20th January 2022

5 cuốn sách hay bạn nên đọc để sống một cuộc đời đáng sống

Ngày: 20/01/2022 Xem: 320
Nội dung bài viết

Mỗi người sinh ra đều có lí do và giá trị của riêng mình. Cuộc sống đầy ý nghĩa không nhất thiết là cuộc đời phải hoàn hảo. Hãy chấp nhận tất cả con người chúng ta, ai mà chẳng có những ưu điểm hay khuyết điểm riêng, ai mà chẳng có những sai lầm hay thất bại,… Cuộc đời vốn chẳng có ai là hoàn hảo, không quan trọng bạn là ai, làm công việc gì, đã có tuổi hay còn trẻ, đang đứng ở điểm xuất phát nào, hãy sống trọn từng phút giây, đừng lãng phí bất kỳ khoảnh khắc quý báu nào, tập trung cho hiện tại để có một tương lai tươi sáng và rực rỡ hơn.

Đời người ngắn ngủi, đôi khi có nhiều diễn biến bất ngờ mà chúng ta không thể lường trước được, dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra cũng hãy sẵn sàng đón nhận, đừng chạy trốn mà hãy đối mặt với những vấp ngã, đứng dậy mạnh mẽ và lạc quan hơn về cuộc sống. Mỗi người chỉ có thể sống một lần trên đời hãy trân trọng mọi khoảnh khắc và sống một cuộc đời ý nghĩa, đáng sống và hạnh phúc nhất, dưới đây là 5 cuốn sách hay giúp bạn hiểu hơn về chính bản thân mình, xây dựng nên một cuộc đời đáng sống, vun đắp cho cuộc đời mình trở nên tươi đẹp và đầy ý nghĩa. “Việc của bồ công anh không phải là sống như đời hoa hồng, mà là sống hẳn hoi đời của mình, nở bông hoa của chính mình”.

1. Ngày Xưa Có Một Con Bò - Camilo Cruz

“Ngày Xưa Có Một Con Bò”, đọc tiêu đề cuốn sách chắc hẳn độc giả sẽ nghĩ ngay tới một câu chuyện ngụ ngôn xưa. Đúng như tiêu đề sách, tác giả Camilo Cruz kể về câu chuyện ngụ ngôn của “con bò”, nhưng ẩn chứa trong đó là những bài học và kỹ năng sống, là một nguồn cảm hứng tạo động lực cho bất kỳ ai trong chúng ta chinh phục mọi thành công trong cuộc sống của mỗi người.

“Ngày Xưa Có Một Con Bò” dẫn dắt người đọc bằng một câu chuyện ngụ ngôn ấn tượng. Nội dung câu chuyện kể về một gia đình nghèo xơ xác mãi chịu cảnh xơ xác ấy vì họ có một con bò đủ sức nuôi sống tám miệng ăn dặt dẹo qua ngày. Cho tới một ngày, hai thầy trò nọ qua đường nghỉ chân và đã giết chết con bò quý báu ấy nhưng kì lạ thay sau một năm người học trò đó quay lại thì không thấy căn nhà lụp xụp năm xưa mà thay vào đó là một ngôi nhà cao, khang trang hơn, một gia đình hạnh phúc với tiếng cười nói vui vẻ. Cái chết con bò không phải là dấu chấm hết của một gia đình mà mở ra một trang mới của hạnh phúc và thành công.

Cuốn sách đào sâu vào việc phát triển thái độ sống tích cực của con người, đừng mãi an phận, ngủ quên trong quá khứ đôi khi loại bỏ những cái tạm bợ, loại bỏ những tính cách, thói quen xấu, “giết chết” đi những “con bò” chúng ta sẽ mở ra một cuộc sống mới và thành công hơn. Cuộc sống là của chính chúng ta và do chính mình lựa chọn, hãy nắm bắt cơ hội, vượt qua bản thân để thành công hơn trong cuộc sống.

2. Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi - Takeshi Furukawa

Cuộc sống hiện đại khiên chúng ta luôn phải đối diện với nhiều lo âu và vội vã, đôi khi chúng ta quên đi chính bản thân mình. Nhưng mỗi người chỉ có thể sống một lần mà thôi chính vì vậy phải sống sao cho hạnh phúc và ý nghĩa nhất. “Mình là cá, việc của mình là bơi” của Takeshi  Furukawa sẽ giúp bạn có thêm nghị lực yêu bản thân hơn, sống tích cực và yêu thêm cuộc đời của mình.

Cuốn sách có bố cục và nội dung rõ ràng, đơn giản nhưng dễ hiểu, tác giả viết dựa theo kinh nghiệm của chính bản thân mình, mang đến cái nhìn chân thực nhất. Tác giả sẽ đưa ra 9 thói quen và ở mỗi thói quen tác giả đều đưa ra những nhận định và cách để xây dựng một lối sống tích cực hơn.

“Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi” hãy sống như loại cá hòa mình vào dòng nước, dù có có chuyện gì xảy ra thì vẫn phải bơi lội, vẫy vùng trong chính dòng nước của mình. Sau cơn mưa trời sẽ sáng và cầu vồng xinh đẹp nhất cũng chỉ xuất hiện sau cơn mưa, hãy vững tin vào chính bản thân mình, dù bao vấp ngã cũng đứng dậy và mạnh mẽ hơn, tiến xa hơn. “Trên đời vốn không có cái gì gọi là công bằng hay chơi đẹp cả. Con người càng trải qua những chuyện vô lý, càng trải qua những chuyện bất công thì càng được tôi luyện và mạnh mẽ hơn”. Hãy “bơi” tới những điều đẹp đẽ và hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình, sống trọn vẹn từng phút giây.

3. Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi -  Kim Suhyun

Giữa cuộc sống bon chen và vội vã, có bao giờ bạn dừng lại để suy nghĩ về cuộc sống của chính bản thân: Liệu mình có đang thật sự sống cho chính bản thân mình?, Bạn đang chạy theo guồng quay của xã hội hay chạy theo ước mơ và khát vọng của chính mình? Ai cũng có cuộc sống và được tồn tại. Vậy tại sao lại bỏ quên bản thân mình, không hề dành thời gian chăm sóc, yêu thương chính mình? Cuốn sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi của tác giả Kim Suhyun mang đến những thông điệp ý nghĩa và sâu sắc giúp chúng ta tìm ra những giá trị sống đích thực cho bản thân để yêu thương chính bản thân mình.

Cuốn sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi đã đạt giải thưởng “Cuốn sách của năm” tại Hàn Quốc vào năm 2017 và được đã được nhiều nghệ sĩ lựa chọn đọc, trong đó có JungKook (BTS) - đây là thành viên nhóm nhạc mình yêu thích, chính nhờ JungKook mà mình biết đến cuốn sách hay và thật sự ý nghĩa này. Cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là những bạn đang đang cảm thấy chênh vênh chới với, lạc lõng giữa cuộc sống và muốn tìm thấy bản thân mình.

Thông qua cuốn sách Tôi Quyết Định Sống Cho Chính Tôi, tác giả đề cập đến những vấn đề luôn xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, với những ngôn từ hết sức giản dị, không hề trau chuốt nhưng rất thực tế và gần gũi giúp độc giả như đọc được chính bản thân mình qua từng trang sách. “Gửi đến bản thân tôi - bạn đồng hành với tôi cho đến cuối cuộc đời: Dù tôi sống thế nào, tôi vẫn luôn cổ vũ chính mình.” Và hãy luôn tự nhủ rằng: “Tôi quyết định sống cho chính tôi”.

4. Tôi Muốn Cuộc Đời Như Tôi Muốn - Varun Agarwal

“Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn…”, nếu bạn có ước mơ và khát vọng hãy cố gắng biến nó thành hiện thực. Cuốn sách “Tôi Muốn Cuộc Đời Như Tôi Muốn” của Varun Agarwal sẽ giúp chúng ta khám phá và đánh thức sức mạnh của bản thân để vươn tới thành công.

Với ngôn ngữ giản dị và gần gũi đan xen chút hài hước, dí dỏm Varun Agarwal đã mang đến những câu chuyện chân thực về chính cuộc đời của tác giả, thông qua đó người đọc có thể hình dung và rút ra nhiều bài học ý nghĩa cho chính bản thân mình. Những câu chuyện trong cuốn sách rất gần gũi và chân thật, chúng ta sẽ bắt gặp đâu đó hình ảnh của mình trong từng trang sách. Cuốn sách này là tất cả những kinh nghiệm của chính tác giả với thằng bạn chí cốt Rohn Malhotta khi vật lộn khởi nghiệp một công ty.

Cuốn sách không đơn thuần nói về việc khởi nghiệp của người trẻ, mà còn truyền tải thông điệp và nguồn cảm hứng để những người trẻ kiên trì, nỗ lực, dám nghĩ dàm làm, vượt qua những định kiến xã hội, dám thay đổi để thành công. Hãy kiên định với lựa chọn trong lòng mình mà tiến về phía trước, đừng lo lắng đến cái nhìn của người khác. Hãy sống theo điều con tim mình mong muốn.

5. Thiết Kế Một Cuộc Đời Đáng Sống - Dave Evans & Bill Burnett

“Thiết kế cuộc sống là một quá trình biến đổi cách bạn nhìn nhận cuộc sống của mình, kết quả cuối cùng của một cuộc sống được thiết kế tốt chính là một cuộc sống được trải nghiệm trọn vẹn”. Cuốn sách Thiết Kế Một Cuộc Đời Đáng Sống của Bill Burnett và Dave Evans mang đến cho chúng ta một góc nhìn mới về cuộc sống - góc nhìn của một nhà thiết kế giúp chúng ta tự thiết kế và xây dựng nên một cuộc sống thú vị, ý nghĩa và trọn vẹn hơn.

Trong cuộc sống, chúng ta gặp phải rất nhiều vấn đề cần giải quyết và loay hoay để tìm hướng đi của mình, không biết mình đang ở đâu, không biết phải làm gì với cuộc đời mình hoặc không biết điều gì khiến cuộc sống có ý nghĩa… Với mỗi câu chuyện và vấn đề đưa chúng ta vào quá trình thực hành tư duy thiết kế để giải quyết các vấn đề của mình. Tác giả giới thiệu đến chúng ta 5 kiểu tư duy giúp chúng ta thiết kế một cuộc đời đáng sống. Đó là tính hiếu kỳ, thiên hướng hành động, tái định dạng nhận thức, nhận thức đúng đắn và cộng tác thiết yếu.

“Không quan trọng bạn là ai, làm công việc gì, đã có tuổi hay vẫn còn trẻ, bạn có thể sử dụng chính phương pháp tư duy đã tạo ra những công nghệ, sản phẩm và không gian tuyệt vời để thiết kế sự nghiệp và cuộc sống của mình”.

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU