Kinh doanh nhượng quyền cafe là gì? Những thương hiệu nhượng quyền cafe siêu lợi nhuận hiện nay

Ngày: 03/10/2022
Nội dung bài viết

Trong bối cảnh kinh tế đang khó khăn như hiện nay, khởi nghiệp kinh doanh luôn là bài toán khiến nhiều người phải đắn đo suy nghĩ. Để có hướng phát triển tốt, giảm bớt rủi ro, tiết kiệm được thời gian, chi phí đảm bảo hoạt động kinh doanh thành công cao hơn so với tự mình xây dựng thương hiệu ngay từ ban đầu, mà rất nhiều người đã chọn hình thức kinh doanh nhượng quyền, đặc biệt là trong ngành F&B.

Hình thức nhượng quyền café khá phổ biến mang lại rất nhiều lợi nhuận đáng kể và trở thành lựa chọn của rất nhiều người khi muốn khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này. Trong bài viết dưới đây, sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn nhượng quyền quán cafe là gì, cũng như hhững thương hiệu nhượng quyền cafe siêu lợi nhuận hiện nay mà các bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn thương hiệu cà phê nhượng quyền phù hợp khi bước chân vào bước chân vào lĩnh vực kinh doanh quán cafe.

1. Kinh doanh nhượng quyền cafe là gì?

Nhượng quyền kinh doanh là việc cho phép một cá nhân hay tổ chức (gọi là bên nhận nhượng quyền) được kinh doanh hàng hoá hay dịch vụ theo hình thức và phương pháp kinh doanh đã được thử thách trong thực tế của bên nhượng quyền ở một điểm, tại một khu vực cụ thể nào đó trong một thời hạn nhất định để nhận một khoản phí hay một tỷ lệ phần trăm nào đó từ doanh thu hay lợi nhuận. – Wikipedia

Theo đó, nhượng quyền thương hiệu quán café bạn phải bỏ ra một khoản chi phí để được sử dụng tên của một thương hiệu nào đó đã có sẵn trên thị trường từ sản phẩm, dịch vụ để đầu tư kinh doanh và thu lại lợi nhuận.  Nhượng quyền cafe là mô hình mang tới lợi nhuận doanh thu lớn, phù hợp với những ai đam mê muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực cà phê và dịch vụ nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm không biết bắt đầu từ đâu.

2. Một số lợi ích khi nhượng quyền kinh doanh quán cafe

- Những thương hiệu nhượng quyền đều đã có thương hiệu được nhiều người ưa chuộng, khách hàng tiềm năng lớn và mô hình kinh doanh cũng rất thành công. Chính vì thế, bạn không cần phải chi quá nhiều để marketing, quảng bá thương hiệu, giảm thiểu các rủi ro khi kinh doanh do không phải đầu tư xây dựng một thương hiệu mới.

- Nhượng quyền café giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý và kinh doanh, bởi sản phẩm, dịch vụ, hệ thống họat động đều có sẵn, được chuẩn hóa và đồng bộ từ concept thiết kế, menu đồ uống, giá cả, quỳ trình phục vụ, nhà cung cấp,… Chính vì vậy, trong khoảng thời gian đầu đi vào hoạt động bạn sẽ được bên nhượng quyền sẽ hỗ trợ setup, đào tạo, tư vấn hoạt động quản lý, vận hành kinh doanh, marketing,… giúp cho quá trình hoạt động luôn mang lại hiệu quả.

- Khi nhượng quyền thương hiệu đồng nghĩa với việc bạn đã có sẵn thị trường và việc của bạn chỉ là chú trọng về vấn đề bán hàng, từ đó dễ dàng mang lại lợi nhuận cao và khả năng thu hồi vốn nhanh chóng.

3. Những thương hiệu nhượng quyền cafe siêu lợi nhuận hiện nay

Thay vì phải tự mình xây dựng thương hiệu cafe của riêng mình thì hình thức kinh doanh nhượng quyền cafe sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí, tránh khỏi các rủi ro trong quá trình phát triển kinh doanh. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu café nhượng quyền nhượng quyền cả trong và ngoài nước và mỗi nơi đều sự độc đáo, thú vị riêng. Dưới đây, là những thương hiệu nhượng quyền cafe siêu lợi nhuận hiện nay đã và đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, các bạn cùng tham khảo nhé!

  • Trung Nguyên Coffee

  • Highlands Coffee

  • Viva Star Coffee

  • Effoc Take Away Coffee

  • Cộng Cafe

  • Gemini Coffee

  • Milano Coffee

Với bất cứ một hình thức kinh doanh nào cũng có những hạn chế và rủi ro, kinh doanh nhượng quyền cũng vậy. Chính vì vậy, trước khi kinh doanh bạn cũng cần nghiên cứu, tìm hiểu thị trường, lập kế hoạch phát triển kinh doanh và xác định nguồn vốn mà mình đang có để chọn được mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cafe phù hợp với khả năng của mình.

“Nhượng quyền” vẫn là mô hình mang tới lợi nhuận doanh thu lớn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trước khi quyết định nhượng quyền kinh doanh cà phê, từ đó lựa chọn được thương hiệu phù hợp nhất cho mình.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Bình luận

Gửi bình luận