5 ý tưởng kinh doanh đồ uống mùa đông

Ngày: 02/10/2022
Nội dung bài viết

Sinh hoạt và nhu cầu ăn uống của chúng ta sẽ thay đổi theo từng mùa thời tiết. Với mùa hè nóng bức thì chúng ta có xu hướng lựa chọn những loại đồ uống có tính mát, lạnh, thức uống mùa hè rất đa dạng, phong phú, nhiều sự lựa chọn. Vào mùa đông, chúng ta thường lựa chọn những thức uống có tính ấm, nóng. Nếu bạn nắm bắt được nhu cầu của khách hàng bạn có thể kinh doanh tốt các món thức ăn đặc trưng của mùa đông.

Dưới đây là những món thức uống được khách hàng ưa chuộng nhiều vào mùa đông.

Cafe sữa nóng

Nhắc đến cafe sữa với người dân Việt Nam thì không ai mà không biết, nó giống như một thức uống quốc dân của mọi người. Hương vị của món đồ uống này khó có thể cưỡng được. Vào mùa hè, chúng ta hay nhâm nhi hàng quán với món cafe sữa đá, vào mùa đông không thể uống đá lạnh, thì chúng ta có thể thưởng thức hương vị cafe sữa nóng, vẫn đậm vị đặc trưng của cafe, mà cũng đáp ứng được sở thích của nhiều người ghiền cafe.

Ca-cao nóng

Ai đã từng thưởng thức món thức uống “Ca-cao nóng” này, thì sẽ khó có thể quên được hương vị ngọt ngào của nó, hương vị ngọt ngào nơi cuống họng, và làm ấm cơ thể của mình vào mùa đông lạnh. Loại thức uống này rất dễ chế biến, nguyên liệu đơn giản, mức giá dao động ở tầm mức từ 15.000 - 30.000 VNĐ phù hợp với thu nhập của nhiều người. Thêm món thức uống này vào menu của bạn, sẽ giúp cho thực khách có thêm một sự lựa chọn tốt .

Cafe trứng

Cafe trứng là món thức uống nổi tiếng ở Hà Nội, hương vị đặc biệt khác với món cafe sữa quen thuộc. Hầu hết mọi người khi đặt chân đến Hà Nội đều phải thưởng thức bằng được món thức uống này. Kết hợp hương vị của sữa và mùi thơm, vị béo của trứng cùng với vị đắng của cafe, tạo ra sự kết hợp khác lạ của món thức uống này. Vừa dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chắc chắn đây là sự lựa chọn của nhiều thực khách vào mùa đông.

Sữa bắp nóng

Sữa bắp nóng là một món thức uống quen thuộc, thành phần nguyên liệu là : bắp mỹ, sữa đặc, nước cốt dừa, nước, cách chế biến cũng đơn giản, nên giá thành của một ly sữa bắp nóng chỉ thường dao động vào khoảng 10.000 - 20.000 VNĐ một ly. Vào những hôm thời tiết lạnh cóng, một ly sữa bắp nóng sẽ giúp khơi dậy vị giác, tăng thêm năng lượng cho người thưởng thức nó.

Sữa đậu nành nóng

Sữa đậu nành nóng là món thức uống thường được thưởng thức vào mỗi buổi sáng của mỗi người, nó thường kết hợp với bữa ăn sáng, một ổ bánh mỳ và một cốc sữa đậu nành nóng là sự kết hợp hoàn hảo của bữa ăn sáng đầy đủ năng lượng. Vào những ngày mùa đông, một ly sữa đậu nành nóng sẽ giúp cơ thể mình ấm hơn. Mùi lá dứa thoang thoảng, vị ngọt tự nhiên không gắt, dinh dưỡng, dễ uống phù hợp với mọi lứa tuổi. Đây là món thức uống không thể thiếu trong menu của bạn vào mùa đông.

Bình luận

Gửi bình luận