26th October 2021

Những cuốn sách hay của Hạ Vũ không nên bỏ qua

Ngày: 26/10/2021 Xem: 348
Nội dung bài viết

Hạ Vũ được mệnh danh “kẻ nói hộ lòng người”, xoa dịu những trái tim đã từng bị tổn thương. Tình yêu không phải lúc nào cũng chỉ toàn những mảng màu rực rỡ, ngập tràn những khoảnh khắc hạnh phúc và nụ cười viên mãn. Dù không muốn nhưng đôi lúc chúng ta sẽ phải đối mặt với những sự thật nghiệt ngã về tình yêu. Những cuốn sách của Hạ Vũ như những lát cắt trong tình yêu chứa đựng những buồn vui, được viết dành cho mỗi chúng ta - những người từng đau khổ, tổn thương hay cô đơn trong tình yêu, khiến bạn đọc có thể thấy mình trong đó. Qua đó, chúng ta hiểu rằng tan vỡ trong tình yêu cũng không phải là một dấu chấm hết, mà tình yêu chỉ tồn tại như dấu chấm phẩy trong cuộc đời chúng ta, chính vì vậy chúng ta phải mạnh mẽ vượt qua mọi tổn thương, biết cách yêu thương, trân trọng chính bản thân mình, rồi cuối cùng ai cũng sẽ tìm được một nửa đích thực của đời mình, bởi chúng ta đều xứng đáng được yêu thương và có được hạnh phúc của đời mình. Dưới đây là những những cuốn sách hay của Hạ Vũ không nên bỏ qua!

1. Hôm Nay Tôi Thất Tình

“Thật sự rất buồn. Giống như có một tảng đá màu đen lớn thật lớn, che phủ cả bầu trời trên cao. Lại như có thêm một lực ép nặng trĩu đè xuống lồng ngực, kéo trí tuệ cả tinh thần. Thật sự rất muốn khóc. Nghĩ đến việc người ta rời đi, nghĩ đến việc mình bị bỏ lại một mình, thật sự rất muốn khóc. Ngồi một hồi khóc thật luôn. Vậy mới nhẹ bớt nỗi lòng”.

Nỗi buồn, trạng thái khi thất tình chỉ có những người đã trải qua mới thấu hiểu, và thấm thía được hết những cảm xúc, đau nhói trong tim, giành trọn tình yêu cho một người, chia sẻ hằng ngày như một thói quen, bỗng một ngày thói quen ấy không còn nữa, không có người để hỏi han, quan tâm hằng ngày nữa, lúc này tự nhiên cảm giác như mất một cái gì đó đè nặng lên ta, một cảm giác trống trải. “Hôm nay là một ngày buồn. Vì hôm nay, tôi thất tình.”

“Đầu tiên là phải đối diện màn đêm tĩnh lặng. Thời gian và không gian thường khiến nỗi nhớ thương cuộn về nhiều nhất. Cứ nằm đó, khuya rất khuya so với ngày còn người. Làm đủ việc, xem đủ thứ vớ vẩn, đến khi trễ lắm rồi, mệt lắm rồi mới chịu nhắm mắt ngủ yên. Bản thân biết, từ nay, sẽ còn rất nhiều đêm như vậy nữa”.

“Hôm Nay Tôi Thất Tình” một câu chuyện buồn cho người trẻ, chuyện gì qua hãy để nó trôi qua, vì dẫu rằng bạn có buồn đến tới chết, thì người cũ cũng không bao giờ quay trở lại nữa, hãy vui vẻ làm những điều mình thích, tự do, thoải mái để chuẩn bị đón nhận những điều tốt hơn sắp đến, trời xanh ắt sẽ an bài cho bạn những điều tốt đẹp hơn.

2. Đơn Phương - Anh Không Thương Em

Tình yêu đơn phương mang lại cho chúng ta cảm giác vui vẻ, hạnh phúc nhưng cũng chất chứa nhiều nỗi buồn và hụt hẫng. Yêu một người không yêu mình cũng giống như ôm một cây xương rồng, càng ôm chặt sẽ càng đau, nhưng vẫn nhiều người chấp nhận như một sự hạnh phúc. Cuốn sách Đơn Phương - Anh Không Thương Em của Hạ Vũ như một làn gió nhẹ nhàng tưới mát tâm hồn, xoa dịu những trái tim từng chịu tổn thương hoặc đang có một mối tình đơn phương sâu đậm.

