Kinh doanh nội thất online nên hay không?

Ngày: 21/06/2022
Nội dung bài viết

Theo Jack Ma: “Nếu không bán hàng online thì bạn đừng nên kinh doanh nữa”. Câu nói này liệu có đúng với mô hình kinh doanh nội thất online. Cùng chi.vn tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

Những lý do bạn nên kinh doanh nội thất online

 • Kinh doanh nội thất mang lại lợi nhuận cao
 • Nguồn hàng đa dạng, mẫu mã đẹp, chất lượng cao, phân khúc hàng hóa rõ ràng đáp ứng theo từng nhóm khách hàng. Sản phẩm được giới thiệu đến người tiêu dùng nhanh hơn.
 • Mua hàng tại nhà, tư vấn nhanh, giao hàng lẹ.
 • Nhu cầu người sử dụng hàng nội thất cao, từ các sản phẩm bình dân đến cao cấp.
 • Nguồn vốn kinh doanh linh động theo mô hình kinh doanh. Nguồn vốn để đầu tư bán hàng online là phù hợp, do chi phí bỏ ra là không nhiều.
 • Kinh doanh online giúp đẩy mạnh bán hàng.
 • Đẩy mạnh tương tác, tăng lượng khách hàng tiềm năng và tư vấn cho khách hàng tiện lợi, nhanh chóng.

Các mô hình kinh doanh nội thất hiệu quả hiện nay:

 • Kinh doanh đồ nội thất thông minh
 • Kinh doanh đồ nội thất thanh lý
 • Kinh doanh nội thất văn phòng
 • Kinh doanh nội thất gia đình

1-Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Muốn bán được hàng phải có khách hàng, xác định nhóm khách hàng mục tiêu là cơ sở để bạn có chiến lược kinh doanh phù hợp. Khách hàng mục tiêu có thể từ bình dân đến cao cấp, từ đó nhóm hàng nội thất kinh doanh cũng phân khúc phù hợp hơn.

2-Chuẩn bị kiến thức nội thất

Để kinh doanh nghành nội thất bạn phải có một kiến thức cơ bản về nội thất. Sáng tạo, mở mẻ, bắt kịp với xu hướng nội thất mới nhất chính là yêu cầu mà bạn cần phải có nếu muốn kinh doanh trong nghành này. Có am hiểu về vật liệu, thiết kế, thẩm mỹ để tư vấn cho khách hàng, cũng như lên ý tưởng nội thất khi được đề nghị.

3-Khảo sát thị trường

Khảo sát thị trường là đánh giá đối thủ cạnh tranh trong nghành, thị hiếu đang quan tâm của khách hàng với nhóm nội thất nào, có những tiềm năng kinh doanh nào. Khảo sát thị trường là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện trước khi bắt đầu chiến lược kinh doanh. Phải nắm được hiện nay có bao nhiêu công ty kinh doanh nội thất online, họ kinh doanh online nhóm hàng nào, đánh giá của khách hàng ra sao?

4-Đầu tư hình ảnh để quảng bá

Hình ảnh chỉnh chu được chụp là công cụ để thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm của công ty bạn. Do vậy, đừng tiếc thời gian hãy đầu tư chụp những tấm hình thực tế, đẹp nhất, nhiều góc độ để giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng. Mỗi hình ảnh hãy giới thiệu sản phẩm cụ thể nhất đi kèm : vật liệu, kích thước, nơi sản xuất,… thông tin sản phẩm phải rõ ràng, đầy đủ để người tiêu dùng dễ nắm bắt.

5-Tạo website bán hàng

SEO website hay chạy quảng cáo Google Adwords là cách đưa website của bạn lên top tìm kiếm. Nếu bạn muốn bán hàng online hiệu quả, bạn phải đầu tư thật chỉnh chu, tâm huyết website của mình.

6-Tạo fanpage trên các trang mạng xã hội

Các trang mạng xã hội mà bạn có thể kết hợp kinh doanh: Facebook, Instagram, Zalo, tiktok,…các trang mạng xã hội này lượng truy cập hàng ngày là rất cao, việc chạy quảng cáo, tạo fanpage bán hàng là một cơ hội kinh doanh hiệu quả. Đăng tải hình ảnh dễ dàng, sắp xếp hình ảnh với bố cục đẹp, bắt mắt, tăng lượng tương tác, hoặc tạo sự thảo luận một chủ đề nào đó về nội thất trên fanpage sẽ giúp kết nối khách hàng và nổi bật trang fanpage của bạn hơn.

Kinh doanh online là kênh bán hàng mang lại nhiều hiệu quả rất tốt trong chiến lược bán hàng của hầu hết các công ty. Do đó, với nghành kinh doanh nội thất hoàn toàn có thể kinh doanh online để bán hàng. Hãy có những bước đầu tư cụ thể cho kế hoạch bán hàng online, bạn sẽ thành công trong lĩnh vực này.

Bình luận

Gửi bình luận