26th October 2021

[Review sách] - Chẳng ai chết đuối trong mồ hôi mà chỉ chết chìm trong lười biếng - Joel Cohen - Cuốn sách chữa bệnh lười

Ngày: 26/10/2021 Xem: 1072
Nội dung bài viết

Lười biếng là “kẻ thù thầm lặng” của con người trong đời sống, bởi vì cuộc sống hiện đại luôn thôi thúc con người không ngừng phát triển và hoàn thiện bản thân. Nếu chúng ta không tự mình tiến lên, thì sẽ thụt lùi, ngày càng bị bỏ xa. Chẳng có ai thành công mà thuận buồm xuôi gió, không trải qua sóng gió nhưng lười biếng, chậm chạp và dậm chân tại chỗ thì chắc chắn sẽ thất bại. Cuốn sách Chẳng Ai Chết Đuối Trong Mồ Hôi Mà Chỉ Chết Chìm Trong Lười Biếng của tác giả Joel Cohen chính là phương thuốc chữa lười hiệu quả hữu ích cho tất cả mọi người.

Cuốn sách Chẳng Ai Chết Đuối Trong Mồ Hôi Mà Chỉ Chết Chìm Trong Lười Biếng quá trình tác giả Joel Cohen tự mình trải nghiệm và rút ra những phương án thiết thực nhất mang đến phương thuốc chữa lười hiệu quả nhất, kể cả bệnh lười thâm niên. Với ngôn ngữ gần gũi, giọng văn hài hước, tác giả không mang đến những phương án cách thức để thành công sáo rỗng mà để độc giả tự mình đọc và cảm nhận để nhìn nhận và thay đổi tư duy nỗ lực cố gắng để ngày càng tốt hơn, thành công hơn.

Cuốn sách viết về những ngày tập chạy ướt đẫm mồ hôi và những nỗ lực để hoàn thành mục tiêu là hoàn thành đường chạy của chính tác giả. Trên quá trình ấy có quá nhiều chông gai thử thách, tác giả phải đấu tranh với chính mình, với sự mỏi mệt của cơ thể và những cám dỗ các loại đồ ăn để mà chạy. Chạy khá lên mỗi ngày. Dù chẳng bao giờ chạy nhanh hơn. Cuối cùng tác giả cũng đã vượt qua và đạt được kết quả đáng mong đợi.

Chúng ta cảm thấy lười biếng vì việc tìm ra cách hoàn thành công việc dường như quá khó khăn và cuộc sống thì luôn có những cám dỗ. Hãy đặt cho mình những mục tiêu dễ dàng đạt được, hãy làm những việc mình thích, vì những thứ đặt ra dễ dàng đạt được sẽ truyền cảm hứng và động lực cho chính mình để chúng ta sẵn sàng tiếp nhận các công việc khó hơn và đạt được những điều to lớn hơn. Vượt qua sự sợ hãi của bản thân, duy trì thói quen để luyện tập mỗi ngày luôn làm cho bản thân mình tốt hơn ngày hôm qua.

Cuộc đời chính là một cuộc đua marathon, hãy nỗ lực từng ngày từng chút một chiến thắng chính bản thân mình, đừng bỏ cuộc hay ngục ngã bởi sự lười biếng, ngại thất bại của bản thân. Để chạm đến đích cuối cùng, chúng ta phải trải qua một quá trình dài nỗ lực, chăm chỉ. Kiên trì và nỗ lực vượt qua cảm giác lười biếng để đạt đến những mục tiêu, khát vọng và thành công của cuộc đời mình. “Chạy marathon là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Nó là mục tiêu được xác định rõ ràng và chỉ có thể được hoàn thành nếu tôi luyện tập toàn tâm toàn ý. Không ai có thể giúp đỡ tôi hết. Biết được điều đó, biết rằng tôi đã tự mình làm việc này, thành tựu này càng trở nên ý nghĩa hơn. Nó là một chiến thắng.”

Cuốn sách Chẳng Ai Chết Đuối Trong Mồ Hôi Mà Chỉ Chết Chìm Trong Lười Biếng giúp chúng ta thoát li khỏi sự lười biếng để tham gia vào đường đua của cuộc đời. Chạy từng bước, từng ngày sẽ giúp chúng ta duy trì được sự dẻo dai, bèn bỉ, chiến thắng chính bản thân mình và sẽ chinh phục được thành công trong cuộc sống. Hãy hành động đừng để căn bệnh lười biếng cản trở bạn đến với thành công

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: Chẳng Ai Chết Đuối Trong Mồ Hôi Mà Chỉ Chết Chìm Trong Lười Biếng

Tác giả: Joel Cohen

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Dịch Giả: Trịnh Thu Hằng

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 220

Nhà Xuất Bản Thế Giới

Công ty phát hành R.E.A.D Books