20th January 2022

Làm thế nào để cân bằng hiệu quả khi làm nhiều việc cùng một lúc

Ngày: 20/01/2022 Xem: 58
Nội dung bài viết

Tuổi trẻ tài cao, tuổi trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết nên việc các bạn trẻ cùng lúc làm thêm hai, ba việc là chuyện không hiếm, vừa tăng thu nhập, vừa có cơ hội phát triển bản thân. Nhưng để cân bằng hiệu quả làm việc khi làm nhiều việc cùng một lúc thì cần phải làm gì?

Khi làm nhiều việc cùng một lúc thì khối lượng công việc sẽ tăng lên, áp lực cao hơn nếu như không cân chỉnh được công việc thì rất dễ rơi vào trạng thái bị stress, làm giảm hiệu quả làm việc. Bạn sẽ đánh mất thời gian dành cho bản thân, cho gia đình, lúc nào cũng bận rộn, căng thẳng. Không có thời gian nghỉ ngơi, mệt mỏi lâu dài sẽ làm cho sức khỏe giảm sút.

Làm cùng lúc nhiều việc sẽ giúp bạn cải thiện thu nhập đáng kể, có cơ hội trải nghiệm những điều mới, mở rộng được các mối quan hệ. Đồng thời là cơ hội để bạn đánh giá được năng lực bản thân phù hợp với công việc gì nhất, từ đó lựa chọn được nghề nghiệp đúng đắn hơn.

Để cân bằng hiệu quả khi làm nhiều việc chúng ta cần:

Quản lý chặt quỹ thời gian của mình

Thời gian chính là chìa khóa quyết định khi bạn làm cùng lúc nhiều việc. Phân bổ quỹ thời gian hợp lý cho từng công việc. Lập kế hoạch chi tiết cho từng mốc thời gian ứng với những công việc phù hợp. Cố gắng hoàn thành công việc theo đúng kế hoạch đã đề ra. Rút ngắn thời gian cho những hoạt động không cần thiết. Ví dụ như chọn một nơi ở gần nơi làm việc, thuận tiện cho việc di chuyển để tiết kiệm thời gian, sắp xếp những nhu cầu cá nhân một cách khoa học hơn.

Xác định mục tiêu nghề nghiệp mà bạn mong muốn

Phụ thuộc vào chuyên môn, kỹ năng của mình mà sẽ đưa ra được quyết định sẽ lựa chọn công việc thứ hai như thế nào. Nếu chỉ có một chuyên nghành thì bạn có thể lựa chọn việc phù hợp với chuyên môn mà mình có. Hoặc nếu muốn mở rộng hơn một công việc khác, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm nhiều hơn ở các lĩnh vực khác nhau. Công việc mà bạn muốn, phụ thuộc vào năng lực, kiến thức mình đang có và định hướng tương lai mà mình muốn hướng đến.

Xác định công việc cần ưu tiên

Phải xác định được công việc nào ổn định hơn, công việc nào chính cần làm. Dù làm nhiều công việc nhưng bạn phải có một công việc cố định, phải đảm bảo khi làm những công việc khác nhưng không làm ảnh hưởng đến công việc chính. Trước khi nhận diện được mục tiêu nghề nghiệp mình mong muốn chuyển đổi thì hãy tôn trọng, nghiêm túc với công việc mình đang làm.

Cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi

Khi làm nhiều việc đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt, do vậy cần phải cân bằng được thời gian nghỉ ngơi và làm việc để tái tạo năng lượng, đảm bảo sức khỏe, tinh thần thoải mái, thì mới có thể làm việc tốt.

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU