Bảo hiểm nhân thọ là gì? Những công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam hiện nay

Ngày: 02/10/2022
Nội dung bài viết

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Những công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam hiện nay

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo quyền lợi thiết thực như thế nào cho bạn và gia đình? Đâu là các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín, tốt nhất Việt Nam? Mời Quý vị độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới.

1. Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Giống như nhiều người, bạn có thể nghĩ rằng bảo hiểm nhân thọ quá phức tạp hoặc quá đắt. Nhưng việc tìm kiếm một chính sách đáp ứng nhu cầu và ngân sách của bạn không khó — nó chỉ cần một chút kiên nhẫn tham khảo bài viết này của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu những điều cơ bản về bảo hiểm nhân thọ để lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp nhất với bản thân và gia đình mình.

Đầu tiên là về khái niệm bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng giữa doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đảm bảo công ty bảo hiểm trả một khoản tiền cho những người thụ hưởng được nêu tên khi chủ hợp đồng được bảo hiểm qua đời, đổi lấy phí bảo hiểm mà chủ hợp đồng đã trả trong suốt cuộc đời của họ.

Một vài đặc điểm cơ bản của bảo hiểm nhân thọ:

- Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng ràng buộc về mặt pháp lý.

- Để hợp đồng có hiệu lực, người mua bảo hiểm nhân thọ phải tiết lộ chính xác tình trạng sức khỏe trong quá khứ và hiện tại cũng như các hoạt động rủi ro cao của người được bảo hiểm.

- Để hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực, bên mua bảo hiểm phải trả trước một khoản phí bảo hiểm duy nhất hoặc trả phí bảo hiểm thường xuyên theo thời gian.

- Khi người được bảo hiểm qua đời, những người thụ hưởng có tên trong hợp đồng sẽ nhận được mệnh giá của hợp đồng hay còn gọi là quyền lợi tử vong.

- Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn sẽ hết hiệu lực sau một số năm nhất định. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn vẫn có hiệu lực cho đến khi người được bảo hiểm chết, ngừng đóng phí hoặc từ bỏ hợp đồng.

2. Những ai nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người phụ thuộc còn sống hoặc những người thụ hưởng khác sau khi người được bảo hiểm qua đời. Dưới đây là một số ví dụ về những người có thể cần bảo hiểm nhân thọ:

- Cha mẹ có con chưa thành niên: Nếu cha mẹ qua đời, việc mất thu nhập hoặc kỹ năng chăm sóc của họ có thể gây ra khó khăn về tài chính. Bảo hiểm nhân thọ có thể đảm bảo bọn trẻ sẽ có đủ nguồn tài chính cần thiết cho đến khi chúng có thể tự trang trải cuộc sống.

- Cha mẹ có con cái trưởng thành có nhu cầu đặc biệt: Đối với những trẻ em cần được chăm sóc suốt đời và sẽ không bao giờ tự cung tự cấp được, bảo hiểm nhân thọ có thể đảm bảo đáp ứng nhu cầu của các em sau khi cha mẹ qua đời. Quyền lợi tử vong có thể được sử dụng để tài trợ cho một quỹ ủy thác nhu cầu đặc biệt mà người được ủy thác sẽ quản lý vì quyền lợi của trẻ em đã trưởng thành.

- Những người trưởng thành sở hữu tài sản cùng nhau: Kết hôn hay không, nếu một người lớn qua đời có nghĩa là người kia không còn khả năng chi trả các khoản vay, bảo trì và thuế cho tài sản đó, bảo hiểm nhân thọ có thể là một ý kiến ​​hay. Một ví dụ là một cặp vợ chồng đã đính hôn đứng ra thế chấp chung để mua căn nhà đầu tiên của họ.

- Cha mẹ già muốn để lại tiền cho con cái chăm sóc họ: Nhiều con cái trưởng thành hy sinh bằng cách nghỉ làm để chăm sóc cha mẹ già cần giúp đỡ. Sự trợ giúp này cũng có thể bao gồm hỗ trợ tài chính trực tiếp. Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp hoàn trả chi phí của con cái trưởng thành khi cha mẹ qua đời.

