[Infographic] - Hướng dẫn cách xử lý hóa đơn điện tử khi có sai sót

Ngày: 01/10/2022
Nội dung bài viết

Hiện nay, cùng với sự phát triện của công nghệ, các doanh nghiệp cũng đa chuyển dần sang sử dụng hóa đơn điện tử. Trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử thì việc gặp phải sai sót thường rất khó tránh khỏi, tuy nhiên việc xử lý khi có sai sót thì không phải doanh nghiệp hay kế toán nào cung có thể nắm cụ thể và đúng nhất.

Theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP về hóa đơn, chứng từ điện tử, trong đó có quy định cụ thể cách xử lý hóa đơn điện tử có sai sót. Dưới đây là hướng dẫn cách sửa hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế khi có sai sót:

Trên đây, là hướng dẫn cách xử lý hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế khi có sai sót. Tùy vào từng trường hợp mà doanh nghiệp hay kế toán có cách thực hiện điều chỉnh, hủy bỏ hay làm mới hóa đơn. Để tìm hiểu cụ thể và chi tiết hơn về cách xử lý hóa đơn có sai sót, các bạn tham khảo tại Nghị định 123/2020/NĐ-CP về hóa đơn, chứng từ điện tử. Hi vọng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.

Bình luận

Gửi bình luận