25th January 2022

[Review sách] - Là một người con gái gai góc cũng có thể sưởi ấm cả thế gian - Hoa Nhất - Hãy trở thành một người con gái mạnh mẽ!

Ngày: 25/01/2022 Xem: 611
Nội dung bài viết

Tôi đã từng nghe đâu đó rằng: “Con trai thường yêu những cô nàng yếu đuối, để họ có thể chở che”. Nhưng con gái mạnh mẽ thì không tốt sao?

Thật ra, không phải tự nhiên phụ nữ sinh ra đã trở nên mạnh mẽ như thế, mà chỉ khi trải qua những thất bại, những vấp ngã họ mới học cách trở nên mạnh mẽ hơn. Đừng nghĩ rằng những người phụ nữ mạnh mẽ là những người lạnh lùng hay quý cô đáng sợ,…, bởi con gái vẫn chỉ là con gái, vẫn luôn cần được yêu thương, che chở, muốn được thấu hiểu và bao dung. Con gái, dù mạnh mẽ đến đâu cũng có lúc yếu lòng, cũng có lúc quay về với đúng nghĩa bản thân con gái. Bởi mọi cô gái trên đời này, đều mong muốn có ai đó ở bên, vì tận sâu bên trong sự mạnh mẽ đó thực ra lại rất mong manh, nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhiều hơn. Đừng tùy tiện nói một cô gái chẳng giống con gái chút nào, vì đằng sau sự gai góc đó vẫn ẩn chứa sự dịu dàng, ấm áp, không phải họ không cần tình yêu, mà chỉ là họ cần một người đàn ông bản lĩnh, đủ bao dung, đủ yêu thương và biết trân trọng để cùng nhau vượt qua mọi chông gai, thử thách trong cuộc đời.

“Là Một Người Con Gái Gai Góc Cũng Có Thể Sưởi Ấm Cả Thế Gian” của Hoa Nhất là cuốn sách thực sự tuyệt vòi mà con gái chúng ta nên đọc. Cuốn sách là những câu chuyện nhỏ về những “nữ cường nhân” - mạnh mẽ, kiên cường, tự lập và những cá tính khác nhau, gửi gắm những thông điệp giúp phụ nữ chúng ta mạnh mẽ, tự tin và tìm được hạnh phúc đích thực của đời mình.

Với giọng văn nhẹ nhàng gần gũi, như những dòng tâm sự, sẻ chia về tâm tư của những người phụ nữ, đồng thời tác giả còn mang đến những lời khuyên, an ủi vỗ các bạn gái nếu rơi vào những hoàn cảnh éo le, cay đắng thì cũng phải thực sự mạnh mẽ, gai góc trước bão giông, bởi chúng ta ai cũng xứng đáng được yêu, được trân trọng.

Phụ nữ mạnh mẽ sẽ không bao giờ tự khoác lên mình vỏ bọc của sự yếu đuối, bởi đơn giản là họ muốn là chính mình, độc lập, tự tin, không muốn trao cuộc đời vào tay ai khác, ngoài chính bản thân mình. Gặp được đàn ông tốt hay không, thì phụ nữ vẫn phải trưởng thành, vẫn phải mạnh mẽ và thành công. Phụ nữ khôn ngoan sẽ không dại dột chọn cuộc sống phụ thuộc, dựa dẫm như vậy, bởi họ biết nhận thức rõ giá trị sống của bản thân cũng là cách tạo ra động lực để họ sống tốt hơn mỗi ngày.

 “Cái gọi là chân mệnh thiên tử, chính là cho dù bạn có kiên cường như sắt thép, anh ấy cũng vẫn sẵn lòng ôm bạn vào lòng, thương yêu bạn như một người phụ nữ bé nhỏ.

Trên thế gian này có muôn vàn cô gái, mỗi người một vẻ, mỗi người một tính cách, mỗi người một xuất thân, nhưng tất cả đều có chung một điểm, đó là họ đều xứng đáng được yêu thương.

Người thật lòng yêu bạn sẽ không bởi vì bạn kiên cường, độc lập, bướng bỉnh mà xem nhẹ bạn. Anh ấy sẽ yêu bạn - người khác biệt với tất cả mọi người, sẽ coi bạn như của báu mà trân trọng.”

Muốn người khác yêu thương và tôn trọng mình, thì con gái phải biết trân trọng, yêu thương bản thân mình trước tiên. “Đừng mong manh như bồ công anh trước gió, hãy là xương rồng mạnh mẽ trước bão giông”. Hãy là một cô gái độc lập, tự chủ và sống đúng giá trị của chính mình, “mạnh mẽ lên, yếu đuối để ai xem”. “Mong sao bạn có nhân từ, có cứng cỏi, có giày cao gót, cũng có giày thể thao. Mong sao bạn có thể trở thành một cô gái gai góc, gặp gỡ được bản thân dũng cảm nhất, chân thực nhất trong xã hội vừa lạnh lùng vừa phức tạp này”.

THÔNG TIN SÁCH

Tên sách: LÀ MỘT NGƯỜI CON GÁI GAI GÓC CŨNG CÓ THỂ SƯỞI ẤM CẢ THẾ GIAN

Tác Giả: Hoa Nhất

Kích Thước: 14.5 x 20.5 cm

Số Trang: 332

Hình thức: Bìa Mềm

Công ty phát hành Nhà Sách AZ Việt Nam

Nhà Xuất bản: Văn Học

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU