20th June 2021

NHỮNG QUYỂN SÁCH HAY NHẤT CỦA ĐẠI ĐỨC HAE MIN

Ngày: 20/06/2021 Xem: 597
Nội dung bài viết

Đại đức Hae Min là một trong những người rất có ảnh hưởng lớn tới giới trẻ Hàn Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới. Những cuốn sách của ông luôn mang đến cho chúng ta sự bình yên, vỗ về và chữa lành những vết thương trong tâm hồn. Từng câu chữ, ngôn từ giản đơn, dung dị nhưng lắng đọng, sâu sắc giúp chúng ta chiêm nghiệm, thấu hiểu hơn về chính bản thân mình, lắng nghe con tim và học cách sống nhẹ lòng, thanh thản hơn giữa những khó khăn, vấp ngã của cuộc đời.

Dưới đây là những cuốn sách hay nhất của Đại đức Hae Min mà bạn không nên bỏ qua!

1. Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã - Hae Min

Cuộc sống với bao bộn bề lo toan mưu sinh hàng ngày, có bao nhiêu người trong số chúng ta, đã từng một lần được nghĩ ngơi nhìn về chính chúng ta, có phải rằng chúng ta đang quá mãi miết chạy theo cái thế gian vội vả này không? Với rất nhiều lý do chính đáng để phải chạy theo nó, tất nhiên đó là mưu cầu của cuộc sống này, và chúng ta quên đi rằng, bản thân mình cần được nghĩ ngơi, cần thời gian để nhìn nhận mọi thứ xung quanh chúng ta, để biết rằng cuộc sống này còn rất nhiều điều thú vị.

Tập tản văn nhẹ nhàng “Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã” của đại đức Hae Min chính là liều thuốc chữa lành tâm hồn cho hàng triệu người đang căng thẳng, mệt mỏi với bao điều của cuộc sống.

“Khi Bạn tự biết trân trọng bản thân,

Thế gian cũng sẽ bắt đầu trân trọng Bạn”.

Cuốn sách được chia thành 8 chương, với 8 chủ đề rất gần gũi và quen thuộc đối với mỗi người chúng ta trong cuộc sống. Mỗi chương sách sẽ cho các bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, đồng thời chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa giúp chúng ta chiêm nghiệm cuộc sống và nhìn nhận bản thân, từ đó yêu thương và trân trọng bản thân nhiều hơn. “Hãy dừng lại một chút và dành thời gian để yêu lấy chính bản thân mình”. Được sinh ra đã là một điều may mắn và hạnh phúc nhất, chính vì vậy phải sống thật vui vẻ và hạnh phúc, bước chậm lại một chút để tận hưởng từng khoảnh khắc tươi đẹp và tìm lại sự bình yên giữa cuộc đời vội vã.

2. Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Hae Min

“Làm sao để chấp nhận chính mình trong một thế giới tuyệt vọng phấn đấu cho sự hoàn hảo”, cuốn sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo của đại đức Hae Min sẽ trả lời cho chúng ta biết điều đó.

Cuốn sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo bao gồm 8 chương. Mỗi chương tác giả đều đúc kết bằng những lời khuyên thực tế và súc tích. Với ngôn ngữ gần gũi, đơn giản những chứa đựng nhiều triết lý, bài học sâu sắc và ý nghĩa giúp chúng ta xoa dịu những tổn thương trong tâm hồn, tìm lại chính bản thân mình, sống thật với chính mình và tận hưởng cuộc sống.

“Dù đang sống giữa thế gian đầy rẫy những điều không hoàn hảo, ta vẫn không thể ngừng yêu thương chính những điều không hoàn hảo ấy. Cuộc sống rất đáng để trân trọng, ta không thể phí hoài cuộc sống vào việc mỉa mai hay căm ghét thứ gì đó chỉ vì không thể hiểu được nó hoặc nó không vừa ý ta”.

Cuộc sống ai cũng tìm cho mình sự hoàn hảo, nhưng đời chẳng có gì là hoàn hảo cả, đó là lý do vì sao trên bút chì lại có cục tẩy, đừng vì cố gắng đạt được chuẩn “hoàn hảo” mà đánh mất chính bản thân mình. Mỗi người chúng ta sinh ra trên đời đã là một món quà vô giá và mỗi chúng ta là riêng biệt, không ai giống ai cả. Chúng ta không cần phải hoàn hảo mới được yêu quý, hãy sống cho chính mình, bởi tồn tại trên đời đã là một điều tuyệt vời, đừng vì để làm vừa lòng người khác hay bắt chước một ai đó mà đánh mất chính mình, hãy yêu thương, trân trọng chính bản thân mình, biết lắng nghe và thông cảm cho người khác để đón nhận những điều tuyệt vời của cuộc sống. Cuộc sống có lúc thăng trầm, không con đường nào là trải toàn hoa hồng, có thất bại thì sẽ có thành công, điều quan trọng hơn cả là chúng ta đã không bỏ lỡ cơ hội và dám nghĩ, dám làm. Chúng ta đều là những con người không hoàn hảo, hãy chấp nhận, mở rộng lòng mình và yêu thương cả những điều không hoàn hảo ấy.

“Không phải chỉ khi làm tốt những điều thế gian đòi hỏi bạn mới là người có giá trị,

Mà chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi.”