Nên kinh doanh gì trong mùa dịch covid

Ngày: 01/10/2022
Nội dung bài viết

Những hậu quả, mất mát mà dịch covid để lại cho toàn thế giới là không thể nào kể hết, dịch covid xuất hiện khiến hàng loạt ngành nghề bị ngưng trệ, người người thất nghiệp, tài chính suy kiệt,...Nhiều phương án được đưa ra để khắc phục, giảm thiểu hậu quả do covid để lại. Sau thời gian dài chống dịch, thì toàn thế giới bắt đầu chấp nhận sống chung với dịch, bắt đầu khôi phục kinh tế. Dưới đây là một số ngành nghề nên kinh doanh trong và sau mùa đại dịch covid này.

1 - Kinh doanh lương thực, thực phẩm

Lương thực thực phẩm là nhu cầu thiết yếu của người người, nhà nhà đều cần phải có. Có thể nói đây là nhóm ngành hàng đầu mà bạn nên nghĩ đến khi muốn kinh doanh. Với nhu cầu lương thực thực phẩm cần thiết để đảm bảo sức khỏe tốt phòng ngừa covid hay để khôi phục sức khỏe khi không may nhiễm covid, mọi người ngày càng chú trọng hơn đến vấn đề dinh dưỡng trong các bữa ăn. Lượng mua và sức mua cũng tăng lên do người tiêu dùng hiện tại có xu hướng giảm chi tiêu hàng hóa xa xỉ, thay vào đó là sẽ ưu tiên cho những nhu cầu thiết yếu như lương thực thực phẩm nhiều hơn.

Nhóm ngành lương thực thực phẩm này rất đa dạng về hàng hóa từ thực phẩm tươi sống, hoa quả, thực phẩm đông lạnh hay thực phẩm khô, lương thực,… Với nhóm ngành này bạn có thể kinh doanh kết hợp kênh online và kênh mua trực tiếp. Việc linh động giao hàng, bán hàng trong mùa dịch sẽ thúc đẩy doanh thu cao hơn.

2 - Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Trong mùa đại dịch này nhu cầu bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sức khỏe là vấn đề được ưu tiên hàng đầu.

Có nhiều mã hàng mà bạn có thể tham khảo kinh doanh như : khẩu trang, găng tay y tế, xịt khuẩn, nước rửa tay, kính che giọt bắn, quần áo bảo hộ,… thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, với nhóm ngành này bạn phải chú ý đến nguồn gốc xuất xứ uy tín, có am hiểu nhất định để tư vấn cho khách hàng, tuyệt đối không vì hàng giả mà bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

3 - Kinh doanh tạp hóa

Kinh doanh tạp hóa là một sự lựa chọn rất tốt để kinh doanh trong mùa dịch này. Nhu cầu về mặt hàng tiêu dùng luôn đứng top đầu trong hàng hóa được tiêu thụ. Nếu có nguồn vốn bạn có thể mở rộng đa dạng mẫu mã, hàng hóa và chú trọng đến những nhóm hàng hóa có thương hiệu sẽ thúc đẩy tăng doanh thu.

4 - Thiết bị nhà bếp

Vì dịch bệnh đang diễn biến cũng tương đối phức tạp, nên mọi người chọn cách nấu ăn tại nhà vừa đảm bảo sức khỏe, vừa hạn chế ra ngoài, nên nhu cầu các thiết bị nhà bếp cũng được quan tâm nhiều. Từ sau dịch covid thì thói quen nấu ăn tại nhà, hay chế độ ăn uống healthy được chú trọng. Do vậy, mặt hàng thiết bị nhà bếp trở thành hàng hóa được quan tâm nhiều hơn. Nên việc lựa chọn kinh doanh mặt hàng này là một sự lựa chọn mà bạn có thể lựa chọn.

Một số dụng cụ mà bạn có thể kinh doanh như : bếp điện, nồi chiên không dầu, nồi cơm điện, bếp gas, nồi niêu xoong chảo,… hay các vật dụng khác như: dao gọt, máy xay tỏi ớt mini, tạp giề làm bếp, khuôn làm bánh,….

5 - Vật dụng nhà vườn

Trong thời gian dài cách ly, thì thói quen ra ngoài dần thay đổi, mọi người ở nhà dần có xu hướng làm vườn, vừa là cách thư giản, vừa trồng được thực phấm sạch cung cấp cho các bữa ăn gia đình.

Những vật dụng nhà vườn mà bạn có thể kinh doanh như : hạt giống các loại, cuốc, xẻng, găng tay làm vườn, kéo cắt cành, ủng/ giày làm vườn, bình xịt tưới nước,…

Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn lựa chọn một mô hình kinh doanh phù hợp với nguồn vốn, sở thích và khả năng của bản thân. Hãy lên kế hoạch và ý tưởng để bắt đầu kinh doanh. Chúc bạn thành công.

Bình luận

Gửi bình luận