- Thanh niên muốn chốt tỷ giá thấp: Bạn càng trẻ và khỏe mạnh, phí bảo hiểm của bạn càng thấp. Một người lớn 20 tuổi có thể mua một hợp đồng ngay cả khi không có người phụ thuộc nếu họ mong muốn có họ trong tương lai.

- Các gia đình giàu có muốn đảm bảo giá trị tài sản của mình: Bảo hiểm nhân thọ có thể cung cấp ngân quỹ để trang trải các khoản thuế và giữ nguyên toàn bộ giá trị của di sản.

- Những gia đình không có khả năng chi trả chi phí mai táng và tang lễ: Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhỏ có thể cung đủ chi phí lo hậu sự sau này.

- Doanh nghiệp có nhân viên chủ chốt: Nếu cái chết của một nhân viên chủ chốt, chẳng hạn như Giám đốc điều hành, sẽ gây ra khó khăn nghiêm trọng về tài chính cho công ty, thì công ty đó có thể có một khoản lãi có thể bảo hiểm cho phép họ mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên đó.

- Những người hưu trí đã kết hôn: Thay vì lựa chọn giữa một khoản chi trả lương hưu mang lại lợi ích cho vợ / chồng và một khoản không cung cấp, những người hưu trí có thể chọn nhận toàn bộ lương hưu của họ và sử dụng một số tiền để mua bảo hiểm nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cho vợ / chồng của họ. Chiến lược này được gọi là tối đa hóa lương hưu.

3. Phân loại bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ giúp mang lại sự an tâm bằng cách cung cấp cho bạn một số biện pháp bảo vệ tài chính cho cuộc sống mà bạn đang xây dựng và những thành viên trong gia đình bạn.

Một trong những lợi ích lớn nhất là nó cung cấp tiền miễn thuế cho những người thân yêu của bạn khi bạn qua đời. Tùy thuộc vào loại chính sách bạn nhận được, bạn cũng có thể được hưởng các lợi ích khác.

Dưới đây là cách hoạt động của hai loại chính sách bảo hiểm nhân thọ và những gì chúng cung cấp:

3.1. Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

3.1.1. Cơ chế hoạt động

- Kéo dài cho đến một độ tuổi nhất định hoặc trong một khoảng thời gian nhất định (từ 1 đến 30 tuổi).

- Khi hết thời hạn, bạn có thể gia hạn chính sách của mình hoặc để nó kết thúc.

3.1.2. Những lợi ích

- Cung cấp tiền miễn thuế cho những người thân yêu của bạn khi bạn qua đời. Họ có thể sử dụng nó để giúp trang trải các chi phí cuối cùng của bạn, trả một khoản thế chấp hoặc như một khoản thu nhập bổ sung.

- Có xu hướng ít tốn kém hơn so với bảo hiểm vĩnh viễn.

- Có thể chuyển đổi thành chính sách vĩnh viễn.

3.2. Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn

3.2.1. Cơ chế hoạt động

- Bạn sẽ được đáp ứng quyền lợi toàn diện, miễn là bạn trả phí bảo hiểm của mình một cách đúng hạn.

- Cung cấp các chính sách khác nhau, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh phạm vi bảo hiểm của mình để đáp ứng nhu cầu của bạn. Bốn loại lựa chọn chính sách chủ yếu đó là:

+ Bảo hiểm trọn đời: Bạn trả phí bảo hiểm cố định (trả hàng tháng hoặc hàng năm) và nhận quyền lợi tử vong cố định (số tiền được cung cấp khi bạn qua đời) cho suốt đời. Chính sách này cũng tích lũy giá trị tiền mặt mà bạn có thể sử dụng trong suốt cuộc đời của mình.