“Điều tuyệt vời nhất là người mình thích cũng thích mình, người mình quan tâm cũng quan tâm đến mình”. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được tình yêu hoàn hảo ấy. Có một loại tình cảm rất khó nói ra, tự mình yêu, tự mình dành tình cảm nhưng lại không nhận về được cái mà ta muốn. Không thể tiến thêm một bước cũng chẳng đành buông bỏ, phải giấu chôn sâu tình cảm trong lòng, cứ thế tự mình bắt đầu rồi cũng tự mình kết thúc cho mối quan hệ mối quan hệ lưng chừng, không thể gọi tên ấy. Dù biết sẽ đau đớn, sẽ vô vọng nhưng trái tim vẫn không ngừng nuôi hi vọng đến cuối cùng cũng chỉ một mình ôm nỗi buồn, chịu đựng được thương tổn không biết nói cùng ai. “Tình cảm đơn phương không nhất thiết phải nói ra. Khi buộc phải nói ra, tức là đã gần đến lúc phải buông tay rồi”. Đôi khi buông bỏ, không phải không còn yêu, nhưng khi con tim đã mệt nhòa không thể với tới trái tim người ấy nữa thì buông tay là điều tốt cho chính mình. Sẽ có lúc đau đớn, nhưng rồi vết thương cũng sẽ phai mờ, trái tim sẽ được chữa lành và cuối cùng bạn cũng sẽ tìm được một nửa đích thực của đời mình, bởi chúng ta đều xứng đáng được yêu thương và nhận được hạnh phúc nhiều hơn.

Với giọng văn nhẹ nhàng, gần gũi, cuốn sách như người bạn đồng hành an ủi và tâm sự giúp chúng ta tìm thấy được bình yên trong tâm hồn. Ai rồi cũng sẽ trải qua ít nhất một mối tình đơn phương, dù sẽ đau khổ và mệt mỏi nhưng sẽ để lại trong chúng ta những kỹ niệm đẹp, khiến chúng ta bồi hồi mỗi khi nhớ lại…

3. Anh Chính Là Thanh Xuân Của Em

Anh Chính Là Thanh Xuân Của Em là món quà mà tác giả Hạ Vũ dành tặng cho những trái tim đã từng bị thương tổn, xoa dịu nỗi đau, giúp chúng ta quay ngược thời gian, hồi tưởng những ký ức của thời thanh xuân đẹp đẽ, đơn thuần.

Với giọng văn nhẹ nhàng, mộc mạc mà chân thành mang đến cho chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc. Cuốn tản văn như những lời tâm tình, chia sẻ giúp đọc giả dễ dàng đồng cảm và thấu hiểu. Thanh xuân của mỗi người là quãng thời gian đẹp đẽ nhất, vui tươi, hạnh phúc và tràn đầy những hồi ức khó quên. Thanh xuân ấy, ta chưa đủ lớn khôn, trưởng thành, mà ta lại có thể sống là chính mình, làm những điều mình muốn, cháy hết mình với những niềm đam mê và hoài bão. Ai cũng có tuổi trẻ của riêng mình và cả những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi lắng đọng tận ở mãi trong tim. Có lẽ, cuộc đời mỗi người đẹp nhất là thời thanh xuân, và càng đẹp hơn nữa khi thời thanh xuân ấy xuất hiện một bóng hình để ta biết yêu thương và nhung nhớ.

Thanh xuân ấy đẹp biết mấy, nhưng thật cũng rất đau và nuối tiếc thật nhiều, bởi thanh xuân ấy, ta bỏ lỡ một người để rồi lại ước giá như... “Giá như người ở bên mình thanh xuân ấy có thể đi cùng mình tới cuối đời thì tốt biết bao.” Thời khắc thanh xuân ngắn ngũi, cho dù ta có ước mong tha thiết thế nào, cũng chẳng thể quay về những ngày thanh xuân ấy! Dẫu còn nhiều điều còn dang dở, chất chứa nhiều nỗi buồn, và chẳng thể cùng nhau đi đến cuối cuộc đời nhưng vẫn luôn biết ơn vì chính người ấy đã tô điểm cho thanh xuân của mình thêm đẹp đẽ. “Bởi vì người đó xuất hiện, nên thanh xuân ấy mới ngập tràn ánh nắng như vậy, mới có chuyện để mà nhớ, mà kể những năm tháng về sau.

Thanh xuân ấy, suy cho cùng mà nói. Sau tất cả mọi vui buồn lẫn lộn, vẫn muốn cảm ơn người một lời. Dẫu chúng ta chẳng là gì cả, dẫu không hứa hẹn, cũng chưa một lần từng nói lời yêu thương, nhưng người biết không, người là ký ức đẹp đẽ nhất để tạo nên hai chữ “thanh xuân” trong trái tim của tôi.”

Qua cuốn sách này, Hạ Vũ như nói hộ tiếng lòng của người đọc. “Anh chính là thanh xuân của em” khiến chúng ta đồng cảm và an ủi như đọc chính câu chuyện của bản thân mình. Cuộc sống đã dành tặng chúng ta một món quà vô cùng quý giá, đó chính là thanh xuân và chính sự hiện diện của “người ấy” đã khiến thanh xuân của chúng ta trở nên ý nghĩa hơn.