[Review sách] - Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo - Mộ Nhan Ca - Giá trị đích thực của lòng tốt

Ngày: 06/07/2022 Xem: 721
Nội dung bài viết

Khi chúng ta làm một việc khiến cho người cần giúp cảm thấy vui vẻ, san sẻ được đôi chút khó khăn,.. đấy là cách để chúng ta biểu lộ lòng tốt của mình với những người cần giúp đỡ. Nhưng lòng tốt của chúng ta nên đặt đúng chỗ, đúng lúc, đúng người, đúng việc, để lòng tốt của mình không phải phí phạm.

Cuốn sách “Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo” của tác giả Mộ Nhan Ca sẽ giúp cho các bạn nhận ra được giá trị đích thực của cuộc sống này. Là một bác sỹ nghiên cứu tâm lý và dịch thuật, do đó tác giả có những phân tích rất sâu sắc, xoáy quanh nhiều vấn đề tâm lý hiện nay.

Cuốn sách gồm 6 chương :

Chương 1 : Tưởng là tốt bụng, hóa ra là nhu nhược

Chương 2 : Có câu “chịu thiệt là phúc” cơ mà

Chương 3 : Người ấy không biết xót xa trước sự hy sinh thừa thãi

Chương 4 : Bạn tốt bao nhiêu, thì người ấy có thể xấu bấy nhiêu

Chương 5: Bạn không kiên cường đến thế, nhưng chỉ có thể một mình kiên cường

Chương 6 : Có thể lo nghĩ thay người khác, nhưng phải sống vì bản thân

“Từ xưa đến nay, phàm là nơi đông người điều phổ biến tình trạng “đồng tiền xấu đuổi đồng tiền tốt”. Kết quả thường là, kẻ bất cần quy tắc thì hoành hành ngang ngược , còn người tốt bụng thật sự lại không thể lên tiếng. Vì hễ lên tiếng, bất kể đúng sai đều sẽ bị đám người kia bài trừ.” Do đó để bảo tồn được mình chúng ta chọn cách đứng giữa ranh giới của “sáng suốt giữ mình” và sự “hèn nhát”. Bởi vậy đứng giữa cuộc sống đầy khó khăn thì chúng ta khó có thể sử dụng lòng tốt của mình một cách sắc sảo. Vì “một người có thể sống cả đời theo cách mình thích là chuyện vô cùng khó khăn.” Chúng ta phải đối diện rất nhiều tình huống khác nhau hằng ngày, tiêu cực có, tích cực có, đôi khi cái ta nhìn thấy trước mắt lại không phải là sự thật, thật khó để phận định thiện ác, xấu tốt trong cái xã hội này.

“Chúng ta không giây phút nào không bị thế giới bên ngoài chỉ trỏ, lâu dần sẽ quên mất tâm tư ban sơ, mất đi khả năng suy nghĩ độc lập và giữ vững cái tôi.” Nếu chúng ta không giữ vững được cái tôi của mình, chúng ta sẽ dễ dàng bị tác động và khiến chúng ta đưa ra những hành động sai lầm.

Cuốn sách “Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo” của tác giả Mộ Nhan Ca sẽ giúp các bạn mở được lòng mình ra, bao dung hơn, sắc sảo hơn để hướng tâm của mình đến gần hơn với cái chân, thiện, mỹ. Sống trọn với giá trị đích thực của cuộc sống, giá trị đích thực của lòng tốt.

THÔNG TIN SÁCH

Tên tác phẩm : Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo

Tác giả : Mộ Nhan Ca

Nhà xuất bản : Nhà Xuất Bản Hà Nội

Kích thước : 14 x 20.5 cm

Số trang : 264

Loại bìa : Bìa mềm

REVIEW XEM NHIỀU

DANH MỤC

REVIEW MỚI NHẤT