Những mẹo nhỏ để nâng cao trình độ tiếng Nhật

Ngày: 28/03/2022
Nội dung bài viết

Tiếng Nhật là một trong những thứ tiếng khó học nhất trên thế giới, tuy nhiên do nhu cầu sử dụng lao động biết Tiếng Nhật tại Việt Nam, cũng như xuất khẩu lao động sang Nhật ngày càng tăng thì việc học tiếng Nhật là kỹ năng quan trọng và được nhiều bạn lựa chọn theo học. Chi.vn sẽ chia sẻ một vài mẹo nhỏ để nâng cao trình độ tiếng Nhật.

1- Đăng ký và theo học bài bản tại trường học, một trung tâm có tiếng

Để có thể học tiếng Nhật hiệu quả nhất, bạn cần đăng ký và theo học bài bản tại trường học, một trung tâm là điều cần thiết. Khi học tại trường hoặc trung tâm sẽ giúp bạn có được một lộ trình học bài bản, cũng như trang bị nhiều kiến thức hữu ích. Khi các bạn đã có thể học bài bản và sử dụng tiếng Nhật tốt thì việc giao tiếp, học hỏi kỹ năng, kiến thức đạt hiệu quả cao. Việc học tại trường và các trung tâm uy tín cũng sẽ giúp bạn rút ngắn lộ trình học của mình hơn

2 - Sổ tay tiếng Nhật

Ngoài việc học bài bản tại các trung tâm Nhật Ngữ, thì bạn nên trang bị cho mình một cuốn sổ tay tiếng Nhật. Sổ tay tiếng Nhật là tập hợp những câu nói giao tiếp thông dụng hằng ngày, từ vựng ứng dụng trong giao tiếp. Điều này giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ từ vựng một cách thường xuyên và kịp thời.

Sổ tay tiếng Nhật có thể mua tại nhà sách, hoặc sổ tay do bạn ghi chép thông qua học tập, xem phim, hoặc giao tiếp hằng ngày. Bắt gặp những câu thành ngữ hay, hoặc những câu giao tiếp bạn chưa gặp, hãy nhanh chóng ghi lại vào cuốn sổ riêng. Ghi chép là cách giúp bạn ghi nhớ và nếu có quên cũng có thể tìm lại một cách nhanh chóng.

3 - Tìm hiểu sâu các cụm từ tiếng Nhật thông dụng theo từng đối tượng giao tiếp và ngữ cảnh

Hãy tìm hiểu các cụm từ thông dụng được sử dụng trong từng ngữ cảnh như thế nào, trong mỗi hoàn cảnh giao tiếp tùy theo đối tượng, ngữ cảnh mà sử dụng những cụm từ ngữ phù hợp. Giao tiếp với người lớn, trong môi trường trang trọng, lịch sự thì sử dụng cụm từ nào. Giao tiếp với bạn bè, người thân, vui vẻ, gần gũi thì sử dụng cụm từ nào. Đó là cách phân loại từ vựng theo đối tượng và ngữ cảnh.

4 - Xem phim, nghe nhạc tiếng Nhật

Hãy lựa chọn những bộ phim và những bài hát mà mình yêu thích để luyện nghe thường xuyên, đây là cách để bạn làm quen tiếng Nhật, luyện phản xạ nghe tốt nhất. Đồng thời duy trì được môi trường học tiếng Nhật một cách hiệu quả.

5 - Hãy kết bạn với vài người bạn Nhật

Cánh luyện phát âm tốt nhất là giao tiếp với người bản xứ, họ sẽ chỉnh cho bạn cách phát âm chuẩn nhất. Đồng thời giao tiếp thường xuyên với người Nhật chính là môi trường tốt nhất để rèn luyện vốn từ, luyện nghe, nói và phản xạ.

6 - Đặt mục tiêu cho bản thân

Đặt rõ mục tiêu cho bản thân theo từng giai đoạn, bằng cách tham gia các kỳ thi để đánh giá, phân loại kết quả sau một thời gian học.

Việc học một ngôn ngữ mới là điều không hề dễ dàng, với tiếng Nhật thì càng khó hơn do đó bạn phải kiên trì rèn luyện thường xuyên mọi lúc mọi nơi mới có thể nhanh chóng nâng cao trình độ. Hi vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn học tập tiếng Nhật hiệu quả hơn.

Bình luận

Gửi bình luận