Đầu tư gì không bao giờ bị lỗ vốn? Mách bạn những “hạng mục” đầu tư chỉ lời không lỗ

Ngày: 18/12/2022
Nội dung bài viết

Xã hội ngày càng phát triển, ai chẳng muốn được giàu có và làm chủ tài chính của mình. Chính vì vậy, mọi người thường có xu hướng đầu tư vào những dự án mang về lợi nhuận nhanh chóng hay ôm trong mình giấc mộng khởi nghiệp, mà quên mất một điều quan trọng nhất, đó là bản thân mới là nơi đáng để đầu tư nhất.

Kinh doanh ai cũng mong muốn thành công nhưng không có gì là chắc chắn cả, bởi thế giới luôn luôn biến đổi và luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Không phải bất động sản, chứng khoán, vàng mới có khả năng sinh lời cao, thực tế, đầu tư vào bản thân mới là khoản đầu tư tốt nhất trong cuộc đời và không bao giờ thua lỗ, kể cả có lạm phát cũng không thể làm giảm giá trị, ,mà thậm chí giá trị của nó sẽ ngày càng tăng lên.

Tiền tất nhiên phải kiếm, nhưng quan trọng hơn là đầu tư cho bản thân, nâng cao năng lực và giá trị của bản thân. Đầu tư càng nhiều vào bản thân mình càng tốt, bởi đây là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất. Dù bạn là ai, ít hay nhiều tiền đều có thể thực hiện được. Tỷ phú đầu tư thế giới Warren Buffett cũng từng nói: “Đầu tư càng nhiều vào bản thân mình càng tốt, bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm này”. Nếu bạn chưa biết cách đầu tư vào bản thân như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn những cách đầu tư vào bản thân thông minh và hiệu quả giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Thứ nhất: Đầu tư vào sức khỏe

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, có sức khỏe là có tất cả. Không khoản tiền đầu tư nào giá trị hơn khoản tiền đầu tư vào sức khoẻ. Với một sức khỏe tốt, bạn sẽ vượt qua được mọi gian nan thử thách trên con đường chinh phục mọi ước mơ mà mình hằng mong muốn.

Warren Buffett từng nói rằng: “Bạn chỉ có một bộ óc và một cơ thể, chúng sẽ tồn tại suốt đời. Bạn có thể bắt chúng hoạt động hết công suất trong một thời gian dài, nhưng nếu không chăm sóc bộ óc và cơ thể đó, 40 năm sau chúng ta sẽ rệu rã như chiếc xe hơi cũ”. Thực tế, rất ít người quan tâm đến việc giữ gìn sức khoẻ của chính mình, thường là vì chúng ta đang cố gắng dành thời gian để kiếm tiền và lo lắng về tiền bạc nhưng bỏ bê “vốn liếng” dành cho sức khoẻ khiến nó ngày càng kém đi. Chính vì vậy, nếu không biết yêu bản thân, tự “bào mòn” sức khoẻ của chính mình thì cơ thể có thể sẽ bị “đình công” một một thời điểm nào đó. Chiếc giường đắt nhất chính là giường bệnh và điều đáng sợ nhất trong cuộc sống là bạn có rất nhiều tiền nhưng lại không có sức khỏe để tận hưởng cuộc sống.

Đầu tư cho sức khỏe là phi vụ không bao giờ lỗ và bạn hoàn toàn có thể làm chủ được khoản đầu tư của mình. Khi có sức khoẻ, tất cả vật chất mới thực sự giá trị. Chăm sóc sức khỏe, yêu quý chính mình cũng là cách bạn thể hiện trách nhiệm với bản thân mình. Hãy rèn luyện cho mình những thói quen tốt, vứt bỏ những thói quen xấu có hại, có kế hoạch rèn luyện sức khoẻ hiệu quả từ thể chất đến tinh thần, dành thời gian thư giãn, yêu thương bản thân để có thể cùng sức khoẻ tận hưởng trọn vẹn những khoảng khắc bên gia đình và cuộc sống.

Thứ hai: Đầu tư vào tri thức

Tri thức là sức mạnh, là nguồn kiến thức vô tận của nhân loại và bạn sẽ không bao giờ có thể khám phá hết được. Chính vì vậy, ngoài sức khoẻ thì đầu tư vào tri thức là khoảng đầu tư khôn ngoan nhất giúp bạn phát triển trong các lĩnh vực của cuộc sống mà bạn muốn cải thiện, nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay nếu không có kiến thức thì sẽ không làm được gì. Học là không ngừng nghĩ - “Học, học nữa, học mãi”, bởi kiến thức không bao giờ là đủ và cũng không bao giờ là thừa và khi bạn có tri thức thì tiền bạc, địa vị, danh tiếng,… đều có thể nằm vững trong lòng bàn tay bạn. “Không cần biết bạn đang ở vị trí nào của cuộc đời, chỉ cần không ngừng học hỏi, sự thành công sẽ tìm đến bạn”-Warren Buffett

Benjamin Franklin cũng đã từng nói: “Đầu tư vào kiến thức là thứ đầu tư có lãi suất cao nhất.” Thực tế, những người thành công luôn dành thời gian để đọc sách và trau dồi thêm kiến thức. Việc đọc sách trở thành một khoản đầu tư đầy giá trị và chính điều này tạo ra sự khác biệt giữa người thành công và những người còn lại.

Chúng ta phải luôn duy trì việc học hỏi, trau dồi, phát triển bản thân, bổ sung các kiến ​​thức và các kỹ năng mới, luôn trong trạng thái học hỏi không ngừng để đáp ứng các nhu cầu khác nhau trong công việc, Người tri thức luôn có một đầu óc khôn ngoan, lối tư duy đúng đắn, có khả năng sáng tạo, hoàn thiện mình khiến bản thân trở nên có giá trị hơn. “Tri thức là sức mạnh. Ai có tri thức người đó có sức mạnh”.

Trong khi người khác không ngừng cố gắng, nếu bạn chỉ mãi đứng một chỗ mà không ngừng học hỏi thêm, bạn sẽ bị xã hội đào thải. Đừng biến bản thân thành “ếch ngồi đáy giếng, hãy luôn trau dồi kiến thức và rèn luyện chúng mỗi ngày để hoàn thiện bản thân hơn nữa. Có rất nhiều cách để đầu tư và trau dồi kiến thức như đọc sách, tham gia các sự kiện, các hội thảo, các khóa học online, học hỏi kinh nghiệm từ những người thành công hay đi du lịch để khám phá nhiều điều mới lạ ở khắp mọi nơi, kết bạn với nhiều người, làm giàu tri thức của chính mình bằng những trải nghiệm thú vị và thực tế. Càng có nhiều kiến thức chuyên sâu bạn càng có thêm nhiều cơ hội hơn, tự tin hơn để vượt qua được tất cả những điều trong cuộc sống mà bước tới thành công của chính mình.

Thứ ba: Đầu tư vào các mối quan hệ

Những mối quan hệ bền chắc và tích cực được xem là chìa khóa dẫn đến thành công tài chính và hạnh phúc dài lâu. Jack Ma cũng từng nói rằng: “Bí quyết thành công tương đương với quan hệ xã hội và tri thức, trong đó, quan hệ xã hội chiếm tới 70 %”. Việc đầu tư cho mối quan hệ lâu dài, bền vững là điều vô cùng cần thiết, giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về giá trị của bản thân và người khác, từ đó hỗ trợ, có thể đưa tay ra giúp đỡ nhau khi khó khăn, cũng như học hỏi và hiểu biết bổ sung lẫn nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Thực tế, có rất nhiều người thay đổi sự nghiệp và có cuộc sống cá nhân thành công thông qua các mối quan hệ.

“Tốt hơn là bạn nên giao du với những người giỏi hơn mình. Chọn những cộng sự có hành vi tốt hơn bạn và bạn sẽ bị cuốn theo hướng đó.” - Warren Buffett. Do đó, chúng ta nên xác định rõ ràng mục tiêu, cải thiện các mối quan hệ tốt đẹp, tích cực và tránh xa những mối quan hệ tiêu cực, bởi nếu bạn thường xuyên lui tới cùng loài gà, bạn sẽ quen dần với tiếng cục tác. Nhưng nếu bạn kết thân với đại bàng, bạn sẽ bay cao hơn, xa hơn. Khi tiếp xúc lâu ngày với những người tài giỏi, dần dần bạn cũng sẽ trở nên giỏi giang hơn và thành công hơn.

Một người nếu muốn thành công và chinh phục mọi thử thách không thể nào không có bạn đồng hành. “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Đi một mình có thể đi nhanh, nhưng để có thể bước xa hơn, đi được lâu hơn và thành công hơn, bạn cần phải xây dựng, duy trì tốt các mối quan hệ của mình và tạo điều kiện cho mối quan hệ xã hội ngày càng nhân rộng hơn. Mối quan hệ cũng chính là một loại tài sản và bạn nên dành thời gian và phải lên kế hoạch thực hiện một cách nghiêm túc để mở rộng mạng lưới các mối quan hệ của bạn.

Thứ tư: Đầu tư vào ngoại hình

Thời đại ngày nay, ở hầu hết các lĩnh vực người ta đều có xu hướng “ưu tiên có ngoại hình”. Bất kì con người nào cũng đều yêu cái đẹp, phong thái và ngoại hình được xem là một trong những bí quyết giúp hành trình sự nghiệp của bạn trở nên suôn sẻ và thành công cũng đến dễ dàng hơn.

Chắc chắn, những người có vẻ ngoài ưa nhìn đều được cảm tình tốt hơn, dễ gây được thiện cảm ban đầu với mọi người, tạo ấn tượng tốt với mọi người xung quanh. Đã qua rồi cái thời chỉ cần tài năng, bởi nếu chỉ cần tài năng nhưng ngoại hình, phong cách cẩu thả, thiếu chỉn chu,… chắc chắn không thể nào giúp bạn tạo được thiện cảm tốt, đôi lúc sẽ bỏ lỡ một số cơ hội trong cuộc sống. Có thể nói, ngoại hình ở cái thời đại này rất quan trọng, chính vì vậy, việc đầu tư vào ngoại hình là điều bạn không thể bỏ qua. Hãy sống có trách nhiệm hơn với bản thân, dành thời gian trang điểm, lựa chọn trang phục và kiểu tóc phù hợp với bản thân, thậm chí là phẫu thuật thẩm mỹ. Chỉ khi biết yêu thương, trân quý chính bản thân mình bạn mới có thể khiến bản thân ngày càng xinh đẹp hơn. Khi trở nên xinh đẹp sẽ giúp bạn tự tin và luôn rạng ngời tỏa sáng.

Như Russell đã nói: “Vẻ ngoài của một người chính là vẻ ngoài giá trị của một người. Nó che giấu cuộc sống tự kỷ luật của bạn, và nó cũng che giấu cuộc sống mà bạn đang theo đuổi”.

Dù là trí tuệ hay ngoại hình thì bạn đều phải trau dồi mỗi ngày. Hãy sống có trách nhiệm hơn với bản thân, hoàn thiện ngoại hình mở đường cho may mắn giúp bạn nhận được nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống và thành công hơn.

Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư vô cùng thông minh và không bao giờ lỗ vốn. Chính vì vậy, biết cách đầu tư vào bản thân chính là cách giúp bạn tự tin và thành công hơn trong cuộc sống. Bạn chỉ có một cuộc đời để sống, hãy sống hết mình và trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Thói quen sẽ dệt nên tính cách, tính cách sẽ dệt nên con người. Hãy cố gắng trau dồi thêm nhiều kiến thức kĩ năng, chú trọng sức khỏe, yêu bản thân nhiều hơn, xây dựng nên cho mình những thói quen và mối quan hệ tích cực mỗi ngày. Albert Camus đã nói: “Sự hào phóng lớn nhất cho tương lai là cống hiến mọi thứ cho hiện tại”.

Cuộc sống là không chờ đợi, hãy cố gắng đầu tư cho chính bản thân mình, rồi bạn sẽ nhận lại được một khoản lợi nhuận khổng lồ mà bạn chưa từng nghĩ tới. Và chắc chắn một điều là bạn sẽ không bao giờ bị thua lỗ trong việc đầu tư này!!!

Bình luận

Gửi bình luận