26th October 2021

[Review sách] - Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách - Chung Ju Yung - Cuốn sách của ý chí bền vững

Ngày: 26/10/2021 Xem: 588
Nội dung bài viết

“Tôi nghĩ cuộc đời không bao giờ có thất bại! Một khi bạn không xem điều gì đó là thất bại thì đó không phải là thất bại! Phải lạc quan và suy nghĩ một cách tích cực trong bất kỳ hoàn cảnh nào.” Đây là một trong những bí quyết tạo nên sự thành công của tác giả Chung Ju Yung, đồng thời Ông cũng là người sáng lập và xây dựng một đế chế HuynDai hùng mạnh. Cuốn sách “Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách” của tác giả Chung Ju Yung là một cuốn tự truyện về hành trình trở thành người thành công của Ông.

Con người ai cũng có những ước mơ, những mục tiêu để hướng đến, để theo đuổi, và trên con đường thực hiện những hoài bão và giấc mơ ấy, chúng ta sẽ bắt gặp những khó khăn vô cùng. Người ta thường nói, con đường dẫn đến thành công không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, mà sẽ có những chông gai thử thách bạn, và đến cuối cùng của thành công ấy mới chính là vòng nguyệt quế cho những ai không bỏ cuộc. Cái giá trị của thành công ấy sẽ là thứ quý giá nhất trong cuộc đời bạn.

Thành công luôn bắt đầu từ những niềm tin ở bản thân, hãy tự tin lên, hãy thử làm nó, và hãy thử thất bại để biết rằng đằng sau thất bại ấy chính là thành công của bạn. Với tác giả Chung Ju Yung sự thành công của Ông là : “Bằng sáng tạo, lòng quyết tâm và ý chí, tôi đã đưa công ty phát triển chưa từng có”. Với ông tinh thần quyết tâm đến cùng và niềm tin sẽ thực hiện được là “chiếc chìa khóa để làm nên kỳ tích” chứ chẳng phải là con người có tố chất đặc biệt nào cả. Có lẽ với người có tầm và thành công như hiện tại thì đây có thể là lời khiêm tốn đáng để học hỏi và tôn kính. Nhưng điều ông muốn nhận mạnh và luôn khẳng định với chúng ta, điều tiên quyết nhất để đưa đến thành công là niềm tin, niềm tin tạo nên những nổ lực phi thường và điểm đích đến cuối cùng tất nhiên đó là thành công.

Ông sinh ra trong một gia đình nông dân bình thường, sự nổ lực và cần cù của cha mẹ Ông có thể là chất xúc tác cho niềm tin mãnh liệt của ông được tăng lên gấp bội lần, Ông nói “Sự cần cù của cha mẹ chính là bài học nhiều ân huệ nhất đối với cuộc đời của tôi, đó cũng là di sản đầu tiên giúp tôi có được ngày hôm nay”. Niềm tin mãnh liệt muốn thoát khỏi cảnh đói nghèo, món cháo đậu luôn là món chính, Ông bắt đầu căm ghét cuộc sống nông thôn và ý chí thôi thúc ông lên thành phố để bắt đầu tìm kiếm giấc mơ cho mình. Cuộc hành trình đi tìm thành công của Ông trải qua rất nhiều thất bại, nhưng ông chưa bao giờ xem nó là thất bại, ông cho rằng đấy chỉ là những thử thách, và ông luôn có niềm tin vượt qua hết những thử thách ấy, và quan điểm ấy đã thành công, với những thành tựu Ông đã đạt được.

“Tôi chỉ là một người lao động giàu có, là người làm ra hàng hóa bằng chính sức lao động mà thôi”. Với Ông chỉ có lao động hết mình, làm hết mình, nổ lực hết mình, và luôn luôn lao động để tạo ra giá trị của bản thân, làm giàu cho chính mình bằng việc giữ vững niềm tin, vượt qua mọi thử thách.

Cuốn sách “Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách” thực sự là cuốn tự truyện rất lôi cuốn, và thực tế về hành trình trên con đường thành công của tác giả, sẽ là những bài học về niềm tin cho chúng ta trên con đường thực hiện hóa giấc mơ của mình. Đừng bỏ cuộc trước mọi thử thách, có niềm tin ta sẽ chiến thắng tất cả, nếu mất niềm tin ta sẽ mất hết.

THÔNG TIN SÁCH

Tên tác phẩm :  Không bao giờ là thất bại tất cả là thử thách

Tên tác giả : Chung Ju Yung

Dịch giả : Lê Huy Khoa

Nhà xuất bản : NXB Tổng hợp TP.HCM

Kích thước : 14.5 x 20.5 cm

Loại : Bìa mềm