20th January 2022

Nhận diện những kiểu người có phong cách làm việc hiệu quả.

Ngày: 20/01/2022 Xem: 65
Nội dung bài viết

 

“Productivity Style” - phong cách làm việc của mỗi người quyết định đến hiệu suất làm việc của mỗi người. Mỗi người có cách xử lý công việc khác nhau nên cùng một công việc mỗi người lại tạo ra một kết quả khác nhau. Bạn thuộc phong cách nào trong bốn nhóm dưới đây.

The Prioritizer – Nhóm người ưu tiên

Người thuộc nhóm này là những người có tư duy tốt, có định hướng rõ ràng, khả năng xử lý công việc rất xuất sắc. Nhóm này là tập hợp những người học tập, nghiên cứu dựa trên tư duy logic, cơ sở dữ liệu, cơ sở lý luận, là những người giỏi về phân tích. Khi họ làm việc khả năng tập trung của họ rất cao, nên khả năng hoàn thành công việc của họ rất nhanh.

Họ làm việc dựa trên những định hướng rõ ràng, có nguyên tắc, có tính liên kết cao, họ có khả năng đọc số liệu, phân tích vấn đề rất nhạy bén, dễ dàng tìm ra những sai sót, tuy nhiên điểm yếu của họ là thiếu tính sáng tạo, mới mẻ.

The Planner – Nhóm người kế hoạch

“The Planner” là tập hợp những người có phong cách làm việc tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo. Trước khi bắt đầu thực hiện một công việc nào đó, họ sẽ lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và thực hiện theo trình tự rõ ràng, nhất quán. Với nhóm người này thì mức độ tin tưởng khi giao việc cho họ là rất cao. Họ có khả năng hoàn thành công việc một cách rất hoàn thiện. Nhờ có khả năng lập kế hoạch trước khi làm việc nên sẽ hạn chế tối đa những sai sót trong công việc.

The Arranger – Nhóm người sắp xếp

Là nhóm người xử lý công việc theo tư duy nhạy bén, có khả năng phán đoán, điều phối tốt. Họ khác với nhóm “Planner” làm việc có kế hoạch, hay nhóm “The Prioritizer” làm việc theo tư duy logic. Nhóm “The Arranger” khi tiếp nhận công việc họ sẽ phân tích xử lý công việc và phân phối, sắp xếp đến những phần hành liên quan để thực hiện. Điểm mạnh của những người nhóm này là giao tiếp tốt và có khả năng làm việc nhóm cao.

The Visualizer – Nhóm người bao quát

“The Visualizer – Nhóm người bao quát” là nhóm người có khả năng quan sát, tiếp nhận thông tin, liên kết thông tin khá là nhạy bén, có tính sáng tạo cao nhờ vào khả năng quan sát tuyệt vời. Họ thường có những ý tưởng đột phá ấn tượng. Ở họ thể hiện nét cá tính đặc trưng năng động, hoạt bát, bộc trực. Khi làm việc chung bạn sẽ cảm thấy rất nhiều năng lượng tích cực từ họ. Nhưng yếu điểm là họ thường bỏ qua việc lên kế hoạch cụ thể hay tư duy logic nên rất dễ đi chệch so với dự định ban đầu.

Trên đây là bài viết về các phong cách làm việc hiệu quả có thể đem lại hiệu quả trong công việc của mỗi người. Mỗi chúng ta đều có một phong cách làm việc riêng, tùy theo tính cách và sở thích của bản thân mình. Bạn càng hiểu rõ về bản thân, thì bạn sẽ càng khám phá ra được phong cách làm việc hiệu quả của riêng mình. Từ đó, giúp cho bạn làm việc  hiệu quả hơn, và hạnh phúc hơn trong công việc của chính mình.

DANH MỤC

Giới thiệu

Giới thiệu

CHI là blog cung cấp các thông tin bổ ích về kinh doanh, công nghệ và sách.

 

BÀI VIẾT XEM NHIỀU