26th October 2021

[Review sách] - Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la - Dương Thùy - Hãy luôn tỏa sáng, lấp lánh theo cách riêng của mình

Ngày: 26/10/2021 Xem: 462
Nội dung bài viết

“Mỗi chúng ta đều là một tinh cầu trên trái đất này.

Là một tinh cầu cô độc lẻ loi, hay một tinh cầu hạnh phúc. Đó là lựa chọn của bạn!”

Trên thế gian rộng lớn này, liệu có bao giờ bạn tự nhủ rằng: “Mình là ai giữa cuộc đời này? Trong cuộc sống, dù là ai cũng mong muốn tìm cho mình một hướng đi và làm những gì mà mình thích, tuy nhiên cuộc đời luôn có những khó khăn mà chúng ta không thể lường trước được. Chính vì vậy, việc của chúng ta là phải luôn kiên trì, đối diện và tỏa sáng theo cách riêng của mình. Cuộc sống hạnh phúc và thành công do chính bạn quyết định. Muốn đạt được những điều mà mình hằng mong ước, chúng ta phải thấu hiểu bản thân mình, nhận ra những bản ngã trong sâu thẳm tâm hồn ta và can đảm đối diện với những nỗi sợ, những bế tắc, những khó khăn đã ngăn cản bạn kiếm tìm hạnh phúc. Cuốn sách Đừng Là Tinh Cầu Cô Độc Giữa Vũ Trụ Bao La của tác giả Dương Thùy giúp chúng ta nhìn nhận, sống thật với bạn thân mình và cố gắng hết sức để sống một cuộc đời đúng nghĩa, không bị dằn vặt bởi những điều tiếc nuối trong quá khứ mà hãy sống cho hiện tại và làm chủ tương lai, trở thành phiên bản tốt nhất của chính bản thân mình.

Đừng Là Tinh Cầu Cô Độc Giữa Vũ Trụ Bao La mang đến nhiều bài học sâu sắc, cuốn sách được viết bằng giọng văn nhẹ nhàng, chia sẻ chân thành về cuộc sống khiến độc giả đồng cảm thấm thía như đọc được những câu chuyện của chính bản thân mình qua từng trang sách.

Mỗi người đều được tạo hóa ban tặng một hình hài, tất cả đều là riêng biệt và duy nhất, chính vì vậy hãy đối đãi thật tốt với bản thân mình. “Đối diện với chính mình nhiều khi chẳng dễ như ta tưởng. Bởi lẽ ta thường mong mình vui vẻ, đẹp đẽ, thông minh, tốt bụng, mạnh mẽ, giỏi giang hơn người... Nhưng ta có thực sự như vậy không? Hay đó chỉ là những ảo tưởng mà lý trí xây đắp để lừa gạt bản thân?”. Cuộc sống của chúng ta do chính bản thân mình làm chủ, hiểu và đối diện với bãn ngã của riêng mình, chúng ta mới có thể “là chính mình” và sống thật với mình hơn. Chán ghét chính mình chẳng khác nào đeo một cục đá vào chân khiến chúng ta thu mình lại và không thể bay cao, bay xa để chinh phục những điều mình mơ ước. Yêu thương, trân trọng và bao dung với chính bản thân mình hướng đến những điều tích cực, biết chữa lành những vết thương trong tâm hồn để cải thiện bản thân trở thành phiên bản tốt nhất của chính bản thân mình. Chiến thắng vạn quân không bằng chiến thắng chính mình, chiến thắng chính mình mới là chiến công vĩ đại nhất!. “Thật thà với bản thân, chúng ta mới thấy rõ con người mình, những điều mình thật sự mong, những thứ mình muốn làm, muốn theo đuổi. Thay đổi người khác là chuyện khó, còn thay đổi bản thân là điều ai cũng làm được, nếu muốn miễn là bạn đủ quyết tâm.”

Thế gian rộng lớn, mỗi người đều sống theo cách riêng của mình vì những điều mà mình tin tưởng, ước mơ, khát vọng, kiên trì và nỗ lực để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn, “dù bạn có tin hay không thì vũ trụ vẫn luôn lắng nghe chúng ta, đừng chỉ ước mơ hãy gõ một lực đủ mạnh, tự khắc cửa sẽ mở ra”. Chỉ cần có ước mơ, niềm tin, dám nghĩ, dám làm, không ngại đối đầu với mọi nghịch cảnh và mạnh mẽ tiến về phía trước tương lai tốt đẹp sẽ mở rộng đón chúng ta phía trước.

