31st July 2021

[Review sách] - Hồi ức không nằm trong ảnh - mà ở trong tim - Chu Văn Tuệ - Ý nghĩa của cuộc sống

Ngày: 31/07/2021 Xem: 380
Nội dung bài viết

Cuộc đời mỗi người như một bản nhạc, có nốt trầm, nốt bổng, có lúc vui, có lúc buồn, có những chuyện đã qua nhưng chúng ta vẫn mãi nhớ về. Hồi ức chính là những câu chuyện đã qua mà chúng ta có thể nhớ về nó, nhưng không thể quay đầu lại, hồi ức càng đẹp thì khiến con người ta còn nhớ về nó với những nuối tiếc, với những nỗi buồn miên man. Cuốn sách “Hồi ức không nằm trong ảnh –mà ở trong tim” của tác giả Chu Văn Tuệ sẽ giúp chúng ta cảm nhận và hồi tưởng về những hồi ức tưởng chừng đã quên nhưng hóa ra nó vẫn còn nằm trọn trong tim ta.

Cuốn sách “Hồi ức không nằm trong ảnh - mà ở trong tim” như một thước phim tái hiện những hồi ức của chính bạn, bạn sẽ gợi nhớ lại những hồi ức nằm sâu trong tim của bạn, những hình ảnh quen thuộc từ thời thơ ấu, đến những câu chuyện tình yêu ngây thơ, thuần khiết, có chút ngông cuồng nhưng đầy chân thành. Có thể bạn sẽ chực trào nước mắt khi nhớ về góc sân nhỏ bên hiên nhà Ngoại, những trò chơi đuổi bắt, trốn tìm, nhớ những cái la của Ngoại khi dầm mưa đến sốt.

Bạn sẽ nhớ đến những cái ôm, những giọt nước mắt của Cha Mẹ bạn khi chia tay những đứa con thân yêu của mình để đi tha phương nơi đất khách mưu sinh, bạn sẽ thấm thía những ngày bạn cần vòng tay của Cha mẹ mình nhất nhưng lại không thể gần được hơi ấm ấy chỉ vì hai chữ “mưu sinh”. Trưởng thành chúng ta rời xa vòng tay của Cha mẹ để đến học một nơi, xa quê hương của mình, là những cảm xúc lưu luyến rời xa nơi gắn bó cả tuổi thơ, những cái nấc nghẹn khi tạm chia tay những người thân yêu của mình, để đi tìm ước mơ và chinh phục những thức thách lớn hơn.

Tất cả những hồi ức ấy vẫn sẽ nằm vẹn nguyên trong tim của mỗi người chúng ta, để một lúc nào đó bồi hồi nhớ lại, rồi bỗng cười vì những ngây thơ của chính mình, hay chực trào nước mắt vì những nuối tiếc không thể quay lại. Tất cả hồi ức ấy sẽ là những hành trang vốn sống, là những kỷ niệm tiếp thêm sức mạnh cho bạn mạnh mẽ bước tiếp chuyến hành trình cuộc đời của chính mình.

Cuốn sách “Hồi ức không nằm trong ảnh – mà ở trong tim” xứng đáng là một hồi ức cần được ghi lại, bởi ngôn từ của nó, câu chuyện của nó được viết bằng tất cả tình cảm của tác giả, từ cuốn sách chúng ta cũng sẽ nhận ra được rằng có những hồi ức chúng ta không thể nào lưu giữ bằng hình ảnh, mà phải lưu giữ bằng chính con tim của mình, mỗi nhịp đập của trái tim sẽ nung nấu những hồi ức cho chính bạn luôn bùng cháy ở trong tim. Tình cảm chân thành và tình yêu chân thật chính là những chất xúc tác khiến cho cuộc sống của mình có thêm những dư vị và hồi ức đẹp để yêu thương.

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: HỒI ỨC KHÔNG NẰM TRONG ẢNH

Tác Giả: Chu Văn Tuệ

Kích thước: 20 x 14.5 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 304

Nhà Xuất bản: Thế Giới