê, để có thêm động lực và cảm hứng tiếp tục thực hiện đam mê của mình.

3. Sống Với Niềm Đam Mê - Keith Abraham CSP

Ai cũng có những đam mê, mục đích sống để theo đuổi và thực hiện. “Có người muốn thay đổi thế giới và có người muốn trở thành những bậc cha mẹ tốt hơn đối với con cái của mình”. Có những đam mê trở thành những bậc vĩ nhân, cũng có những đam mê chỉ trở thành một con người thành công ở một lĩnh vực nào đó, hay đơn giản chỉ là trở thành một người làm vườn giỏi, một bà nội trợ giỏi,… dù là đam mê gì, mục đích gì nếu là chúng ta thích thì cũng điều giá trị.

Mỗi chúng ta có rất nhiều mục đích để lựa chọn trong cuộc đời mình, hãy chọn nó khi điều đó khiến bạn thực sự yêu thích, bạn hạnh phúc khi thực hiện nó, mỗi người có lựa chọn khác nhau tùy theo năng lực, tài năng của mình, nên đừng so sánh mục đích của mình với những người khác. Hãy sống vì đam mê của chính mình.

Cuốn sách “Sống Với Niềm Đam Mê – của tác giả Keith Abraham CSP sẽ giúp bạn tìm ra mục đích sống đích thực của mình, sẽ giúp bạn thoát khỏi tình huống rằng “Bạn không có mục đích gì cả.”, tìm cho bạn câu trả lời “Lý do bạn bước ra khỏi giường mỗi buổi sáng là gì?