+ Bảo hiểm tử kỳ: Cung cấp quyền lợi bảo hiểm và tử kỳ linh hoạt. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay đổi số tiền bạn phải trả (và số tiền bảo hiểm bạn có trong giới hạn) nếu bạn cần. Hầu hết các loại chính sách này đều tích lũy giá trị tiền mặt.

+ Bảo hiểm sinh kỳ: Cung cấp nhiều lợi ích giống như chính sách khác, với một điểm khác biệt chính - cách tiền lãi được ghi có vào giá trị tiền mặt của chính sách. Thay vì là một tỷ lệ cố định, lãi suất được dựa trên các chỉ số thị trường chứng khoán. Điều này có nghĩa là nó có khả năng tích lũy nhiều giá trị tiền mặt hơn theo thời gian.

+ Bảo hiểm liên kết đầu tư: Kết hợp quyền lợi bảo hiểm và tử vong linh hoạt của cuộc sống phổ thông với hiệu suất của tài khoản đầu tư. Bởi vì các chính sách này dựa trên hiệu suất đầu tư, chúng có thể tích lũy nhiều hơn hoặc ít hơn giá trị tiền mặt so với các chính sách trọn đời hoặc phổ thông tiêu chuẩn.

3.2.2. Những lợi ích

Hầu hết các chính sách đều xây dựng giá trị tiền mặt. Một phần phí bảo hiểm trả cho chi phí bảo hiểm và bất kỳ số tiền còn lại nào sẽ tích lũy giá trị tiền mặt. Số tiền đó tăng lên theo thời gian và có thể được truy cập bằng cách rút tiền hoặc các khoản vay chính sách, hoặc được sử dụng để giảm các khoản thanh toán phí bảo hiểm trong tương lai.

Các chính sách vĩnh viễn mang lại lợi thế về thuế. Ngoài việc cung cấp tiền miễn thuế khi bạn qua đời, họ cũng cung cấp một cách để tăng tiền của bạn nhanh hơn trong tài khoản hoãn thuế (giá trị tiền mặt). Khi được thực hiện đúng, các khoản rút tiền mặt từ chính sách thường không bị đánh thuế.

Giá trị tiền mặt có thể được sử dụng trong suốt cuộc đời của bạn (trong khi vẫn mang lại lợi ích khi bạn qua đời). Nó có thể bổ sung cho khoản tiết kiệm hưu trí của bạn hoặc giúp thanh toán những thứ như chi phí y tế hoặc học đại học của con bạn.

Bạn kiểm soát thời điểm và cách thức bạn nhận các khoản thanh toán từ chính sách của mình. Không có hình phạt rút tiền sớm, không có phân phối bắt buộc và các khoản thanh toán sẽ không làm giảm lợi ích an sinh xã hội của bạn.

4. Cách thức hoạt động của bảo hiểm nhân thọ

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể có hai thành phần chính - quyền lợi tử vong và phí bảo hiểm. Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn có hai thành phần này, nhưng các hợp đồng bảo hiểm vĩnh viễn hoặc trọn đời cũng có thành phần giá trị tiền mặt.

4.1. Quyền lợi tử vong

Quyền lợi tử vong hay mệnh giá là số tiền mà công ty bảo hiểm đảm bảo cho những người thụ hưởng được xác định trong hợp đồng bảo hiểm khi người được bảo hiểm qua đời. Người được bảo hiểm có thể là cha mẹ, và người thụ hưởng có thể là con cái của họ, chẳng hạn. Người được bảo hiểm sẽ chọn số tiền trợ cấp tử vong mong muốn dựa trên nhu cầu ước tính trong tương lai của người thụ hưởng.

Công ty bảo hiểm sẽ xác định liệu có quyền lợi có thể bảo hiểm hay không và liệu người được bảo hiểm được đề xuất có đủ tiêu chuẩn để được bảo hiểm hay không dựa trên các yêu cầu bảo lãnh của công ty liên quan đến tuổi tác, sức khỏe và bất kỳ hoạt động nguy hiểm nào mà người được bảo hiểm được đề xuất tham gia.