Con người chúng ta tồn tại giữa cuộc đời cũng như những vì sao giữa bầu trời bao la, rộng lớn. Mỗi con người đều có có một vẻ đẹp riêng, không ai giống ai, cũng không ai hoàn hảo cả vì vậy chúng ta cũng sẽ có những cách tỏa sáng khác nhau. Đừng Là Tinh Cầu Cô Độc Giữa Vũ Trụ Bao La giúp chúng ta thấu hiểu được những điều sâu thẳm nhất trong tâm hồn mình và tìm ra giá trị bản thân để tỏa sáng theo cách riêng của mình. Cuộc sống không phải lúc nào cũng theo ý muốn cúa chúng ta, thế giới rộng lớn như vậy, chắc chắn sẽ có người yêu thương, có người ganh ghét, chúng ta có thể đau khổ, mắc sai lầm nhưng đừng cố gắng trở thành “cái bóng” của người khác mà hãy sống là chính mình, buông bỏ quá khứ để sống hạnh phúc và rực rỡ nhất.

Dẫu biết rằng con đường phía trước vẫn còn những chông gai, mông lung mờ mịt, nhưng hãy cứ tiến bước tin tưởng vào chính bản thân mình, làm những thứ mình muốn và theo đuổi đến cuối cùng, không bao giờ chịu thua số phận, quyết vượt lên mọi nghịch cảnh để làm chủ cuộc đời trở thành những ngôi sao sáng chói trên bầu trời theo cách của riêng mình. Quá khứ, sai lầm đã qua chúng ta không thể quay lại, suy nghĩ tiếc nuối chỉ thêm buồn phiền, hãy chấp nhận với bản thân mình ở hiện tại, thoát khỏi những day dứt của quá khứ hướng đến tương lai tốt đẹp nhất. Tương lai nằm ở hiện tại mà bạn đang nắm giữ, quan trọng là, bạn có dám lựa chọn và đi đến cùng với quyết định của mình hay không mà thôi. Chúng ta không thể thay đổi quá khứ nhưng tương lai thì có thể, tất cả phụ thuộc vào những hành động ở hiện tại của mỗi chúng ta. “Chỉ khi nào dám buông tay, cánh cửa khác mới có thể mở ra. Chỉ khi nào tôn trọng chính mình và những giá trị bản thân theo đuổi, bạn mới cứng cáp đứng vững giữa dòng đời đảo điên.”

Cuốn sách Đừng Là Tinh Cầu Cô Độc Giữa Vũ Trụ Bao La như một món quà nhỏ mà tác giả dành cho mỗi chúng ta, gửi gắm những tâm sự, cảm xúc giúp chúng ta cảm nhận thấu hiểu hơn về bản thân và cuộc sống. Hãy biết dành thời gian cho bản thân, sống chậm lại và cảm nhận từng khoảnh khắc. Khi đó, bạn sẽ có thể nhìn rõ, thấu suốt chính bản thân mình và cuộc sống này! Sống là để tỏa sáng và lan tỏa “ánh sáng” ấy đến với mọi người xung quanh để cùng nhau tỏa sáng trên nền trời bao la rộng lớn.

“Chúng ta có cả một đời để khám phá bản thân mình, sẽ có những lúc khó khăn chồng chất, tổn thương sâu sắc, nhưng quan trọng là sau tất cả, bạn muốn chữa lành những vết thương, muốn bản toàn những điều tốt đẹp và trao chúng cho những người xung quanh.

Mong rằng dù ở bất cứ đâu, bạn cũng luôn tỏa sáng, lấp lánh theo cách của riêng mình, chứ đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la”

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: ĐỪNG LÀ TINH CẦU CÔ ĐỘC GIỮA VŨ TRỤ BAO LA

Tác Giả: Dương Thùy

Kích Thước: 13x20.5 cm

Số Trang: 208

Bìa sách: Mềm

Nhà Xuất bản Văn Học

Công ty phát hành : Nhà Sách AZ Việt Nam