26th October 2021

[Review sách] - Chúng ta Là Những Đứa Trẻ Cô Đơn - Dưa Hấu Hạt Tím - Bí mật tuyệt vời của tuổi trẻ

Ngày: 26/10/2021 Xem: 708
Nội dung bài viết

Trên hành trình của tuổi trẻ, chúng ta lớn lên trong bộn bề, vội vã và lo toang của cuộc sống. Chúng ta cứ thế lớn lên và đối mặt với nhiều thử thách khắc nghiệt của cuộc sống khiến chúng ta cô đơn trong chính trong chính tâm hồn mình. Cô đơn trong tâm hồn chúng ta luôn lấy nụ cười để che đậy những đau khổ và nỗi buồn của chính mình khi chúng ta quá quen với cô đơn thì nó sẽ trở thành một phần của cuộc sống và chúng ta sẽ sống chúng với nó và chẳng bận tậm đến sự cô đơn đó nữa. Trong cuộc sống hiện đại thì con người càng trở nên cô đơn hơn, và cuốn sách “Chúng ta là những đứa trẻ cô đơn” của tác giả Dưa Hấu Hạt Tím giúp chúng ta có cái nhìn đa chiều về những năm tháng tuổi trẻ rực rỡ của tuổi trẻ.

“Chúng ta là những đứa trẻ cô đơn” viết về những năm tháng tuổi trẻ nhạt nhòa, luôn lặp lại một cách vô định và cô đơn trong chính tâm hồn mình. Khi còn nhỏ chúng ta đều mơ ước phải lớn thật nhanh để làm nhiều điều chúng ta mơ ước và đi trên con đường mà ta chọn, nhưng càng lớn chúng là lại còn bị xoáy sâu vào vòng quay của cuộc sống: Vội vã ăn, vội vã ngủ, vội vã làm việc khiến chúng ta luôn cô đơn giữa nhịp sống hiện đại, chính vì vậy đôi lúc chúng ta chỉ mơ ước có một tấm vé để quay về tuổi thơ.

Với ngôn từ giản dị, gần gũi và đơn giản nhưng “Chúng ta là những đứa trẻ cô đơn” mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, khiến người đọc như đang đọc câu chuyện về chính bản thân mình. Cuốn sách là những câu chuyện ngắn về tình bạn, tình yêu và cuộc sống thông qua những trải nghiệm và cái nhìn khách quan của tác giả.

Cuốn sách được chia thành 2 phần chính:

Phần 1: Tuổi trẻ và cô đơn

Phần 2: Tình yêu và bị thương

Tuổi trẻ là một hành trình và đây là một con đường mà bất kì ai cũng sẽ phải trải qua. Tuổi trẻ là bồng bột và đôi khi chúng ta sẽ lạc lối nhưng những thất bại đó sẽ khiến chúng ta trưởng thành hơn. Tác giả đã viết “Tôi hy vọng khi bạn trải qua những năm tháng tuổi trẻ, sẽ không lạc mất lòng tin nơi cuộc đời này, và cũng không quên bản chất thuở ban đầu của mình”. Tuổi trẻ rồi ai cũng đi qua hãy chính chắc và học cách chấp nhận và bước qua khó khăn để hướng đến những lý tưởng của cuộc sống.

“Con người thường cô đơn trong chính tâm hồn của họ và rồi hình thành một tảng băng lớn đè lên trái tim và tâm hồn, để rồi tan chảy trong chính nỗi đau của mình.” Cuộc đời xô đẩy và chúng ta có thể vấp ngã nhiều lần trên hành trình này. Chúng ta phải đối diện với cô đơn và đối diện với nó để có thể vượt qua và trưởng thành hơn.

Đã có rất nhiều người đi qua cuộc đời của chúng ta, có người ở lại, có người rời đi. Có người từng rất thân thuộc sau đó dần mờ nhạt. Có người từng rất gắn bó, sau đó dần xa cách. Cũng có người cứ ngỡ sẽ mãi bên cạnh, cuối cùng cũng biến mất. “Những người đã đang đi qua thế giới của chúng ta đều đơn giản là những vị khách qua đường, và bản thân bạn giống như một trạm dừng chân để họ đứng lại, hoặc là ở lại cùng bạn, hoặc chỉ là khách trọ cần nơi nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian nhất định. Trân trọng người trước mắt, đừng vội vàng, đừng tấp nập, cứ chầm chậm mà bên nhau”. Chúng ta nên cảm ơn những người đã từng đến bên ta để khiến cuộc đời ta có thêm nhiều kí ức và những màu sắc trong cuộc sống.

Trong thế giới rộng lớn, hai con người gặp được nhau và yêu nhau là hạnh phúc nhất trên đời. Nhưng mọi mối quan hệ trên thế giới này, có vẻ như chẳng cái nào gọi là mãi mãi, chúng ta vô tình bước qua nhau và làm tổn thương nhau. Nó là một hồi ức khiến chúng ta không bao giờ quên được. Tuy nhiên, trong cuộc sống sẽ vẫn còn người yêu thương bạn hơn cả bản thân họ, che chở và chữa lành mọi vết thương trong tim bạn. “Có thể trong cuộc đời này, bạn từng đi qua nhiều nơi, gặp được nhiều người. Nhưng sau tất cả có nơi để mình dừng chân, sống một cuộc đời an yên bên cạnh những người mình thương mới thực sự là điều toàn vẹn nhất”.

Cuốn sách không dạy ta cách làm làm thế nào để hết cô đơn. Nhưng nó chạm đến khá nhiều góc tối trong tâm hồn, từ nỗi cô đơn, đến cảm giác bị rời bỏ, đến sự vụng về khi biểu hiện cảm xúc, …khiến chúng ta dễ dàng đồng cảm. Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh của chính mình trong những trang sách.

Tuổi trẻ rất ngắn ngủi và chúng ta còn trẻ, có thể cô đơn, có thể kiệt sức, nhưng sẽ không bao giờ từ bỏ, tuổi trẻ sẽ không bao giờ trở lại hãy vượt qua chính bản thân mình đừng để lãng phí tuổi trẻ giữa bộn bề cuộc sống vì khi để tuột mất và sau này nhìn lại cảm thấy tiếc nuối về tuổi trẻ của mình. “Chỉ cần không bỏ cuộc, thì chẳng có gì đáng sợ cả…

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: Chúng Ta Là Những Đứa Trẻ Cô Đơn

Tác giả: Dưa Hấu Hạt Tím

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Số trang: 216

Hình thức: Bìa Mềm

Tên Nhà Cung Cấp: AZ Việt Nam

NXB: NXB Văn Học