4.2. Phí bảo hiểm

Phí bảo hiểm là khoản tiền mà bên mua bảo hiểm trả cho bảo hiểm. Công ty bảo hiểm phải trả quyền lợi tử vong khi người được bảo hiểm chết nếu người mua bảo hiểm trả phí bảo hiểm theo yêu cầu và phí bảo hiểm được xác định một phần bởi khả năng người bảo hiểm sẽ phải trả quyền lợi tử vong của hợp đồng dựa trên tuổi thọ của người được bảo hiểm. Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ bao gồm tuổi, giới tính, tiền sử y tế, các mối nguy hiểm nghề nghiệp và sở thích có rủi ro cao của người được bảo hiểm.

Một phần phí bảo hiểm cũng được tính vào chi phí hoạt động của công ty bảo hiểm. Phí bảo hiểm cao hơn đối với các hợp đồng có quyền lợi tử vong lớn hơn, các cá nhân có rủi ro cao hơn và các hợp đồng vĩnh viễn tích lũy giá trị tiền mặt.

4.3. Giá trị tiền mặt

Giá trị tiền mặt của bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn phục vụ hai mục đích. Là tài khoản tiết kiệm mà chủ hợp đồng có thể sử dụng trong suốt cuộc đời của người được bảo hiểm; tiền mặt được tích lũy trên cơ sở hoãn lại thuế. Một số chính sách có thể có những hạn chế đối với việc rút tiền tùy thuộc vào cách sử dụng tiền.

Ví dụ: Chủ hợp đồng có thể vay một khoản vay so với giá trị tiền mặt của hợp đồng bảo hiểm và phải trả lãi trên số tiền gốc của khoản vay. Bên mua bảo hiểm cũng có thể sử dụng giá trị tiền mặt để đóng phí bảo hiểm hoặc mua bảo hiểm bổ sung. Giá trị tiền mặt là một quyền lợi sống còn với công ty bảo hiểm khi người được bảo hiểm qua đời. Bất kỳ khoản vay chưa thanh toán nào so với giá trị tiền mặt sẽ làm giảm quyền lợi tử vong của chính sách.

5. Chọn phạm vi bảo hiểm của bạn

Có 3 yếu tố chính cần xem xét khi lựa chọn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ:

- Khoảng thời gian bạn cần: Bảo hiểm có kỳ hạn là rất tốt nếu bạn cần bảo hiểm trong một khoảng thời gian giới hạn, chẳng hạn như 10 hoặc 20 năm. Tuy nhiên, nếu bạn cần bảo hiểm suốt đời, bảo hiểm vĩnh viễn sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn và có thể mang lại lợi ích cộng thêm là tích lũy giá trị tiền mặt.

- Giá cả: Các chính sách có thời hạn thường có giá thấp hơn các chính sách vĩnh viễn. Và với bất kỳ loại bảo hiểm nhân thọ nào, chi phí bảo hiểm dựa trên độ tuổi của bạn, vì vậy bạn mua càng sớm, chi phí của bạn sẽ càng giảm. Một số chính sách thời hạn có thể được chuyển đổi thành chính sách vĩnh viễn, nếu bạn muốn thay đổi mức độ phù hợp của mình.

- Mức độ chấp nhận rủi ro cá nhân: Điều này áp dụng cho các chính sách cung cấp giá trị tiền mặt. Có sẵn các tùy chọn khác nhau về cách tăng giá trị tiền mặt. Những chính sách này bao gồm từ những chính sách kiếm lãi dựa trên tỷ lệ cố định do công ty bảo hiểm đặt ra cho đến những chính sách phát triển dựa trên các lựa chọn đầu tư mà bạn thực hiện trong các tài khoản riêng biệt. Loại chính sách bạn chọn phải dựa trên mức độ rủi ro mà bạn cảm thấy thoải mái.

