Kỹ năng truyền thông là gì? Cách rèn luyện kỹ năng truyền thông

Ngày: 14/06/2022
Nội dung bài viết

Truyền thông là một trong những lĩnh vực đang rất”hot”, và cũng là nghề nghiệp đang được giới trẻ lựa chọn cho tương lai của mình. Trong thời đại số như hiện nay, mở ra nhiều cơ hội cho các bạn làm bên lĩnh vực truyền thông, tuy nhiên chưa chắc ai cũng hiểu rõ, cũng như nắm bắt những kỹ năng cần có để thành công trong lĩnh vực này. Vậy kỹ năng truyền thông là gì? Làm sao để rèn luyện được kỹ năng này? Cùng đọc và tham khảo bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cơ bản của ngành truyền thông.

Ngành Truyền thông là gì?

Truyền thông là một lĩnh vực vô cùng năng động và sáng tạo, gồm các cơ hội nghề nghiệp trong hầu hết các lĩnh vực như: Báo chí, Quan hệ công chúng, Quảng cáo, Marketing, Sáng tạo nội dung,… Ngày nay, ngành truyền thông đang có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển sản xuất, phát triển doanh số cho doanh nghiệp/nhãn hàng. Hoạt động truyền thông là rất cần thiết trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp/nhãn hàng.

Kỹ năng truyền thông là gì?

Kỹ năng Truyền thông (Communication skills) là một quá trình hai hoặc nhiều người trao đổi thông tin, giúp truyền tải thông điệp hay lan truyền thông tin với một mục đích nào đó đến cho mọi người, nhằm thúc đẩy sự thay đổi về tư duy, hành vi của họ.

Những kỹ năng cần có để làm truyền thông

Giao tiếp tốt

Giao tiếp là một kỹ năng giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi chúng ta. Đối với nghề truyền thông đòi hỏi kỹ năng truyền đạt thông tin hiệu quả thì có thể nói giao tiếp là kỹ năng quan trọng mà người làm truyền thông cần phải luôn học hỏi và rèn luyện.

Với đặc thù của ngành truyền thông là giao lưu, kết nối mọi người và quảng bá thông tin rộng rãi và chắc chắn bạn sẽ phải giao tiếp thường xuyên với các đối tác, khách hàng, các nhà tài trợ,… Vậy nên, muốn làm truyền thông, bạn cần rèn luyện cách giao tiếp, ứng xử khéo léo và thông minh.

Ngoại ngữ tốt

Hiện nay, bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng có những yêu cầu nhất định đối với ngoại ngữ, và ngành truyền thông cũng vậy. Có thể nói, ngoại ngữ hổ trợ rất nhiều trong công việc truyền thông từ giao tiếp, trao đổi với các đối tác đối tác/ khách hàng nước ngoài hay cập nhật các xu hương truyền thông mới của thế giới,... Nếu muốn thành công trong những công việc này thì nhất định bạn phải chịu khó đầu tư khả năng ngoại ngữ của mình.

Kỹ năng đàm phán

Đàm phán cũng là một kỹ năng không thể thiếu đối với người làm truyền thông. Để trở thành một người làm truyền thông giỏi, không chỉ cần các kỹ năng giao tiếp, ứng biến linh hoạt mà còn phải thường xuyên trau dồi kỹ năng đàm phán, bởi tính chất công việc trong ngành truyền thông đòi hỏi thường xuyên phải trao đổi, đàm phán, thương thuyết với các đối tác, khách hàng,..

Kỹ năng tổ chức, quản lý

Đối với một kế hoạch, chiến dịch truyền thông cần phải có sự hợp tác, trao đổi của cả nhóm, phòng ban hoặc tổ chức. Vậy nên để làm việc trong lĩnh vực truyền thông đòi hỏi bạn phải có tư duy nhạy bén, kỹ năng tổ chức quản lý hiệu quả để kết nối các công việc và mọi người với nhau, sắp xếp, lập kế hoạch và phân công công việc một cách hợp lý, cũng như khả năng nắm bắt vấn đề, giải quyết các tình huống hiệu quả.