26th October 2021

[Review sách] - Dám mơ lớn đừng phí hoài tuổi trẻ - Lư Tư Hạo - Cuốn sách truyền cảm hứng cho người trẻ

Ngày: 26/10/2021 Xem: 936
Nội dung bài viết

Lúc còn nhỏ, người lớn hay hỏi mình câu hỏi: “Lớn lên con thích làm gì?” thời điểm này chúng ta ngây ngô trả lời rằng: “con muốn làm bác sỹ, cô giáo,..” có những ước mơ đơn giản từ thuở bé, từ bé cha mẹ đã xây dựng cho con nhận thức rằng là chúng ta phải có ước mơ, nhưng thực ra thì đấy chỉ là những ước mơ trẻ con, chỉ có những ước mơ được bảo vệ, được định hướng của cha mẹ từ thuở bé thì mới có thể thực hiện khi trưởng thành, còn với chúng ta khi nhỏ và trưởng thành là một quá trình thay đổi nhận thức theo guồng quay của xã hội. Càng trưởng thành chúng ta càng nhận thức và làm chủ bản thân của mình, biết ước mơ nào là thứ chúng ta cần phải theo đuổi, giấc mơ thuở bé có thể sẽ không còn nhớ gì nữa và đấy chính là lý do chúng ta có xu hướng muốn rời khỏi vòng tay bảo vệ của gia đình để tự lập, làm chủ ước mơ thực sự của mình.

 Cuốn sách “Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ” của tác giả Lư Tư Hạo là cuốn sách truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, tuổi trẻ của chúng ta cần phải có ước mơ chinh phục, dám nghĩ, dám làm vì tuổi trẻ sẽ không đến với bạn lần hai trong cuộc đời này, nên đừng hoài phí những năm tháng tuổi trẻ.

Chúng ta sinh ra không ai có quyền lựa chọn cho mình một gia đình hoàn hảo cả, có người sinh ra được bảo vệ và định hướng sẵn ước mơ, và cứ thế họ lớn lên trong một cuộc sống yên bình và an nhàn theo định hướng của cha mẹ.Thật ra có người thõa mãn với nó, cũng có người mệt mỏi với những sự định hướng đó nhưng vẫn cố gắng đi theo vì họ mang ghánh nặng của chữ hiếu, có động lực  bởi : “Bố mẹ cũng từng có ước mơ, cũng từng có tuổi xuân phơi phới. Có điều, từ khi có tôi, bố mẹ đã không chút oán thán mà biến tôi trở thành giấc mơ của họ, đem tất cả tinh hoa đặt vào tôi, chỉ cần tôi sống tốt thì họ cũng tốt. Khi bạn cảm thấy khó khăn, hãy nghĩ tới người thân của mình luôn ở phía sau, đấy chính là lý do để chúng ta kiên cường”.

Thật sự các bạn có bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi ở lưng chừng, thực sự không biết mình nên làm gì, muốn làm cũng không làm được hay không? lúc này hãy nghĩ rằng cuộc sống là của chính mình hãy hành động vì chính bản thân bạn mong muốn. “Tương lai của bạn chỉ có bạn mới biết. Thứ bạn muốn, chỉ có thể tự bạn giành lấy, việc phá bỏ lồng giam cũng chỉ mình bạn làm được”.

Mọi câu hỏi khó đều sẽ có những câu trả lời phù hợp cả, nên đừng bao giờ bỏ cuộc với hành trình mơ lớn của mình, để không bao giờ phải hối hận vì những lựa chọn sai lầm, hối tiếc vì đã phí hoài tuổi trẻ.

Trên hành trình chinh phục giấc mơ ấy, chúng ta không tránh khỏi những thất bại nhưng hãy nghĩ về lý do ban đầu mà bạn đã cố gắng để biết được mình không được bỏ cuộc. “Có những hành động không khác gì ”đâm đầu vào chỗ chết”, vậy hãy kiên trì đi, bởi dù có chết cũng vẫn cam lòng.”

Cuốn sách “Dám mơ mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ” như một lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ, hãy mạnh mẽ vượt qua giới hạn bản thân, thực hiện những giấc mơ của mình, vì tuổi trẻ chỉ đến với chúng ta một lần, phải sống sao cho đáng sống, đừng để phải hối tiếc vì những năm tháng chúng ta đã sống phí.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên tác phẩm : Dám mơ mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ         

Tác giả : Lư Tư Hạo       

Dịch giả : Minh Phương

Nhà xuất bản : Nhà Xuất Bản Phụ Nữ

Kích thước : 14.5 x 20.5 cm

Số trang : 328

Loại bìa : Bìa mềm