6. Tôi có cần mua một bảo hiểm nhân thọ cá nhân dù đã có một chính sách được công ty cung cấp không?

Chắc chắn là có. Chính sách bảo hiểm nhân thọ do chủ lao động cung cấp (thường là chính sách có thời hạn) cung cấp mức bảo vệ tài chính cơ bản, nhưng không thể đáp ứng 100% nhu cầu của bạn.

Nếu bạn chuyển đổi công việc, bạn có thể mất bảo hiểm — cùng với bất kỳ quyền lợi nào bạn có thể đã tích lũy. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cá nhân sẽ ở lại với bạn. Nếu cuộc sống của bạn thay đổi, bạn sẽ có thể linh hoạt thay đổi mức bảo hiểm bạn có và số tiền bạn phải trả.

Trên hết, nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ bán nhiều loại và quy mô hợp đồng, và một số chuyên đáp ứng các nhu cầu cụ thể, chẳng hạn như chính sách cho những người mắc bệnh mãn tính. Cũng có những nhà môi giới chuyên về bảo hiểm nhân thọ và biết những gì các công ty khác nhau cung cấp. Điều này có nghĩa là hầu hết mọi người đều có thể nhận được một số loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nếu họ đủ chăm chỉ và sẵn sàng trả một mức giá đủ cao hoặc chấp nhận một khoản phúc lợi tử vong có lẽ ít hơn lý tưởng.

Bảo hiểm không chỉ dành cho những người khỏe mạnh và giàu có, và bởi vì ngành bảo hiểm rộng lớn hơn nhiều so với những gì mà nhiều người tiêu dùng nhận ra. Nên việc mua bảo hiểm nhân thọ có thể khả thi và giá cả phải chăng ngay cả khi các đơn đăng ký trước đó bị từ chối hoặc không thể chi trả được. Nói chung, bạn càng trẻ và càng khỏe mạnh thì càng dễ đủ điều kiện tham gia bảo hiểm nhân thọ, còn bạn càng già và càng kém sức khỏe thì càng khó.

7. Một vài mục đích khác khi mua bảo hiểm nhân thọ

Hầu hết mọi người sử dụng bảo hiểm nhân thọ để cung cấp tiền cho những người thụ hưởng, những người sẽ gặp khó khăn về tài chính khi người được bảo hiểm qua đời. Tuy nhiên, đối với những cá nhân giàu có, những lợi thế về thuế của bảo hiểm nhân thọ, bao gồm tăng trưởng giá trị tiền mặt được hoãn thuế, cổ tức miễn thuế và phúc lợi tử kỳ miễn thuế, có thể mang lại những cơ hội chiến lược bổ sung.

- Tài trợ cho Hưu trí: Các chính sách có giá trị tiền mặt hoặc thành phần đầu tư có thể mang lại nguồn thu nhập hưu trí. Cơ hội này có thể đi kèm với mức phí cao và quyền lợi tử vong thấp hơn, vì vậy nó có thể chỉ là một lựa chọn tốt cho những cá nhân đã sử dụng tối đa các tài khoản tiết kiệm và đầu tư được hưởng lợi về thuế khác. Chiến lược tối đa hóa lương hưu được mô tả trước đó là một cách khác mà bảo hiểm nhân thọ có thể được sử dụng để tài trợ cho quỹ hưu trí.

- Tránh thuế: Quyền lợi tử vong của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường được miễn thuế. Các cá nhân giàu có đôi khi mua bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn trong một quỹ tín thác để giúp trả các khoản thuế khi họ qua đời. Chiến lược này giúp bảo toàn giá trị tài sản cho những người thừa kế của họ. Tránh thuế là một chiến lược tuân thủ luật pháp để giảm thiểu nghĩa vụ thuế của một người và không nên nhầm lẫn với hành vi trốn thuế, hành vi này là bất hợp pháp.

- Tiền vay: Hầu hết bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn tích lũy giá trị tiền mặt mà chủ hợp đồng có thể vay. Về mặt kỹ thuật, bạn đang vay tiền từ công ty bảo hiểm và sử dụng giá trị tiền mặt của bạn làm tài sản thế chấp. Không giống như các loại cho vay khác, điểm tín dụng của chủ hợp đồng không phải là một yếu tố. Điều khoản trả nợ có thể linh hoạt và lãi suất cho vay sẽ được chuyển vào tài khoản giá trị tiền mặt của chủ hợp đồng. Tuy nhiên, các khoản vay chính sách có thể làm giảm quyền lợi tử vong của chính sách.

8. Danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam

8.1. Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ

Được thành lập vào năm 1996, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ (BVL) là công ty phát hành hợp đồng bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam. Kể từ năm 2010, BVL duy trì thị phần thu nhập phí bảo hiểm khoảng 27-28%, trong khi Prudential giảm từ 38% xuống 27%. BVL cũng là doanh nghiệp trong nước duy nhất trên thị trường bảo hiểm nhân thọ có khả năng mở rộng thị phần nhờ sự phát triển của bảo hiểm hưu trí tự nguyện.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Tầng 37, Keangnam Ha Noi Landmark Tower, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: (84-24) 6251 7777

Fax: (84-24) 3577 0958

Email: baovietnhantho@baoviet.com.vn

Trang web: https://www.baovietnhantho.com.vn/

8.2. Prudential Việt Nam

Sau 22 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH Bảo hiểm Tư nhân Prudential Việt Nam, thành viên của Tập đoàn Prudential, đã phục vụ hàng triệu khách hàng tại Việt Nam với hàng triệu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Tổng vốn đầu tư của Prudential năm 2019 đạt gần 94 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị tổng tài sản ước đạt 104 nghìn tỷ đồng, tăng 15,2% so với năm 2018.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Trung tâm Thương mại Sài Gòn, Tầng 25, Số 37 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: (84-28) 39101660 - 39100999

Fax: (84-28) 391008999

Email: customer.service@prudential.com.vn

Trang web: https://www.prudential.com.vn/

8.3. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam

Dai-ichi Life Việt Nam được thành lập bởi các nhà đầu tư Nhật Bản vào năm 2007 với tư cách là công ty 100% vốn nước ngoài. Tính đến năm 2019, công ty đã sở hữu hơn 290 văn phòng và tổng đại lý trên toàn quốc. Mức tăng trưởng phí bảo hiểm gộp của Dai-ichi Life Việt Nam luôn cao hơn mức trung bình của thị trường bảo hiểm nhân thọ.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Tòa nhà Dai-ichi Life, số 149-151, đường Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.

SĐT: (84-28) 3810 0888

Fax: (84-28) 3997 3000

Email: Customer.services@dai-ichi-life.com.vn

Trang web: https://www.dai-ichi-life.com.vn

8.4. Manulife Việt Nam

Manulife Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Các sản phẩm của Manulife rất đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực từ y tế, giáo dục, hưu trí cho đến đầu tư, … Các đại lý của công ty hiện đặt tại 25 tỉnh, thành phố trên khắp Việt Nam.

 Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Manulife Plaza, Số 75, Đường Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: (84-28) 5416 6888 - 5416 0708

Fax: (84-28) 5416 1818

Email: manulifeamvn@manulifeam.com

Trang web: http://manulifeam.com/

8.5. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Life

Chubb Life Việt Nam là thành viên của Chubb Life - bộ phận bảo hiểm nhân thọ của Chubb. Công ty cung cấp một loạt các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Chubb Life là công ty đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu sản phẩm chương trình Cuộc sống chung vào năm 2006, cung cấp các gói cước phù hợp với tình hình tài chính của các nhóm tuổi khác nhau. Mạng lưới phân phối của Chubb bao gồm 46.000 đại lý và một số ngân hàng chọn lọc.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Tầng 21, Tòa nhà Sun Wah, Số 115, Đường Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: (84 28) 3827 8989

