20th January 2022

[Review sách] - Đừng Tháo Xuống Nụ Cười - Khải Đơn - Phải sống một tuổi trẻ thật rực rỡ

Ngày: 20/01/2022 Xem: 322
Nội dung bài viết

“Ở tuổi hai mươi, người ta chẳng có gì, ngoài một đôi chân rất khỏe mạnh và một trái tim ít sợ điều gì chưa đến. Đó là những ngày tháng tốt nhất để đi và học về thế giới.” Tuổi trẻ là để khát khao, mơ ước và sống hết mình vì đam mê, đây là quãng thời gian ngây dại, nhiệt huyết, sức sống tràn đầy…Hãy sống hết mình và làm những điều mình thích để về sau không có gì phải hối tiếc. Ai rồi cũng sẽ trãi qua những tháng năm tuổi trẻ với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cuốn sách Đừng Tháo Xuống Nụ Cười của Khải Đơn tập hợp những câu chuyện dành cho người trẻ và đã từng trẻ giúp chúng ta giúp những người đã đi qua tuổi trẻ như được sống lại một lần nữa quãng thanh xuân rực rỡ của mình một lần nữa và giúp giới trẻ tin yêu vào cuộc sống, hy vọng vào những điều tốt đẹp trong tương lai.

Cuốn sách là những cảm xúc cảm xúc của chính bản thân tác giả và những người trẻ xung quanh. Một tuổi trẻ với nhiều hoài bão, ước mơ nhưng cũng đầy chơi vơi, chênh vênh, cô đơn trước thế giới xung quanh với nhiều cám dỗ và phải gánh trên vai quá nhiều kì vọng. Tuy nhiên sau tất cả, tuổi trẻ vẫn là tuổi đẹp nhất của đời người, cái tuổi mà người ta dám sống, dám làm và dám yêu hết mình.

Đừng Tháo Xuống Nụ Cười được chia làm 4 phần: Tuổi trẻ lộng lẫy, Người đi lạc, Không thể yêu mãi mãi, Con đường trước mặt. Ở đây độc giả sẽ cùng trải nghiệm hành trình của một người trẻ, đi qua những thời gian trăn trở của chính cuộc đời mình với những hạnh phúc và nỗi đau.

 “Bằng một kiểu cách méo mó và đầy mùi căm giận, nhiều thầy cô, cha mẹ, người lớn ấn vào đầu những đứa con mình niềm hồ nghi nặng nề và cả những dè chừng không tưởng tượng nổi. Có những đứa con gái học đến lớp mười một vẫn không được quyền đi chơi với đám bạn cùng lớp vì cha mẹ sợ nó bị... lừa tình. Có những đứa ước mơ trở thành họa sĩ bị cấm tiệt vì cha mẹ tin rằng “Cái nghề ấy chỉ có nước đi ăn mày, ai mà thèm thuê”. Tác giả cảm nhận và thấu hiểu những tâm lý một người trẻ khi bắt đầu bước vào đời. Tuổi trẻ không được thấu hiểu, không được tôn trọng sở thích, cô đơn  lặng lẽ vẫy vùng trong thế giới của mình và “xù lông” chống lại thế giới như những kẻ nổi loạn. Những khoảng trống vô hình của người lớn và người trẻ vô tình đẩy những người trẻ vào vùng của “Kẻ đi lạc”. Ngoài những buồn phiền của tuổi trẻ, cuốn sách còn nhắc tới những băn khoăn khi lựa chọn nghề nghiệp, những bạn trẻ mê nhạc Hàn, sự ảo tưởng hay những hoài bão và khát vọng của tuổi trẻ. Những câu chuyện trong cuốn sách rất thực tế, gần gũi giúp người đọc có thể chiêm nghiệm và ngẫm nghĩ vễ quãng thời gian của tuổi trẻ - tuổi đẹp nhất của đời người, trân trọng từng khoảnh khắc, không định kiến, sợ hãi, mạnh mẽ, dũng cảm tiến về phía trước.

Cuốn sách Đừng Tháo Xuống Nụ Cười mang đến nhiều cung bậc cảm xúc mà đâu đó chúng ta sẽ nhìn thấy chính bản thân mình, gia đình mình, bạn bè, người yêu, những mối quan hệ đặc biệt trong chính cuối sách nhỏ bé này. Tuổi trẻ là những trải nghiệm, để khi nhìn lại quãng thời gian đã qua với biết bao thăng trầm, vui - buồn, sướng - khổ, đắng cay - ngọt ngào của cuộc sống và chúng ta sẽ thầm cảm ơn cuộc sống này cho ta những trải nghiệm đáng quý, hãy sống quãng đời tuổi trẻ rực rỡ và nhiệt huyết nhất. Đặc biệt, cuốn sách đã mang đến ý nghĩa, giá trị riêng của nụ cười - “Đừng chối bỏ nụ cười”, dù có chuyện gì đi nữa cũng hãy cố gắng giữ bình tĩnh và mỉm cười thật tươi trước những khó khăn, thử thách của cuộc đời.

 

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: ĐỪNG THÁO XUỐNG NỤ CƯỜI

Tác giả: Khải Đơn

Kích thước: 12 x 19 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 224

Nhà Xuất Bản Lao Động

Công ty phát hành Lantabra

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU