3 ý tưởng kinh doanh ở nước ngoài độc lạ và thú vị

Ngày: 02/10/2022
Nội dung bài viết

Trong những năm gần đây, việc kinh doanh các sản phẩm độc lạ, thú vị đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến ở Việt Nam. Mặc dù việc lựa chọn kinh doanh mới lạ đôi khi có thể mạo hiểm nhưng cũng có thể mang lại cho chúng ta tạo sự khác biệt, dẫn đầu xu hướng trong tương lai. Nếu bạn muốn khởi nghiệp những chưa có ý tưởng kinh doanh phù hợp, hãy tham khảo những ý tưởng kinh doanh ở nước ngoài độc lạ và thú vị dưới đây để lựa chọn cho mình ý tưởng phù hợp nhất nhé.

1. Trang sức từ hài cốt người đã mất

Trên thế giới, ngày càng có nhiều người lựa chọn cách mới lạ để lưu giữ hài cốt của người đã khuất, đó là chế tác thành đồ trang sức để lưu giữ bên mình.

Việc mang tro cốt của người thân nhờ chế tác thành đồ trang sức giữ lại tưởng nhớ bên mình không còn quá xa lạ, đối với nhiều người ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam là điều hết sức mới mẻ. Mô hình này đòi hỏi một quy trình công nghệ cao để sản xuất kim cương nhân tạo. Kim cương sau khi được tạo ra có thể gắn lên những món trang sức như nhẫn, dây chuyền,…, giúp khách hàng có thể cảm nhận được người thân đã khuất vẫn luôn hiện diện trong cuộc sống. Chính vì vậy, dịch vụ này rất đắt đỏ và có mức giá không hề rẻ không phải ai cũng có điều kiện sử dụng dịch vụ này.

Tuy còn khá mới mẻ ở Việt Nam, nhưng hoạt động kinh doanh này có khả năng sẽ trở thành xu hướng trong tương lai nhằm mang đến cho người Việt những viên kim cương tưởng nhớ đầy ý nghĩa và trở thành dịch vụ kinh doanh đem lại nguồn lợi nhuận khủng cho nhiều người.

2. Phòng trút tức giận, xả Stress

Cuộc sống hàng ngày không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi như mình mong đợi và chắc hẳn ai đều phải có những giây phút khó chịu, bực tức, căng thẳng và áp lực cuộc sống bủa vây khiến nhiều người dễ rơi vào trạng thái căng như “bom nổ chậm”, chỉ cần thêm một mồi lửa là sẽ phát nổ ngay. Những lúc như vậy, chỉ muốn tìm một chỗ đập phá mọi thứ để xả ra hết cho nhẹ lòng. Nắm bắt được nhu cầu của mọi người, dịch vụ kinh doanh Phòng trút tức giận, xả Stress  đã trở thành xu hướng ở nhiều nước trên thế giới và dần dần cũng có mặt ở một số nơi tại Việt Nam. Để trút bỏ những phiền muộn, những áp lực cuộc sống - một căn phòng kín với nhiều đồ đạc để đập phá sẽ giúp con người có cảm giác thoải mái hơn và dễ dàng lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống.

Mô hình kinh doanh này dễ thực hiện, mức chi phí đầu tư ban đầu cũng không quá cao, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng từ học sinh, sinh viên đến giới công sở. Để thực hiện mô hình này, cần trang bị nhiều đồ gốm, chai lọ, đồ gia dụng và các thiết bị điện tử cũ trong căn phòng kín được cách âm tốt. Các khách hàng sẽ dùng gậy bóng chày, gậy đánh golf,… để đập phá trút giận lên các vật dụng trong phòng. Tùy thuộc vào chi phí của đồ dùng trong “căn phòng thịnh nộ”, mà mức giá khách hàng bỏ ra để sử dụng dịch vụ cũng khác nhau.

Ý tưởng kinh doanh phòng trút tức giận rất có cơ hội để phát triển tại thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh thì đừng bỏ qua ý tưởng kinh doanh độc đáo và thú vị này.

3. Dịch vụ tư vấn màu sắc

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, sử dụng màu sắc theo phong thủy, phù hợp với tuổi, tính cách, cung mệnh,…phù hợp sẽ đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống. Chính vì vậy, dịch vụ tư vấn màu sắc cũng trở nên phổ biến ở nước ngoài. Hiện nay, ở Việt Nam cũng đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn và phát triển.

Đôi với dịch vụ kinh doanh nào cũng vậy, cần phải có có đầy đủ kiến thức về ý nghĩa của màu sắc và kỹ năng áp dụng màu sắc vào thời trang, thiết kế, sản xuất và các lĩnh vực khác. Tùy theo nhu cầu và đặc trưng của từng ngành nghề mà tư vấn màu sắc cũng sẽ khác nhau.

Nếu bạn là một người sáng tạo, yêu thích và có có kiến thức về màu sắc, thì đừng bỏ qua ý tưởng kinh doanh độc đáo, thú vị này.

Trên đây, là 3 ý tưởng kinh doanh ở nước ngoài độc lạ và thú vị mà các bạn có thể tham khảo để khởi nghiệp. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Gửi bình luận