Fax: (84 28) 3821 9000

Email: chubblife.vietnam@chubb.com

Trang web: https://www.chubb.com/

8.6. Công ty trách nhiệm hữu hạn bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam

Generali Việt Nam, một thành viên của tập đoàn bảo hiểm Ý, là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam mặc dù công ty mới đến Việt Nam được 8 năm. Hiện tại, công ty sở hữu 60 văn phòng đại lý - GenCasa và các trung tâm dịch vụ khách hàng, hỗ trợ Generali Việt Nam phân phối sản phẩm của mình đến hơn 300.000 khách hàng trên khắp cả nước.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Tòa nhà AB, Số 76, Đường Lê Lai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: (84-28) 6288 6888

Fax: (84-28) 6291 6308

Email: info@generali-life.com.vn

Trang web: https://www.generali-life.com.vn/

8.7. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Hanwha

Hanwha Life Việt Nam được thành lập vào năm 2008, theo giấy phép số 51GP / KDBH và chính thức giới thiệu sản phẩm của mình vào thị trường Việt Nam một năm sau đó. Với tình hình tài chính ổn định, có thể đảm bảo trách nhiệm chi trả, công ty đã phục vụ hơn 600 nghìn khách hàng tại Việt Nam.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Fideco Tower, Số 81-85, Đường Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: (84-28) 3914 9100

Fax: (84-28) 3914 9101

Email: customer.service@hanwhalife.com.vn

Trang web: http://www.hanwhalife.com.vn/

8.8. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Avia Việt Nam

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Avia Việt Nam tham gia thị trường năm 2011 với tư cách là công ty liên doanh với VietinBank, với tên gọi Công ty Bảo hiểm VietinBank Aviva. Năm 2017, Aviva Việt Nam được thành lập sau khi Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ Aviva mua lại cổ phần của VietinBank. Vốn điều lệ của công ty sau đó được nâng lên hơn 2.800 tỷ đồng.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Tầng 10, tháp 10, Handi Resco, số 521, phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội

SĐT: (84) 24 3771 5577

Fax: (84) 24 3724 6446

Email: wecare@aviva.com.vn

Trang web: https://www.aviva.com.vn/

8.9. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas

MB Ageas Life được thành lập vào năm 2015 sau khi thỏa thuận giữa Ageas và Muang Thai Life Assurance với MB Bank được ký kết. MB Ageas Life hiện là công ty bảo hiểm hàng đầu liên kết với các ngân hàng tại Việt Nam. Các kênh phân phối của công ty là 290 chi nhánh ngân hàng, đại lý truyền thống và kênh trực tuyến.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Tòa nhà Vinaconex, Số 34, Phố Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội

SĐT: (84-24) 2229 8888

Fax: +84 (24) 2229 8888

Email: dvkh@mbageas.life

Trang web: https://www.mbageas.life/

8.10. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV Metlife

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ BIDV Metlife được thành lập dưới hình thức liên doanh giữa MetLife Limited và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Các sản phẩm của BIDV MetLife đa dạng từ các giải pháp tài chính, bảo hiểm nhân thọ sáng tạo đến các giải pháp quyền lợi. Tận dụng lợi thế của các chi nhánh ngân hàng BIDV, các sản phẩm của BIDV MetLife hiện được phân phối tại hơn 800 điểm phân phối trên khắp Việt Nam.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Tầng 10, Tháp A, Tòa nhà Vincom City Tower, Số 191, Đường Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

SĐT: (84-24) 6282 0808

Fax: (84-24) 6299 0808

Email: wecare@bidvmetlife.com.vn

Trang web: https://www.bidvmetlife.com.vn/

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho Quý vị độc giả một cái nhìn chi tiết nhất về bảo hiểm nhân thọ. Chúc mọi người sớm lựa chọn được loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách của mình!

Chi.vn blog chuyên về kinh doanh và sách tại Việt Nam 

Bình luận

Gửi bình luận