26th October 2021

Những cuốn sách hay về mùa đông ngập tràn cảm xúc

Ngày: 26/10/2021 Xem: 281
Nội dung bài viết

Mùa đông, mùa của những cơn gió lạnh rít vào da thịt, trời âm u, xám xịt, tất cả mọi thứ điều phải chậm lại, mùa đông như có cái gì đó buồn buồn, ở những nơi mùa đông như là cái mùa khắc nghiệt nhất năm, băng tuyết gây hư hại, thậm chí bão tuyết, thế nhưng sống chung với nó và rồi con người chúng ta tìm được cách để vượt qua được sự khắc nghiệt của mùa đông. Mùa đông kết thúc, chúng ta đón chào mọi thứ thật tươi mới hơn đấy là mùa xuân, mùa đầy nắng và ấm áp, cây là tươi xanh. Dưới đây, là những cuốn sách hay về mùa đông ngập tràn cảm xúc!

1. Chẳng Mùa Đông Nào Không Thể Vượt Qua - Ban Mã

“Chẳng Mùa Đông Nào Không Thể Vượt Qua” của tác giả Ban Mã là cuốn sách có thể giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn, thư giản hơn trước những khó khăn. Bởi lẽ trong cuộc sống cũng vậy, có thể chúng ta sẽ gặp rất nhiều những khó khăn nhưng mọi thứ rồi cũng sẽ qua, khó khăn cũng có thể chỉ đến một lần và trong thời gian ngắn hạn, qua khó khăn sẽ nhận được những kết quả tốt đẹp hơn. Như mùa đông qua đi, thì mà xuân lại đến cho ta những ánh nắng đẹp nhất, ấm áp nhất và mọi thứ điều xinh đẹp hơn rất nhiều.

“Gió lạnh mùa đông phóng đại mọi nỗi sợ. Sợ trời dần chuyển rét, sợ bầu trời âm u xám xịt, sợ tiếng gió rít vào thanh cửa mang hơi lạnh về. Sợ một mình qua đường giữa phố, người với người ai cũng có tay đan. May mà mùa đông rất ngắn ngủi, vượt qua được những thời điểm khó khăn nhất, tất cả sẽ trở thành quá khứ đã xa. Bởi chẳng mùa đông nào không thể vượt qua.”

Mùa đông có thể khắc nghiệt, tuy nhiên nếu bạn đón nhận nó như điều tất nhiên, thì tự nhiên bạn sẽ cảm nhận được mùa đông cũng sẽ có những điều tuyệt vời của nó, nếu ta thích nghi được với nó. Như có thể mặc những bộ đồ ấm dày cộm, mà mùa hè chúng ta không thể nào mặc được nó, hay ngồi bên lò sưởi, nhâm nhi ly rượu vang, uống tách trà cùng gia đình, có thể nói mùa đông giúp cho chúng ta quây quần với người thân nhiều hơn. Do vậy,chúng ta hãy thư giản để đón nhận sự khó khăn và khắc nghiệt một cách nhẹ nhàng hơn.

2. Mùa Đông Ấm Hoa Sẽ Nở - Tuyết Ảnh Sương Hồn

“Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng”, cuộc đời cho ta gặp rất nhiều người, có người đến và đi rất bình thường, có người đến với ta duyên sâu nhưng lại không phận, chúng ta có duyên gặp gỡ, việc còn lại là do chính ta có giữ được, cố gắng cho mối quan hệ đó không?.

Mùa Đông Ấm Hoa Sẽ Nở - của tác giả Tuyết Ảnh Sương Hồn là câu chuyện gặp gỡ của cô gái Lam Tố Hinh và Anh Hạo Đông, cuộc gặp gỡ định mệnh của một cô gái đang độ tuổi thanh xuân, đang ở bước đường cùng cô gặp Anh, cô cần sự nương tựa, và rồi rung động với Anh, duyên đưa đẩy họ gặp nhau, nhưng thực ra họ đã cố gắng nhiều hơn chữ duyên nữa để cuộc gặp gỡ ấy trở thành mùa đông ấm áp nhất. Mọi cuộc gặp gỡ trong cuộc đời này vốn dĩ đã được an bài cho chính chúng ta, vốn dĩ nó ra sao đi nữa thì hãy cố gắng nhiều hơn trân trọng nhiều hơn chữ duyên ấy, để rồi chúng ta sẽ cảm nhận được hết điều tuyệt vời nhất trong tình yêu. Trong khó khăn, gặp gỡ được một người thật sự yêu thương thì quả là hạnh phúc nhất, hi sinh vì nhau là điều thiên liêng nhất.

“Có đôi lúc cuộc đời con người như một canh bạc của vận mệnh. Gặp gỡ đã là thiên ý, thứ mà có cầu cũng chưa chắc đã được nhưng để tin yêu và ở bên nhau thì còn chờ vào sự cố gắng của hai người. Một mối quan hệ được duy trì khi chúng ta lựa chọn đúng người và đúng thời điểm.

Khi cô rơi vào bước đường cùng, anh như một điểm tựa để cô nương dựa. Khi trái tim anh chỉ còn là một vùng băng giá, sự xuất hiện của cô như ngọn lửa nhỏ, dần sưởi ấm cõi lòng anh. Mùa đông ấm áp tựa mật ngọt, tự lúc nào hoa đã rộ hương.”