Những điều chỉ có dân văn phòng mới hiểu

Ngày: 07/07/2022 Xem: 155
Nội dung bài viết

Chốn công sở không ít những câu chuyện vui buồn, éo le, bi hài. Bởi vậy, ai nghĩ chốn công sở là một nơi làm việc tẻ nhạt, thì là do bạn chưa làm trong môi trường công sở thật sự rồi.

Dưới đây sẽ là những câu chuyện bi hài, tưởng đùa nhưng thật chỉ có giới văn phòng mới hiểu được.

- Những buổi tiệc sinh nhật bất ngờ, mà bạn trở thành khách mời bất đắc dĩ. Trong môi trường làm việc đông nhân viên thì những buổi tiệc sinh nhật mà bạn không biết chủ nhân là ai là chuyện bình thường, thỉnh thoảng lại được mời ăn bánh kem, uống trà sữa,… nhân ngày sinh nhật trong tâm trạng hoang mang “ủa nay sinh nhật ai vậy”. Và tất nhiên là bạn cũng phải đáp lễ trong ngày sinh nhật của bạn và cũng sẽ tốn kha khá tiền để mời lại đấy nhé.

- Không ai muốn trở thành người ra về đầu tiên. Câu chuyện này khá là phổ biến, với tâm lý ra về đầu tiên sẽ bị đánh giá là làm việc không năng nỗ, mong đến giờ thì về, nên cứ lần lữa chờ đợi người này người kia, mặc dù mình đã hoàn thành hết công việc.

- Vội vã chấm công buổi sáng, chậm rãi chấm công buổi chiều. Mỗi khi đi trễ vài phút buổi sáng là phải gắng chạy hỏa tốc thật nhanh, thở phào khi bấm vừa kịp lúc. Buổi chiều sẽ rời khỏi văn phòng chậm hơn vài phút so với giờ quy định.

- Mỗi khi bước vào thang máy chúng ta đang vui vẻ trò chuyện với đồng nghiệp, bỗng nhiên sếp hay một người khác bước vào, mọi thứ sẽ trở nên im lặng, rơi vào trạng thái lúng túng. Lúng túng hơn nữa là khi bước vào chỉ có mỗi mình và sếp trong thang máy.

- Sự cạnh tranh ngầm về trang phục. Khi đồng nghiệp mình có một bộ đồ mới thật đẹp, thật thời thượng, là ngay lập tức sẽ có người truy tìm nguồn gốc của món đồ mới đó, và sẽ đầu tư mua cho mình một bộ đồ tốt hơn thế.

- Biến WC trở thành nơi nghĩ ngơi, mỗi khi bước vào WC là cơ hội để bạn hoàn thành đoạn tin nhắn với bạn bè, tranh thủ đọc vài trang sách đang dang dở, chơi nốt ván game, tranh thủ ngắm ngía mình trong gương,…

- Đấu tranh tư tưởng với các trang mạng xã hội như facebook, instagram, zalo, tiktok,… khi đang bị dí deadline nhưng lại bị thói quen lướt những trang mạng xã hội này chi phối, 10 phút làm việc 50 phút lướt tiktok, facebook là chuyện không hiếm ở các bạn văn phòng. Những câu chuyện “hot”, những chủ đề nóng hổi trên các diễn đàn mạng là chủ đề để tám chuyện trong giới văn phòng.

- Ngày thứ 6 hồi hộp , cứ mỗi thứ sáu là tâm trạng làm việc lại hướng đến những cuộc hẹn cuối tuần. Lên kế hoạch hẹn hò, truy tìm những quán ăn ngon, quán café đẹp để sống ảo là những việc sẽ hiện hữu trong đầu của các bạn nhân viên văn phòng vào mỗi thứ 6.

- Nghĩ đến chuyện nghỉ việc dù lương cao, nhưng do khối lượng công việc nhiều, áp lực deadline quá cao, sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái muốn nghỉ việc.

- Đủ mọi tác phẩm nghệ thuật trên trang giấy trong mỗi cuộc họp. Nhìn cứ tưởng tập trung và ghi chép những vấn đề trong cuộc họp, nhưng không hẳn, đó có thể là đang thả hồn vào những nét vẽ không thuộc chủ đề nào cả.

Chốn công sở thực sự có lúc áp lực vì công việc quá nhiều, nhưng nó cũng là nơi mình trải nghiệm, học hỏi những điều tích cực, và cũng có không ít những câu chuyện thú vị trong cuộc sống.

REVIEW XEM NHIỀU

DANH MỤC

REVIEW MỚI NHẤT