Nghệ thuật kết nối đỉnh cao trong giao tiếp – sợi dây vô hình giúp bạn kết nối với mọi người hiệu quả hơn.

Ngày: 06/04/2022
Nội dung bài viết

Bạn đã bao giờ nghĩ đến các nguyên nhân khiến kết nối bị gián đoạn chưa? Kết nối bị gián đoạn làm mất thời gian, gián đoạn mạch thông tin và làm giảm năng suất của bạn. Như vậy, kết nối là mạch nguồn của giao tiếp.

 Kết nối gián đoạn qua điện thoại có thể dễ dàng nhận biết, vậy khi bạn giao tiếp trực tiếp với mọi người thì sao? Bạn có biết khi nào kết nối được tạo ra? Hay khi nào kết nối bắt đầu xấu đi? Bạn có xác định được thời điểm giao tiếp có dấu hiệu bị gián đoạn không? Sự thật là hầu hết mọi người đều mù mờ về các yếu tố này khi kết nối trong các tình huống giao tiếp hàng ngày.

Bằng những lập luận hết sức chặt chẽ, dẫn dắt logic, nội dung không mới nhưng vẫn còn rất nóng bỏng. Tác giả đã chỉ ra tầm quan trọng của giao tiếp và hiệu quả cao hơn, không chỉ dừng lại ở giao tiếp, nó tạo nên sợi dây vô hình kết nối mọi người với nhau.

Thực sự thì kết nối – giao tiếp không hề là chuyện mới nhưng tác giả John C. Maxwell chia sẻ quá thiết thực và thuyết phục bằng chính trải nghiệm sống, làm việc và các nghiên cứu của ông. Không uổng danh là tác giả, diễn giả nổi tiếng về lĩnh vực Lãnh đạo & Quản lý.

Đặc biệt, ông cũng đã cho thấy một sự thật vô cùng quan trọng: Kết nối  không phải tài năng mà là kỹ năng có thể rèn luyện được. Ngay cả tác giả cũng đã có những ngày đầu kết nối tệ hại vô cùng, sau đó là quá trình nỗ lực rèn luyện của ông để cải thiện. Chính đó là sức mạnh của cuốn sách này, ai ai cũng có thể rèn luyện để trở thành Nhà Kết Nối Tuyệt Vời. 

Sách được chia làm 2 phần. Trong phần đầu của cuốn sách, tác giả đưa ra năm nguyên tắc nền tảng để bạn hiểu rõ hơn về cách kết nối với mọi người. Trong phần hai, bạn sẽ biết được năm hành động mà bất cứ ai cũng có thể làm để kết nối với những người khác – bất kể tuổi tác, kinh nghiệm hay khả năng giao tiếp. Học cách kết nối với mọi người có thể sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. 

Sau mỗi nội dung luôn có những phần tóm tắt ý chính rất tiện lợi cho người đọc để nhớ nội dung và nắm bắt vấn đề tốt hơn.

Cuốn sách Nghệ thuật kết nối đỉnh cao trong giao tiếp phản ánh rất chân thực thực trạng hiện nay. Khi giao tiếp không còn là sự cho và nhận thông tin nữa, nó còn thể hiện tình cảm và sự thấu hiểu giữa mọi người với nhau.

“Hãy học cách kết nối để thay đổi cuộc sống của bạn!” 

Cuốn sách đã được phát hành. Các bạn có thể tìm đặt mua tại đây: https://shop.alphabooks.vn/nghe-thuat-ket-noi-dinh-cao-trong-giao-tiep-p12523502.html

Bình luận

Gửi bình luận