25th January 2022

3 cuốn sách hay về hôn nhân gia đình nên đọc

Ngày: 25/01/2022 Xem: 1257
Nội dung bài viết

Kết hôn được xem là cái kết cuối cùng của tình yêu giữa nam và nữ, thế nhưng cuộc sống hôn nhân thì còn có cả một hành trình dài sau đó nữa, nhiều người vỡ mộng sau khi kết hôn, có một cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, dẫn đến đỗ vỡ, hôn nhân bền lâu đòi hỏi nhiều yếu tố khác nữa. Nhiều bí quyết đã được chia sẽ để giúp các bạn có thể giữ lửa hạnh phúc trong hôn nhân, ba cuốn sách dưới đây có thể là bí quyết giúp bạn giải quyết được những trục trặc hôn nhân hiện có, hoặc giúp bạn thăng hoa hạnh hơn trong hôn nhân của mình.

1. 7 Bí Quyết Giúp Hôn Nhân Hạnh Phúc - Nan Silver, John M. Gottman

Tiến sĩ John M. Gottman là một giáo sư tâm lý học của Đại học Washington, với nghiên cứ thực tế hơn 16 năm của mình về hôn nhân, công trình “Phòng thí nghiệm tình yêu”  của ông với: “Mục đích của tôi không gì khác hơn là khám phá sự thật về hôn nhân -  để một ngày nào đó tìm ra câu trả lời cho nỗi băn khoăn trong lòng mọi người bấy lâu nay: Tại sao nhiều lúc hôn nhân lại khó khăn đến vậy? Tại sao một số người lại tận hưởng mối quan hệ bền vững và hòa hợp trong khi nhiều đôi lứa chẳng khác nào quả bom nổ chậm? Và làm thế nào để tránh cho mối quan hệ của mình ngày một tồi tệ đi -  hoặc cứu vãn một cuộc hôn nhân đang ngấp nghé bờ vực thẳm?”.

Bằng việc nghiên cứu nghiêm túc của mình, ông có thể dự đoán chính xác đến 91% về khả năng ly hôn sau khi ông quan sát một cặp vợ chồng nào đó trong “Phòng thí nghiệm tình yêu” nói chuyện, sinh hoạt, trao đổi với nhau trong 5 phút. Đồng thời Ông đúc kết ra được 7 bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc, chính là một trong những thành công của ông giúp cho nhiều cặp vợ chồng có thể ngăn ngừa sự rạn nứt, hàn gắn tổn thương, xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

 2. Đàn Ông Sao Hỏa, Đàn Bà Sao Kim - John Gray

Từ xưa truyền một câu chuyện, đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim, chỉ một cái nhìn qua nhau họ đã yêu, “Tình yêu giữa những người sao Kim và sao Hỏa đầy ma lực. Họ hạnh phúc khi được ở bên nhau, cùng nhau làm mọi việc, cùng nhau chia sẻ. Dù đến từ những thế giới khác nhau, họ vẫn vui vẻ với những khác biệt đó… Họ chung sống bên nhau với tình yêu và sự hòa thuận trong nhiều năm.” Rồi họ quyết định đến trái đất, ban đầu mọi thứ rất đẹp, nhưng sau đó do áp lực của khí quyển Trái đất cả hai mắc bệnh quên có chọn lọc, họ quên tất cả những điểm khác biệt đã tìm hiểu trước đó, từ đó giữa họ có những xung đột xảy ra. “Bởi không nhận thức được rằng chúng ta vốn khác nhau nên đàn ông và đàn bà thường xuyên xung khắc với nhau.”

“Chúng ta lầm tưởng rằng nếu những người bạn đời yêu chúng ta, nhất định họ sẽ phản ứng cư xử theo cách mà chúng ta phản ứng và cư xử.”

“Đàn ông sai lầm khi mong đợi đàn bà suy nghĩ, chia sẽ và phản ứng theo cách của đàn ông; đàn bà cũng sai lầm khi mong đợi đàn ông cảm nhận, sẻ chia và phản ứng theo cách của đàn bà. Chúng ta quên đi rằng đàn ông và đàn bà vôn khác nhau. Kết quả là các mối quan hệ của chúng ta đầy những va chạm và xung đột không cần thiết.”

Cuốn sách Đàn Ông Sao Hỏa, Đàn Bà Sao Kim của John Gray sẽ giúp ta khám phá ra được sự khác nhau giữa nam và nữ, từ đó thấu hiểu được đối phương nhiều hơn, bạn sẽ tìm được một tình yêu đúng nghĩa và xây dựng một cuộc hôn nhân bền vững dựa trên thấu hiểu, chấp nhận sự khác biệt và cảm thông nhau.

3. Hôn Nhân Chân Kinh - Gary Chapman

Hôn Nhân Chân Kinh – của tác giả Gary Chapman là một cuốn sách hay giành cho những ai đang chuẩn bị kết hôn, những ai đã kết hôn và cho mọi người đã đang và sẽ yêu có được cái nhìn tổng quan về cuộc sống hôn nhân. “Đây không phải cuốn sách lên kế hoạch cho một đám cưới. Đây là cuốn sách lên kế hoạch để bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.”

“Nhiều người hay đùa, “Hôn nhân như một cái toilet mà người ở ngoài thì muốn mau mau chui vào, trong khi kẻ ở trong lại muốn mau mau thoát ra.” Nếu đến với hôn nhân mà không hiểu và không có sự chuẩn bị cho hôn nhân, quả thật, cuộc hôn nhân của bạn còn không được như một cái … “toilet”. Hôn nhân là một cuộc hành trình mà chúng ta cần phải cố gắng mỗi ngày, giống như việc bạn phải lau dọn nhà vệ sinh sạch sẽ, nếu không bạn chỉ muốn bịt mũi chạy ngay ra ngoài.”

Lúc mới yêu, ai cũng nghĩ rằng tình yêu có thể bù đắp hết tất cả mọi thứ sau khi kết hôn, tuy nhiên tình yêu không phải là tất cả, hôn nhân còn cần nhiều hơn thế nữa. Lúc yêu ta có thể tha thứ mọi thứ, nhưng khi kết hôn thì mọi chuyện lại khác hơn rất nhiều, mọi người thất bại trong việc học hỏi các kỹ năng để sống và làm việc cùng nhau. Cuốn sách sẽ là bản kế hoạch chi tiết để chuẩn bị cho việc tiến tới hôn nhân, để xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc cần phải chuẩn bị những kỹ năng cần thiết.

 

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU