20th June 2021

ĐỪNG BAO GIỜ ĐI ĂN MỘT MÌNH - NEVER EAT ALONE - KEITH FERRAZZI - NHỮNG BÍ MẬT DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG THÔNG QUA XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ

Ngày: 20/06/2021 Xem: 619
Nội dung bài viết

Sức mạnh của lời nói, hay sức mạnh của ngôn từ có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của mọi người, một người giao tiếp tốt chính là người tạo ra nhiều mối quan hệ xã hội, từ đó họ sẽ có nhiều thành công hơn những người có quá ít mối quan hệ xã hội. Trong cuộc sống bộn bề này, ai cũng có công việc riêng, họ bộn bề lo toan cho công việc, cho gia đình, bạn có bao giờ rơi vào tình huống, lần mò từng số trong danh bạ điện thoại để hẹn một cuộc café, hay rủ đi ăn một bữa mà chẳng biết phải rủ ai, hay ai cũng bận hay không? Thật buồn, khi phải chấp nhận đi ăn một mình, đôi khi mọi người chọn đi xem phim một mình, đi café một mình để giúp người ta có được sự tĩnh lặng trong suy nghĩ, họ một mình có thể sắp xếp lại những dòng suy nghĩ lộn xộn của mình cũng tốt. Thế nhưng nếu lúc nào bạn cũng đi một mình thì bạn phải xem lại hiện trạng của mình.

Cuốn sách “ đừng bao giờ đi ăn một mình” của tác giả Keith Ferrazzi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn giá trị của các mối quan hệ xã hội. Keith Ferrazzi, nhà sáng lập và CEO của công ty Ferrazzi Greelight, ông trải qua khoản thời gian nghèo khó, bằng nổ lực của mình ông có được thành công, và tích lũy cho mình nhiều kiến thức thực tế từ đó chia sẽ bí quyết thành công của mình cho mọi người. Và cuốn sách này chính là một trong những bí quyết thành công của Ông.

Làm thế nào để tạo ra các mối quan hệ mới, bạn xây dựng các mối quan hệ như thế nào? Đơn giản thôi, bạn hãy xây dựng nó từng chút một, khi bạn là một nhân viên bình thường bạn hãy tạo mối quan hệ với những đồng nghiệp cùng phòng với bạn trước, mình giúp họ, họ giúp mình, đó là cách xây dựng, đừng bao giờ nghĩ rằng để thăng tiến tôi phải tìm cách kết giao thân nhanh nhất với người có quyền lực trong công ty, như vậy là bẻ gãy liên kết các mỗi quan hệ khác.

Khó khi bạn tạo được một mối quan hệ nào đó, việc bạn duy trì được một mối quan hệ càng khó hơn, bởi khi càng ít giao tiếp, lâu không nói chuyện thì mọi thứ sẽ nhạt dần và dần xa cách. Đơn giản chỉ một tin nhắn, một email, một lời mời café sẽ giúp bạn hâm nóng và duy trì được mối quan hệ. Tác giả khuyên chúng ta hãy luôn duy trì các mối quan hệ của mình , hãy xây dựng cho bản thân mình một giá trị bản thân đặc biệt mà mọi mối quan hệ luôn hào hứng khi tiếp xúc với bạn. Hãy hiểu bản thân của mình và chủ động trong các mối quan hệ, điều cốt lõi trong một mối quan hệ lâu bền là khi bạn nhận của ai đó một thứ gì, thì bạn hãy trao cho người ta thiện chí được nhận của bạn, có thể là một lời cảm ơn, một ly café, một bữa ăn trưa, hay giúp lại họ khi họ cần.

Cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình” là bí quyết làm nên sự khác biệt cho những con người thành công, hãy đọc và trải nghiệm bí quyết là nên sự thành công của chính tác giả.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên tác phẩm :  Đừng bao giờ đi ăn một mình

Tên tác giả :  Keith Ferrazzi

Người dịch : Trần Thị Ngân Tuyến

Nhà xuất bản : Nhà xuất bản trẻ

Kích thước : 14.5 x 20.5 cm

Số trang : 388

Loại : Bìa mềm